Bank of America cho biết cổ phiếu Nvidia vẫn không đắt ngay cả khi được định giá 2 nghìn tỷ USD

Hình ảnh Noah Berger/Getty

  • Theo Bank of America, cổ phiếu Nvidia có vẻ không đắt ngay cả khi được định giá 2 nghìn tỷ USD.

  • Ngân hàng đã tăng mục tiêu giá cho Nvidia lên 1.100 USD trước sự kiện “AI Woodstock”, ngụ ý mức tăng 24%.

  • BofA cho biết Nvidia đang giao dịch ở mức P/E thấp hơn so với thời điểm tháng 11 năm 2022.


Ngay cả ở mức định giá 2,2 nghìn tỷ USD, Nvidia Hàng tồn kho vẫn rẻ ngân hàng Mỹ ông nói trong một ghi chú vào thứ Tư.

Ngân hàng nhắc lại xếp hạng 'nên mua' của mình và nâng mục tiêu giá lên 1.100 USD từ 925 USD, thể hiện mức tăng tiềm năng 24% so với mức hiện tại.

Vivek Arya, nhà phân tích của Bank of America cho biết: “Mặc dù có thành tích vượt trội so với đầu năm, mức định giá và quyền sở hữu của NVDA vẫn hấp dẫn so với các công ty cùng ngành bán/IT”.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 80% từ đầu năm đến nay Nó đã tăng 287% trong năm qua do nhu cầu về card đồ họa hỗ trợ AI vẫn chưa được đáp ứng.

Nhưng giữa sự thành công đáng kinh ngạc trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của Nvidia, cổ phiếu của công ty vẫn đang giao dịch ở mức định giá thấp hơn so với thời điểm ChatGPT ra mắt lần đầu tiên vào năm 2022.

“NVDA hôm nay giảm ở mức 37 lần NTM PE so với 44 lần PE khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11 năm 2022,” Arya cho biết và nói thêm rằng cổ phiếu đang giao dịch tốt trong phạm vi giá trên thu nhập kỳ hạn lịch sử từ 26 lần đến 69 lần.

READ  Cô phục vụ bị sa thải sau khi một nhóm người Samaritanô tốt bụng để lại cho cô 4.400 đô la tiền boa

Trong khi đó, mặc dù hầu hết các nhà đầu tư đều sở hữu cổ phiếu Nvidia nhưng họ vẫn đánh giá thấp cổ phiếu này so với tỷ trọng thị trường của nó. Chỉ số Standard & Poor's 500.

Arya nói: “Định giá và mức độ sở hữu tiếp tục cho thấy vẫn còn cơ hội tăng giá”. “Phân tích quyền sở hữu mới nhất của chúng tôi chỉ ra rằng mặc dù NVDA được nắm giữ rộng rãi (67% số tiền trong khảo sát của chúng tôi), tỷ trọng tương đối của nó (tỷ lệ sở hữu trong NVDA so với tập trung trong SPX) vẫn thấp hơn so với các công ty CNTT có vốn hóa lớn khác (1,01). x so với 1,13 lần so với các đồng nghiệp) mặc dù “tiềm năng tăng trưởng nhanh hơn gần 9 lần,” Arya nói.

Giá cổ phiếu Nvidia tăng thêm có thể đến từ sự kiện “AI Woodstock” vào ngày 18 tháng 3, khi hãng này tổ chức hội nghị GPU Tech và chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm cho chip H100 cực kỳ phổ biến của mình.

“Chúng tôi kỳ vọng GTC sẽ thể hiện: 1) tác động ngày càng tăng của AI di truyền và bản sao kỹ thuật số trên nhiều thị trường cuối cùng, 2) cơ hội tái thiết kế cơ sở hạ tầng điện toán toàn cầu trị giá khoảng 1-2 nghìn tỷ USD bằng máy gia tốc, mang lại 250 USD Hoa Kỳ – Thị trường hàng năm trị giá 500 tỷ USD (so với 250 tỷ USD trước đó) trong 3-5 năm tới, 3) Hiện đại hóa đường ống thông qua máy gia tốc (B100, N100), bộ chuyển mạch Ethernet, DPU và Edge AI.”

READ  Các quan chức Wisconsin cho biết một tài xế Tesla đã ngủ gật trong khi chiếc xe đang di chuyển với tốc độ hơn 80 dặm / giờ trên chế độ lái tự động

Đọc bài viết gốc trên Quan tâm đến thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *