Các nghệ sĩ và diễn giả rút khỏi SXSW vì sự hỗ trợ của quân đội Hoa Kỳ cho Israel

Hàng chục nhạc sĩ và tham luận viên đã bước ra khỏi Hội nghị và Lễ hội South by Southwest ở Austin, Texas, để phản đối sự tài trợ của quân đội và các công ty quốc phòng Hoa Kỳ khi áp lực ngày càng tăng đối với sự hỗ trợ của quân đội Hoa Kỳ cho cuộc chiến của Israel chống lại Hamas ở Gaza.

Theo một nhà tổ chức, hơn 80 nghệ sĩ và thành viên tham gia hội thảo SXSW đã tham gia tẩy chay vào thứ Tư. Liên minh Austin cho Palestine.

Ibrahim Batshoun, người Mỹ gốc Palestine và là Giám đốc điều hành của BeatStars, một nền tảng cấp phép âm nhạc kỹ thuật số và là nhà tài trợ lâu năm cho lễ hội âm nhạc và công nghệ, đã rút khỏi SXSW sau khi biết Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tăng cường tham gia trong năm nay. Mỹ là nhà cung cấp thiết bị quân sự lớn nhất cho Israel.

Ông Batshon, một người Mỹ gốc Palestine tên là Abe, cho biết 6 thành viên trong gia đình ông đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom vào tháng 11 khi họ đang trú ẩn tại một nhà thờ ở Thành phố Gaza.

Anh nói: “Khi tôi biết rằng họ sẽ có mặt đông đảo tại một lễ hội âm nhạc, nơi những người sáng tạo và những người trẻ cùng nhau cộng tác và giao lưu, tôi không thể ủng hộ được điều đó”.

Những cô gái LambriniBộ đôi indie rock đến từ Brighton ở Anh nằm trong số nhiều nghệ sĩ biểu diễn đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội với lý do họ rút lui khỏi lễ hội là do các nhà thầu quốc phòng quân sự như Collins Aerospace, RTX và BAE Systems tài trợ.

READ  Bill Maher chế giễu tình huống "thức thời" tại Thế vận hội

“Điều này được thực hiện nhằm thể hiện tình đoàn kết với người dân Palestine và để làm nổi bật mối quan hệ sâu sắc, không thể chấp nhận được mà lễ hội có với các công ty vũ khí và quân đội Hoa Kỳ, vào thời điểm này, có thể gây ra tội ác diệt chủng và nạn đói đối với người dân bị bao vây,” nói. Nhóm nhạc rap Ireland Kneecap. Anh ấy nói trong một tuyên bố.

Thống đốc Texas Greg Abbott, R-Texas, đã có giọng điệu thách thức để đáp lại cuộc tẩy chay.

“Tạm biệt. 'Đừng quay lại',” anh nói sách Trên mạng xã hội, chỉ ra rằng Austin là trụ sở của… Bộ chỉ huy Tương lai Quân độimột chi nhánh của quân đội được thành lập vào năm 2018 để tập trung vào đổi mới công nghệ.

Ông nói: “Chúng tôi tự hào về Quân đội Hoa Kỳ ở Texas. “Nếu không thích thì đừng tới đây.”

Bộ Tư lệnh Tương lai Quân đội đã tham gia lễ hội từ năm 2018, nhưng năm nay đóng vai trò là “nhà tài trợ chính”. Lớp tiếp thị hàng đầu. Người phát ngôn của lễ hội đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thông tin vào thứ Tư và không rõ quân đội đã trả bao nhiêu để tham gia với tư cách là nhà tài trợ cao cấp.

Trung tá Lindsey Elder, phát ngôn viên của Quân đội cho biết: “Chúng tôi tự hào là nhà tài trợ của SXSW và có cơ hội giới thiệu Quân đội Hoa Kỳ”. “SXSW mang đến cơ hội duy nhất để Quân đội gặp gỡ các nhà lãnh đạo và đổi mới công nghệ, khám phá những ý tưởng và hiểu biết mới, đồng thời tạo ra các mối quan hệ đối tác năng động trong ngành khi chúng tôi hiện đại hóa cho tương lai.”

READ  Glen Powell nói rằng anh ấy đã nôn mửa sau khi xem Hidden Numbers.

Trong vòng vài giờ sau bình luận của ông Abbott, các nhà tổ chức SXSW đã đưa ra tuyên bố riêng của họ, nói rằng họ không đồng tình với thống đốc, nhưng việc mời các công ty quốc phòng tham dự hội nghị đã giúp họ đạt được sứ mệnh của mình.

“Chúng tôi là một tổ chức hoan nghênh những quan điểm đa dạng.” sáchNói thêm, “Ngành công nghiệp quốc phòng trước đây từng đóng vai trò là nơi thử nghiệm nhiều hệ thống mà chúng ta dựa vào ngày nay. Các tổ chức này thường dẫn đầu trong các công nghệ mới nổi và chúng tôi nghĩ mình nên hiểu rõ hơn cách tiếp cận của họ sẽ tác động đến cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Theo tờ báo “Daily Mail” của Anh, một số ban nhạc đã rút khỏi các chương trình lễ hội đã đồng ý biểu diễn tại hộp đêm Austin vào thứ Tư trong một sự kiện kêu gọi trả lương công bằng cho các nhạc sĩ. Nhạc sĩ Hoa Kỳ và Công nhân Đồng minh liên đoàn lao động.

Cuộc tẩy chay SXSW là màn phản đối mới nhất của các nghệ sĩ chống lại sự can thiệp của Mỹ vào cuộc xung đột giữa Israel và Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel bắt đầu chiến dịch quân sự ở Gaza sau cuộc tấn công của phiến quân Hamas hôm 7/10 khiến 1.200 người Israel thiệt mạng và bắt hơn 250 con tin.

Theo Bộ Y tế Gaza, kể từ đó, hơn 30.000 người đã thiệt mạng ở Gaza.

Lễ hội SXSW, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 và bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 năm nay và kéo dài đến ngày 16 tháng 3, thường thu hút nhiều hơn 300.000 người tham gia, theo Thăm Austin. Năm ngoái, hơn 1.000 diễn giả, hơn 300 hội thảo và hàng chục triển lãm đã tham gia lễ hội. Sự kiện này bao gồm việc khám phá sự giao thoa giữa nghệ thuật, công nghệ và sự hội tụ của nó với văn hóa, bao gồm một loạt các hội thảo, buổi biểu diễn, chiếu phim và triển lãm.

READ  Priyanka Chopra đến thăm Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll ở Ohio cùng gia đình. nhìn vào những bức tranh

Trong nhiều thập kỷ, lễ hội SXSW đã đóng vai trò là bệ phóng quan trọng cho các nhạc sĩ và nhà làm phim mới nổi, những người có yếu tố thú vị đã giúp thu hút những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ (Michael Dell Năm 2022), chính trị (Barack Obama năm 2016) và nghệ thuật biểu diễn (Bruce Springsteen Vào năm 2012).

Lễ hội Diễn giả nổi bật Năm nay nó có sự tham gia của ứng cử viên Oscar Colman Domingo, ca sĩ kiêm diễn viên Selena Gomez và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex.

Chủ nhật tuần trước, tại Lễ trao giải Oscar ở Los Angeles, nam diễn viên Mark Ruffalo và ngôi sao nhạc pop Billie Eilish nằm trong số những người tham dự đeo ghim màu đỏ để kêu gọi ngừng bắn ở Gaza.

Vào tháng 11, các nghệ sĩ Nicholas Galanin và Merritt Johnson đã được Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia ở Washington do liên bang tài trợ ủy quyền. Kéo điêu khắc doanh Từ một cuộc triển lãm phản đối sự ủng hộ của Mỹ đối với việc Israel ném bom Gaza.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *