Bây giờ bạn có thể dùng thử các ứng dụng Android trong Windows 11

Ảnh chụp màn hình của Amazon Appstore trong Microsoft Store

Cuối cùng, các ứng dụng Android sắp ra mắt … dành cho người dùng Windows 11 beta.
bức ảnh: Microsoft

Microsoft thông báo Hôm nay người dùng Windows 11 Beta có thể dùng thử ngay bây giờ Ứng dụng Android trên PC của họ. Nhưng kỳ lạ thay, chỉ có 50 ứng dụng khả dụng.

Nếu bạn là Người dùng nội bộ Windows ở Hoa Kỳ và có bộ xử lý Intel, AMD hoặc Qualcomm đang chạy thiết bị của mình, bạn có thể tải ứng dụng Android đầu tiên của mình từ Microsoft Store. Tuy nhiên, App Store không lưu trữ các ứng dụng và thay vào đó sẽ kết nối bạn với Amazon Appstore để tải chúng xuống. Bạn sẽ cần một tài khoản Amazon đang hoạt động để bắt đầu.

Như trong Chrome OS, các ứng dụng Android có thể được chạy đồng thời với các ứng dụng Windows 11 trong các chế độ Bố cục Snap khác nhau của nền tảng. Bạn thậm chí có thể ghim nó vào menu Start hoặc thanh tác vụ. Các ứng dụng Android sẽ cung cấp thông báo đẩy trong Trung tâm hành động, tương tự như cách ứng dụng Điện thoại của bạn, vốn đồng bộ hóa giữa điện thoại Android và PC của bạn, kết hợp cảnh báo cùng với các ứng dụng Windows. Microsoft cũng đã kích hoạt khả năng chia sẻ khay nhớ tạm của bạn giữa các ứng dụng, giúp làm cho chức năng tích hợp này trở nên liền mạch.

Ảnh chụp màn hình từ Microsoft

Ảnh chụp màn hình này của Microsoft cho thấy ứng dụng Android, ứng dụng Windows, ứng dụng Web tiến bộ và ứng dụng Linux đang chạy đồng thời.
bức ảnh: Microsoft

Vì điều này chỉ mới bước vào giai đoạn thử nghiệm, các ứng dụng có sẵn để thử nghiệm thì là ở RẤT GIỚI HẠN – Chỉ là một phần nhỏ trong số 600.000 ứng dụng Android được cung cấp trong Amazon Appstore và chỉ là một phần nhỏ so với 3 triệu ứng dụng từ Google Play. Một số ứng dụng được cung cấp bởi Microsoft I Chưa bao giờ nghe điều đó.

“We have partnered with Amazon and popular app developers to curate 50 apps for Windows Insiders to test and validate across a broad set of hardware,” Microsoft cho biết trong thông báo của mình, nói thêm rằng nó sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng mới trong những tháng tới. Một số tiêu đề ứng dụng có sẵn bao gồm trò chơi như Lords MobileChuyến đi tháng sáuĐọc các ứng dụng như Kindle và Truyện tranh – do Amazon sở hữu và vận hành – và các ứng dụng dành cho trẻ em Nội dung như Khan Academy Kids và Lego Duplo World.

Ít nhất, các ảnh chụp màn hình cho thấy việc sử dụng đầy đủ khả năng tương thích bổ sung. Chúng tôi thậm chí còn thấy ứng dụng đồ họa dựa trên Linux GIMP hoạt động cùng với ứng dụng Windows, ứng dụng Android và ứng dụng Web tiến bộ.

Microsoft sẽ chỉ kích hoạt các ứng dụng Android trong kênh beta dành cho Windows 11. Nó có kế hoạch cung cấp khả năng xem trước tính năng cho các kênh nhà phát triển của mình “trên đường”. Đối với Khi khả năng này đến với những người dùng Windows 11 còn lại, thì chúng ta chỉ cần chờ xem.

READ  Tại sao máy tính biến thành điện thoại khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *