Báo cáo khí hậu của Liên Hợp Quốc cho biết năm 2023 là 'ngoài bảng xếp hạng'

Tin tức Mỹ

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố hôm thứ Ba, trong khi Trái đất trải qua năm nóng kỷ lục vào năm 2023, các kỷ lục cũng bị phá vỡ đối với sáu số liệu khác về biến đổi khí hậu.

các Báo cáo Khí hậu Toàn cầu năm 2023 Công bố của Tổ chức Khí tượng Thế giới – cơ quan khí hậu của Liên hợp quốc – đã xác nhận những gì đã được báo cáo rộng rãi.

Tuy nhiên, Tổ chức Khí tượng Thế giới cho biết, năm 2023 cũng là đỉnh điểm của thời kỳ thập kỷ ấm nhất hành tinh được ghi nhận.

Theo báo cáo, nhiệt độ trung bình gần bề mặt của thế giới vào năm 2023 cao hơn 1,45 độ C (2,61 độ F) so với mức cơ bản thời tiền công nghiệp.

“Chưa bao giờ chúng ta tiến gần đến ngưỡng 1,5°C (2,7°F) được đặt ra trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu như vậy,” Celeste Saullo, Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết. , cho biết trong một tuyên bố về biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu”. một bản báo cáo.

READ  Hành khách du lịch Úc bị mắc kẹt mô tả 'trải nghiệm tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi'

“Cộng đồng WMO đang gióng lên hồi chuông cảnh báo đỏ cho thế giới.”

Trong một tweet về báo cáo, Tổ chức Khí tượng Thế giới đã sử dụng biểu đồ xoắn ốc để cho thấy nhiệt độ toàn cầu đã tăng bao nhiêu kể từ thế kỷ 19.

Các nhà khoa học viết trong tweet: “Năm 2023 đã mang lại ý nghĩa mới cho cụm từ ‘ngoài bảng xếp hạng’.

Báo cáo Hiện trạng Khí hậu Toàn cầu năm 2023 do Tổ chức Khí tượng Thế giới – cơ quan khí hậu của Liên hợp quốc – công bố – đã xác nhận những gì đã được báo cáo rộng rãi. Fox Thời tiết

“Những thay đổi đang tăng tốc”

Nhiệt độ toàn cầu không phải là kỷ lục duy nhất bị phá vỡ vào năm 2023.

Theo báo cáo, các kỷ lục về khí nhà kính, nhiệt độ đại dương và mực nước biển dâng đều đạt mức kỷ lục vào năm ngoái.

Phạm vi băng biển ở Nam Cực cũng đã đạt mức thấp kỷ lục, trong khi băng biển ở Bắc Cực vẫn ở mức dưới mức bình thường.

Tua bin gió trong một trang trại, phía sau là Trang trại gió Albany.
Theo báo cáo, nhiệt độ trung bình gần bề mặt của thế giới vào năm 2023 cao hơn 1,45 độ C (2,61 độ F) so với mức cơ bản thời tiền công nghiệp. Fox Thời tiết

Dải băng Greenland tiếp tục mất khối lượng sau khi hòn đảo lớn nhất thế giới trải qua mùa hè ấm áp nhất trong lịch sử.

Một nhóm sông băng trên khắp thế giới, được sử dụng làm tài liệu tham khảo, cũng chứng kiến ​​lượng băng bị mất đi lớn nhất trong lịch sử.

Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết trong một tuyên bố về báo cáo: “Còi báo động đang vang lên trên tất cả các chỉ số chính… một số kỷ lục không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng mà còn đang đánh bại chúng. Những thay đổi đang tăng tốc”.

READ  Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản tới thăm Fukushima, mong nhận được sự ủng hộ của Mỹ trong vấn đề lệnh cấm hải sản

Năng lượng tái tạo cũng lập kỷ lục

Các nhà khoa học cho biết việc sản xuất năng lượng tái tạo – năng lượng mặt trời, gió và nước – cũng sẽ lập kỷ lục vào năm 2023, với công suất bổ sung tăng 50% kể từ năm 2022 với tổng công suất là 510 gigawatt.

Các nhà khoa học cho biết năng lượng tái tạo đã trở thành trọng tâm của hành động vì khí hậu vì khả năng đạt được các mục tiêu nhằm giảm lượng khí nhà kính.

Các nước đã đặt mục tiêu tăng gấp ba lần công suất năng lượng tái tạo toàn cầu lên 11.000 gigawatt vào năm 2030.


Tải thêm…
https://nypost.com/2024/03/19/us-news/sirens-are-blaring-un-climate-report-says-2023-was-off-the-charts/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign =vị trí%20nút

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *