Báo cáo tên lửa: Nga có kế hoạch rút vũ trụ hạt nhân và trì hoãn phóng Falcon Heavy

Phóng to / Tên lửa Falcon 9 đã thực hiện chuyến bay thành công thứ 100 liên tiếp vào thứ Tư.

Chào mừng bạn đến với Báo cáo tên lửa phiên bản 3.46! Tuần này, chúng tôi có một số sự kiện quan trọng cần báo cáo cho FAA và SpaceX, một số sự chậm trễ trong quá trình phóng và như mọi khi, một số tin tức kỳ lạ. Tuần sau, cô ấy tròn 4 tuổi – thật khó tin là tôi đã lâu như vậy.

Như thường lệ, chúng tôi Mời độc giả hoan nghênhNếu bạn không muốn bỏ lỡ sự cố, vui lòng đăng ký bằng cách sử dụng hộp bên dưới (biểu mẫu sẽ không xuất hiện trên các phiên bản hỗ trợ AMP của trang web). Mỗi báo cáo sẽ bao gồm thông tin về tên lửa cỡ nhỏ, trung bình và hạng nặng cũng như xem trước ba lần phóng tiếp theo trên lịch.

Virgin Galactic đã trở lại không gian. Vào thứ Bảy, VSS Virgin Galactic Một mình Tàu vũ trụ đã bay hơn 80 km lần thứ ba, hoàn thành chuyến trở lại vũ trụ được chờ đợi từ lâu sau hơn hai năm gián đoạn. Chuyến bay đạt đỉnh ở độ cao 89,2 km do CJ Storko và Dave Mackay dẫn đầu. Báo cáo của Ars. Chuyến bay rất quan trọng đối với Virgin Galactic, vì đây là lần cuối cùng VSS Một mình Thực hiện thành công chuyến bay vũ trụ có động cơ vào tháng 2 năm 2019.

Đạt tỷ lệ chuyến bay cao hơn … có lẽ câu hỏi lớn nhất mà Virgin đang mong đợi là liệu nó có thể duy trì nhịp độ cần thiết để trở thành một công ty có lãi hay không. Sau hai chuyến bay vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019, thứ Bảy chỉ là chuyến bay thứ ba của VSS Một mình. Đó là trung bình một chuyến đi khoảng 300 ngày một lần. Khi tìm cách tăng cường hoạt động thương mại, công ty đã đặt mục tiêu có 400 chuyến bay vào không gian mỗi năm, trên nhiều phương tiện, từ Spaceport America. Virgin đã lỗ 130 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 và nó cần phải đạt được nhịp độ cao để kiếm lợi nhuận. (Đệ trình bởi Ken Bin)

Anh đặt ra các quy định về việc ra mắt. Bắt đầu từ mùa hè này, chính phủ Anh cho biết các sân bay vũ trụ sẽ có thể nhận được giấy phép hoạt động tại quốc gia này. “Việc thiết lập các quy định này giúp chúng tôi đi đúng hướng để chứng kiến ​​các vụ phóng đầu tiên ở Vương quốc Anh bắt đầu vào năm 2022, mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực bay vũ trụ thương mại đến tất cả bốn góc của quốc gia chúng tôi,” Anh ấy nói Bộ trưởng Giao thông Grant Shaps.

Chạy đua vào không gian của Anh … các cơ chế cấp phép và quy định cho các cảng vũ trụ và phóng thương mại được đưa ra khi các địa điểm ở Cornwall, Wales và Scotland cạnh tranh để cung cấp các phương tiện phóng thẳng đứng hoặc ngang. Cả hai đều hy vọng sẽ trở thành địa điểm đầu tiên cho cuộc phóng lên quỹ đạo từ Vương quốc Anh vào đầu năm 2022. (Do Ken the Bean trình bày)

Cách dễ nhất để theo kịp vùng phủ sóng vệ tinh của Eric Berger là đăng ký nhận bản tin của anh ấy và chúng tôi sẽ thu thập các câu chuyện của anh ấy trong hộp thư đến của bạn.

Bên trong sân bay vũ trụ mới nổi của Thụy Điển. Tuần này, New York Times Tính năng lây lan Bạn lang thang đằng sau hậu trường của khu phức hợp không gian Esrange ở Thụy Điển tìm cách cạnh tranh với các cơ sở khác của châu Âu, bao gồm cả những cơ sở ở Azores, Vương quốc Anh và Na Uy. Tập đoàn Vũ trụ Thụy Điển thuộc sở hữu của chính phủ, quản lý địa điểm, cung cấp dịch vụ phóng cho các dự án đặc biệt muốn đưa vệ tinh vào không gian.

READ  Phá hủy có chọn lọc - Các nhà khoa học đề xuất lý thuyết mới về lão hóa

Châu Âu đang trên con đường của riêng mình Stefan Gustafsson, Phó Chủ tịch Cấp cao của Tổ chức Vũ trụ Thụy Điển cho biết: “Châu Âu thực sự cần xây dựng cơ sở hạ tầng để lên vũ trụ. “Chúng tôi có thể cung cấp một căn cứ không gian phù hợp.” Khi một phóng viên đến thăm địa điểm, hoạt động chính bao gồm thử nghiệm động cơ của hai công ty vũ trụ cạnh tranh khốc liệt của Đức, Rocket Factory Augsburg và ISAR Aerospace Technologies. Đọc tốt, câu chuyện cung cấp những hiểu biết cơ bản về các cách tiếp cận khác nhau của châu Âu đối với không gian thương mại. (Đệ trình bởi trimeta)

PLD Space giành được hỗ trợ cho nghiên cứu tái sử dụng. Các Anh ấy nói rằng công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã giành được 1 triệu euro để cho phép công ty nghiên cứu “giai đoạn siêu âm và siêu thanh của quá trình quay trở lại bầu khí quyển của tên lửa”. Trong trường hợp này, “tên lửa” dùng để chỉ bệ phóng MIURA 5 đang được phát triển. Phân tích sẽ giúp định hướng kế hoạch phóng tên lửa MIURA 5 từ Cảng vũ trụ châu Âu ở Guiana thuộc Pháp cũng như chứng minh các kỹ thuật để phục hồi nó.

Bay trong một vài năm Trong số các công nghệ mà PLD Space đang nghiên cứu, lực đẩy phanh trong quá trình quay lại bầu khí quyển và các cấu trúc có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc quay lại và sử dụng trên các chuyến bay bổ sung. Có khả năng mang vài trăm kg đến quỹ đạo thấp của Trái đất, MIURA 5 dự kiến ​​sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2024. Việc đánh giá khả năng tái sử dụng của nó là một phần của một loạt các chiến lược mà Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đang sử dụng để nghiên cứu việc tái sử dụng các giai đoạn đầu của tên lửa.

Một công ty Pháp giành được tài trợ xe tăng. Một công ty nhỏ có tên là Venture Orbital Systems đã tìm cách phát triển loại tên lửa đầu tiên của Pháp kể từ năm 1975. Công ty cho biết Tuần này, họ đã giành được 100.000 euro từ Grand Est ở đông bắc nước Pháp để thiết kế các thùng đông lạnh bằng nhôm cho tên lửa Zephyr được đề xuất. Đây là một chương trình địa phương cung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp.

Rất nhiều công việc để làm … đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về Quỹ đạo mạo hiểm và tên lửa Zephyr nhỏ của nó đang tìm cách nâng chỉ 80kg vào quỹ đạo Trái đất thấp. Có vẻ như Quỹ đạo mạo hiểm sẽ bắt đầu với một tên lửa “Boreal” nhỏ hơn, dưới quỹ đạo để phục vụ như một giường thử nghiệm. Công ty cho biết họ cũng đã huy động được 750.000 euro vào cuối năm 2020. Thật vui khi thấy một số công ty Pháp bước vào cuộc đua không gian mới. (Đệ trình bởi trimeta)

Falcon 9 gọi thành công thứ 100 liên tiếp. Trong những gì đã trở thành một hoạt động thường xuyên, SpaceX đã phóng thêm 60 vệ tinh vào hôm thứ Tư. Đây là sứ mệnh Starlink thứ 13 của công ty vào năm 2021, và nó có thể đã không được chú ý nhiều nhưng có một cột mốc quan trọng: Đây là chuyến bay thẳng thứ 100 của tên lửa Falcon 9. Báo cáo của Ars. Kỷ lục này có từ tháng 6/2015, khi giai đoạn hai của tên lửa Falcon 9 bị lỗi trong quá trình phóng sứ mệnh cung cấp hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Cô ấy cạo râu hơn một lần một tuần … kể từ đó, Falcon 9 của công ty đã có một cuộc hành trình hoàn hảo với 99 lần phóng thành công. SpaceX đã mất thêm một nhiệm vụ, nhưng điều đó đã không xảy ra trong quá trình phóng. Thay vào đó, trọng tải Amos 6 đã phát nổ vào tháng 9 năm 2016 khi đang nạp nhiên liệu trước khi thử nghiệm cháy tĩnh. Tốc độ tổng thể của quá trình phóng Falcon 9 tiếp tục tăng, với sáu nhiệm vụ trong 33 ngày qua.

READ  Trường địa từ tiết lộ sự thật đằng sau những lời tường thuật trong Kinh thánh

Đơn vị Nauka có ngày ra mắt. Giám đốc Roscosmos Dmitry Rogozin xác nhận trong tuần này rằng việc Nga bổ sung Trạm Vũ trụ Quốc tế được chờ đợi từ lâu sẽ phóng lên tên lửa Proton vào ngày 15 tháng 7 năm nay. Trên Twitter. Thông báo được đưa ra sau khi các cuộc thử nghiệm của đơn vị xác nhận khả năng sẵn sàng đi vào vũ trụ.

Cuối cùng chúng ta lên vũ trụ … chúng tôi tự hỏi liệu ngày này có đến không. Con tàu vũ trụ dài 13 mét ban đầu được cho là sẽ được phóng lên trạm vũ trụ vào năm 2007. Nó đã bị trì hoãn vì nhiều lý do, bao gồm cả thiếu kinh phí. Sau khi được gắn vào trạm, mô-đun Nauka sẽ bổ sung một số hiện đại hóa rất cần thiết cho phía Nga của trạm và đóng vai trò là cơ sở nghiên cứu vũ trụ chính ở quốc gia đó.

Viasat tìm cách ngừng ra mắt Starlink. Nhà điều hành vệ tinh Viasat đang yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) ngăn SpaceX phóng thêm vệ tinh Starlink khi hãng này ra tòa để buộc nó phải tiến hành đánh giá toàn diện về môi trường đối với siêu hành tinh đang phát triển nhanh chóng, Báo cáo của SpaceNews. Hôm thứ Sáu, Viasat chính thức yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang tiếp tục sửa đổi giấy phép vào ngày 27 tháng 4 cho phép SpaceX tiếp tục xây dựng chòm sao băng thông rộng, vốn đã bao gồm hơn 1.600 vệ tinh.

SpaceX tiếp tục … Starlink đã vượt quá số lượng vệ tinh được phép theo giấy phép trước đó là 1.584 vệ tinh trong quỹ đạo dài 550 km ngay sau khi phóng loạt 52 vệ tinh mới vào ngày 15 tháng 5. Nếu FCC không cấp quyền cư trú trước ngày 1 tháng 6, Viasat dự định sẽ đến Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ cho Quận Columbia Circuit, nơi sẽ xin cư trú và xem xét lệnh sửa đổi. (Đệ trình bởi Ken Bin)

Giấy phép ra mắt của FAA 400. Cục Hàng không Liên bang (FAA) chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn công cộng trong các hoạt động không gian thương mại, và Được công bố trong tuần này Điều đó với chuyến bay Virgin Galactic từ New Mexico vào thứ Bảy, nó đã cho phép 400 lần phóng. Các vụ phóng diễn ra tại bảy tiểu bang của Hoa Kỳ, bốn quốc gia nước ngoài và các vùng biển quốc tế của Thái Bình Dương. Cần có giấy phép của FAA để tiến hành bất kỳ hoạt động phóng hoặc tái nhập không gian thương mại nào, hoặc vận hành bất kỳ địa điểm phóng hoặc tái nhập cảnh nào của công dân Hoa Kỳ ở bất kỳ đâu trên thế giới, hoặc bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào trong Hoa Kỳ.

Hồ sơ an toàn tốt … vụ phóng được cấp phép đầu tiên xảy ra ở New Mexico, khi Starfire Space Services phóng từ Dãy tên lửa White Sands vào năm 1989. Theo cơ quan này, số lượng các vụ phóng vào không gian thương mại được cấp phép đã tăng đáng kể từ chỉ một vụ vào năm 2011 lên 39 kỷ lục vào năm 2020. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi ngành công nghiệp hướng tới du lịch vũ trụ trong những năm tới. Không có người chết, bị thương nghiêm trọng hoặc thiệt hại tài sản đáng kể cho các thành viên của công chúng trong bất kỳ sự ra mắt được FAA cấp phép nào.

Việc phóng Falcon Heavy bị trì hoãn. Lần phóng tiếp theo của tên lửa SpaceX Falcon Heavy đã bị hoãn lại từ tháng 7 đến tháng 10 để chờ quân đội Mỹ sẵn sàng tiếp nhận và chuyến bay tiếp theo của Falcon Heavy đã được dời lại từ cuối năm nay sang khoảng năm 2022. Báo cáo của Spaceflight Now. Cả hai nhiệm vụ đều là lần phóng tên lửa Falcon Heavy đầu tiên của SpaceX để mang tải trọng an ninh quốc gia được ưu tiên cao nhất của quân đội. Theo Đại tá Douglas Pentecost, phó giám đốc SMC Launch Corporation, nhiệm vụ của USSF-44 đã được dời từ tháng 7 sang tháng 10 để “sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tải trọng”.

READ  Hãy xem bản đồ 3D lớn nhất và chi tiết nhất của vũ trụ từ trước đến nay

Hai năm kể từ lần phát hành chim ưng lớn cuối cùng … nhiệm vụ tiếp theo, USSF-52, trước đó được lên kế hoạch phóng vào tháng 10 năm nay, nhưng hiện đã được chuyển sang năm 2022 “dựa trên các ưu tiên phóng rõ ràng”, Pentecost cho biết. Vụ phóng gần đây của Falcon Heavy vào tháng 6 năm 2019 cũng dành cho Quân đội Hoa Kỳ, nhưng nó đã mang theo một nhóm vệ tinh thử nghiệm có mức độ ưu tiên thấp vào quỹ đạo. Các nhiệm vụ Falcon Heavy dự kiến ​​sẽ là chuyến bay thứ tư và thứ năm của chuyến bay hạng nặng ba lõi từ SpaceX. Cả hai lần phóng sẽ cất cánh từ Nền tảng 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. (Cung cấp bởi EllPeaTea và Ken the Bin)

Nga đang có kế hoạch rút một không gian hạt nhân? Nga cho biết họ sẽ phóng một “đầu máy vũ trụ chạy bằng năng lượng hạt nhân” vào năm 2030, thực hiện sứ mệnh kéo dài 50 tháng lên mặt trăng, sao Kim và sau đó là sao Mộc. Alexander Plushenko, giám đốc điều hành các chương trình dài hạn và khoa học tại Roscosmos, nói với các phóng viên rằng sứ mệnh đầu tiên của đơn vị vận tải và năng lượng chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga, Zeus, sẽ kéo dài 50 tháng. Báo cáo TASS.

Chúng ta có thực sự nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra? Tháng 12 năm ngoái, TASS tiếp tục, công ty vũ trụ Nga Roskosmos và Văn phòng thiết kế Arsenal đã ký hợp đồng phát triển một dự án nguyên mẫu cho đầu máy không gian chạy bằng năng lượng hạt nhân, Nuclon, để sử dụng trong các sứ mệnh không gian sâu. Tất cả điều này nghe có vẻ rất thú vị, nhưng với thành tích gần đây của đất nước trong các dự án không gian, tôi muốn giới thiệu điều này với tiêu đề “Có khả năng xảy ra”. (Đệ trình bởi Rendgrish)

Một chuyến đi đến mặt trăng, $ 600. Năm 1961, Douglas Aircraft có những kế hoạch lớn. Theo một báo cáo Từ Kho lưu trữ Tin tức Khoa họcVới giá 600 USD, công ty cho biết họ có kế hoạch phóng một “tên lửa hạt nhân một giai đoạn” có thể vận chuyển người lên mặt trăng. Chi phí này sẽ bao gồm chi phí “phi công, tiếp viên hàng không, thức ăn và các yếu tố điều hành trực tiếp khác”.

Nó có thể xảy ra ngày hôm nay? … Điều đáng chú ý là báo cáo nói rằng sự thành công của dự án sẽ phụ thuộc vào việc “làm cho tàu vũ trụ có thể tái sử dụng, giống như máy bay thông thường bây giờ.” Khẳng định của Douglas thú vị cả về sự phi lý của chi phí mà còn vì SpaceX có thể tái sử dụng hoàn toàn như thế nào thực sự có thể cho phép hiểu biết này đúng một phần trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn. (Đệ trình bởi Ken Bin)

Ba lần ra mắt tiếp theo

28 tháng 5: Soyuz | Nhiệm vụ OneWeb 7 | Sân bay vũ trụ Vostochny, Nga | 17:38 giờ UTC

29 tháng 5: 7 tháng 3 dài | Sứ mệnh tiếp tế Tianzhou-2 cho Trạm vũ trụ Trung Quốc | Văn Xương, Trung Quốc | 12:56 giờ UTC

3 tháng 6: Chim ưng 9 | Sứ mệnh cung cấp CRS-22 ISS | Trung tâm vũ trụ Kennedy, Florida | 17:29 giờ UTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *