Nhiệt độ bề mặt của Siberia tăng lên 118 độ đáng kinh ngạc

Hình ảnh vệ tinh Sentinel-3 này cho thấy đợt nắng nóng ngày 20 tháng 6 đã xảy ra trên Vòng Bắc Cực ở Siberia. Màu đỏ đậm hơn cho thấy nhiệt độ bề mặt toàn cầu đang tăng lên.

Hình ảnh EU / Copernicus Sentinel 3

Nó không chỉ Khu vực phía Tây của Hoa Kỳ rất nóng Ngay. Siberia ở Nga đang chín mùi, và các vệ tinh đang chứng kiến ​​một đợt nắng nóng tàn khốc trên Vòng Bắc Cực. Các vệ tinh Copernicus Sentinel-3A và Sentinel-3b đã chụp được một bức ảnh chụp nhanh nhiệt độ bề mặt Trái đất vào ngày 20 tháng 6, và nó rất nóng.

Theo NASA, “Nhiệt độ bề mặt đất là độ nóng của ‘bề mặt’ Trái đất khi chạm vào một vị trí cụ thể.” Hình ảnh của Sentinel cho thấy nhiệt độ cao nhất của Trái đất là 118 độ F (48 độ C) gần Verkhojansk, một thị trấn nhỏ thường được biết đến với nhiệt độ lạnh giá.

Tổ chức Khí tượng Thế giới theo dõi nhiệt độ tăng trên khắp thế giới. Hôm thứ Hai, cơ quan cho biết trong một tuyên bố nhằm nâng cao nhận thức Sự cần thiết khẩn cấp để hành động đối phó với khủng hoảng khí hậu.

Ủy ban châu Âu Tổng cục trưởng Bộ Quốc phòng và Công nghiệp Hàng không Vũ trụtriển khai chương trình Copernicus, Tweet rằng thị trấn Saskila Nhiệt độ không khí đạt khoảng 90 độ F (32 độ C) vào ngày 20 tháng 6, mức cao nhất được ghi nhận ở đó kể từ năm 1936.

Nhiệt độ cao ở Bắc Cực năm nay xuất hiện sau những đợt sóng khắc nghiệt từ những năm trước. to lớn Sự tan rã của sông băng Greenland vào năm 2020Một nạn nhân khác của cuộc khủng hoảng khí hậu. dữ dội Cháy rừng hoành hành khắp Siberia năm 2019 Và một lần nữa vào năm 2020.

Bắc Cực Siberia từ lâu đã được coi là một nơi lạnh giá, nhưng những đợt nắng nóng và cháy rừng có thể thay đổi đáng kể bức tranh này.

READ  Một phụ nữ 38 tuổi vừa trải qua cuộc phẫu thuật ruột kết tỉnh dậy và phát hiện ra bác sĩ đã cắt bỏ tử cung của mình mà không được phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *