làm sạch! SpaceX đã tạm dừng đếm ngược cho nỗ lực phóng Starlink vào tối thứ Tư

Anh ấy chơi

Tóm tắt khởi động: Cuộn xuống để xem tường thuật trực tiếp về nỗ lực phóng tên lửa Falcon 9 vào thứ Tư, ngày 13 tháng 3 của SpaceX từ Cape Canaveral.

Chào mừng bạn đến với buổi tường thuật trực tiếp của Nhóm Không gian của FLORIDA HÔM NAY về sứ mệnh SpaceX Starlink 6-44 bị hoãn lại tối nay từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA.

SpaceX hiện đang nhắm mục tiêu 9:39 tối EDT – muộn hơn gần hai giờ so với thông báo ban đầu – để phóng tên lửa Falcon 9 từ bệ 39A.

Falcon 9 sẽ triển khai một chòm sao gồm 23 vệ tinh internet Starlink, được đặt trong bảng trên đỉnh tên lửa cao 230 feet.

Xem buổi ra mắt ở đâu: Nhiệm vụ SpaceX Starlink 6-44: Nơi xem vụ phóng Falcon 9 từ Cape Canaveral

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã quan sát thấy bầu trời trong lành, nhiệt độ 73 độ và gió nam giật tới 12 dặm/giờ vào lúc 8:55 tối tại Trạm Vũ trụ Cape Canaveral gần đó.

Không có sự bùng nổ âm thanh cục bộ nào được mong đợi. Sau khi bay lên bầu trời theo quỹ đạo phía đông nam, bộ tăng tốc giai đoạn đầu tiên của tên lửa sẽ nhắm đến việc hạ cánh xuống một con tàu không người lái trên biển 8 phút rưỡi sau khi cất cánh.

Đã cập nhật lúc 9:51 tối Bây giờ, cửa sổ phóng tiếp theo của SpaceX sẽ mở lúc 7:04 tối thứ Năm.

Phi đội Thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian đã xác định tỷ lệ các điều kiện “phóng để phóng” ở mức 95% cho khoảng thời gian dự phòng này.

Phi đội dự báo: “Vào thứ Năm, ranh giới sẽ rõ ràng về phía bắc, mang theo phần lớn độ ẩm ở tầng trung bình. Thời tiết tuyệt vời đã chín muồi cho nỗ lực phóng vào tối thứ Năm với nền mây tích chỉ là mối lo ngại xa vời”. Anh ấy nói.

Cập nhật 21h39: SpaceX dừng đếm ngược 2 phút 3 giây trước khi cất cánh.

Không có lý do công khai nào cho cuộc thanh lọc tối nay được công bố.

READ  NASA chụp được bức ảnh đáng sợ về bóng của mặt trăng trên Trái đất trong nguyệt thực

Cập nhật 9:34 tối: Webcast khởi động SpaceX được lưu trữ trên X (trước đây là Twitter) hiện được đăng ngay bên dưới đồng hồ đếm ngược.

Việc cất cánh được lên kế hoạch trong vòng năm phút từ KSC.

Cập nhật 21h20: “Tất cả các hệ thống và thời tiết hiện đã sẵn sàng để phóng,” SpaceX cho biết trong một tweet lúc 9:04 tối.

Dưới đây là bản tóm tắt lịch đếm ngược còn lại của SpaceX. T trừ:

  • 16 phút: Giai đoạn thứ hai của quá trình nạp oxy lỏng bắt đầu.
  • 7 phút: Falcon 9 bắt đầu làm mát động cơ trước khi phóng.
  • 1 phút: Máy tính chỉ huy chuyến bay bắt đầu các bước kiểm tra cuối cùng trước khi cất cánh; Áp suất bình nhiên liệu bắt đầu cho đến khi đạt áp suất hành trình.
  • 45 giây: Giám đốc phóng của SpaceX kiểm tra “đi” cho vụ phóng.
  • 3 giây: Mô-đun điều khiển động cơ điều khiển việc bắt đầu trình tự đánh lửa của động cơ.
  • 0 giây: Lá.

Cập nhật lúc 21h05: Các dấu hiệu trực quan cho thấy quy trình tiếp nhiên liệu cho Falcon 9 hiện đang được tiến hành tại Pad 39A, SpaceX vừa công bố.

Điều này có nghĩa là sứ mệnh Starlink tối nay hiện đã được cam kết cất cánh lúc 9:39 tối, nếu không việc phóng phải bị hoãn lại.

Cập nhật 8:46 tối: SpaceX lùi thời gian cất cánh mục tiêu thêm 14 phút nữa, đến 9:39 tối

Cập nhật 8:36 tối: SpaceX cho biết sứ mệnh tối nay đánh dấu chuyến bay thứ 19 của tên lửa đẩy giai đoạn một Falcon 9.

SpaceX báo cáo rằng tàu tăng cường du hành tốt trước đó đã phóng các nhiệm vụ GPS III Space Vehicle 04, GPS III Space Vehicle 05, Inspiration4, Axe-1, Nilesat 301, OneWeb Launch 17, Arabsat Badr-8 và 11 nhiệm vụ Starlink.

Sau khi tách giai đoạn, phi hành đoàn dự kiến ​​​​máy tăng áp sẽ hạ cánh trên con tàu không người lái A Shortfall of Gravitas ở Đại Tây Dương 8 phút 26 giây sau khi cất cánh.

Cập nhật 8h15 tối: Nhiệm vụ Starlink của SpaceX tối nay sẽ trở thành lần phóng thứ 17 trong năm nay từ KSC và Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral.

Nhấp vào đây để xem lại 16 lần ra mắt trước đó trong năm 2024.

READ  Bệnh nhân đầu tiên còn sống được ghép thận lợn, Richard "Rick" Solomon, đã qua đời ở tuổi 62, vài tuần sau ca cấy ghép lịch sử.

Cập nhật 7h55 tối: Bạn có đủ thời gian để đốt cháy trong thời gian trì hoãn khởi chạy liên tục không? Nhấp vào đây để xem Video cuộc họp ảo dài 13 phút của USAF Mô tả các nghiên cứu Tuyên bố về tác động môi trường siêu nặng của Starship Starship hiện đang được tiến hành tại Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral.

SpaceX hy vọng sẽ xây dựng lại Tổ hợp phóng 37 mà United Launch Alliance ngày nay sử dụng cho các hoạt động của tàu vũ trụ. BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỂ BIẾT BÁO CÁO HÔM NAY CỦA FLORIDA VỀ NHÀ MỞ CỦA ĐỀ XUẤT Ngày 5 tháng 3 tại Thư viện Trung tâm Đường Katherine Schoensberg ở Cocoa.

Cập nhật 7:23 tối: SpaceX hiện đã lùi thời gian phóng về 9h25 tối

Theo Phi đội Thời tiết số 45 của Lực lượng Không gian, ngoài các lớp mây dày và mây tích ở Cape, các mối lo ngại tiềm ẩn về khí hậu bao gồm nguy cơ đứt gió ở cấp độ thấp đến trung bình.

Cập nhật lúc 7 giờ tối: Phi đội Thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian đưa ra tỷ lệ thời tiết “nổ súng” tối nay là 60%.

Dự báo của phi đội cho biết: “Mặc dù nguy cơ đối lưu sẽ vẫn ở mức thấp, nhưng sự di chuyển của các đám mây ở tầng trung bình trên sân bay vũ trụ có thể là nguyên nhân gây lo ngại về thời điểm phóng ban đầu”.

Dự báo cho biết: “Do đó, mối lo ngại về thời tiết chính khi phóng vào tối thứ Tư sẽ là phần nền của lớp mây dày và phần nền của các đám mây vũ tích”.

Cập nhật 6:46 chiều: Các quan chức Quản lý Khẩn cấp của Hạt Brevard đã kích hoạt nhóm hỗ trợ phóng của cơ quan trước vụ phóng Falcon 9 sắp tới của SpaceX.

Cập nhật lúc 18h30: Vụ phóng Starlink tối nay từ Florida sẽ mở đường cho chuyến bay thử nghiệm thứ ba được nhiều người mong đợi của tên lửa Starship khổng lồ của SpaceX ở Boca Chica, Texas.

Khoảng thời gian khởi chạy 110 phút sẽ mở lúc 6 giờ sáng theo giờ EST. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về tàu vũ trụ từ phóng viên không gian Brooke Edwards của FLORIDA TODAY.

READ  Với việc IDPH thông báo ca tử vong do bệnh cúm đầu tiên, việc thúc đẩy vắc-xin cúm COVID-19 vẫn tiếp tục

“Chuyến bay thử nghiệm thứ ba nhằm mục đích xây dựng dựa trên những gì chúng tôi đã học được từ các chuyến bay trước trong khi cố gắng thực hiện một số mục tiêu đầy tham vọng, bao gồm đốt cháy thành công chuyến bay lên ở cả hai giai đoạn, mở và đóng cửa tải trọng của tàu vũ trụ và chứng minh việc chuyển nhiên liệu qua bờ biển ở giai đoạn trên. “, trang web của SpaceX cho biết. Trên web: “Giai đoạn đầu tiên là lần bật lại đầu tiên của động cơ Raptor khi ở trong không gian và quá trình quay trở lại có kiểm soát của Starship.”

Trang web cho biết: “Nó cũng sẽ bay trên một quỹ đạo mới, với mục tiêu hạ cánh ở Ấn Độ Dương. Đường bay mới này cho phép chúng tôi thử nghiệm các công nghệ mới như đốt cháy động cơ trong không gian đồng thời tối đa hóa an toàn công cộng”.

Cập nhật lúc 6:05 chiều: Theo trang web của công ty, thời gian mục tiêu phóng Falcon 9 ban đầu của SpaceX là 7:29 tối đã được dời về 7:51 tối. Không có lý do nào được tiết lộ công khai.

Mũi Canaveral: Hôm nay có buổi ra mắt à? Lịch phóng tên lửa sắp tới của SpaceX tại Florida

Để biết tin tức mới nhất từ ​​KSC và Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral, hãy truy cập floridatoday.com/space.

Rick Neil Anh ấy là phóng viên không gian của Florida Today (để biết thêm những câu chuyện của anh ấy, bấm vào đây.) Gọi cho Neale theo số 321-242-3638 hoặc Rneale@floridatoday.com. Twitter/X: @Rick Neal1

Không gian rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực cung cấp mức độ bao phủ cao nhất về ngành và các hoạt động phóng ở Florida. Nghề báo như vậy đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Hãy ủng hộ anh ấy bằng cách đăng ký tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *