Biden nói Ukraine không đáp ứng các tiêu chí để trở thành thành viên NATO

Tổng thống Biden Hôm thứ Hai, ông cho biết Ukraine vẫn chưa đáp ứng các tiêu chí cần thiết để gia nhập NATO, nhưng sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ liên minh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với NATO. Nga.

Tổng thống đã nói về lập trường của mình đối với Ukraine sau khi gặp các nhà lãnh đạo NATO vào trước thềm hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người phản đối mạnh mẽ việc họ có thể trở thành thành viên của liên minh. Ông Biden lưu ý rằng các nhà lãnh đạo Ukraine sẽ cần phải đối phó với tham nhũng trong chính phủ và chống lại ảnh hưởng của một nhà tài phiệt quyền lực để thể hiện cam kết của họ đối với các giá trị dân chủ.

“Còn phụ thuộc vào việc họ có đủ tiêu chuẩn hay không, thực tế là họ vẫn phải truy quét tham nhũng, thực tế là họ vẫn phải đáp ứng các tiêu chí khác mới được đưa vào chương trình hành động. Bạn biết đấy, nhà trường hết rồi. của câu hỏi đó. Nó nằm ngoài câu hỏi, “Biden nói.” Nó vẫn còn phải được xem. ”

“Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ làm mọi cách để đưa Ukraine vào tình thế tiếp tục chống lại sự xâm lược vật lý của Nga. Việc chúng tôi kết luận Ukraine có thể trở thành một phần của NATO hay không sẽ không chỉ phụ thuộc vào tôi. họ bỏ phiếu. ”

READ  1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ nổ tại nhà máy quang học gần Moscow

Trước đó, hôm thứ Hai, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Biden đưa ra câu trả lời “có hoặc không” về việc liệu ông có ủng hộ việc Ukraine gia nhập NATO hay không. Từ lâu, Nga đã phủ nhận việc có sự hiện diện quân sự tích cực bên trong Ukraine, mặc dù căng thẳng vẫn ở mức cao trong những tháng gần đây khi các lực lượng Nga tập trung gần biên giới.

Zelensky bày tỏ sự thất vọng khi không thể gặp Biden trước cuộc gặp với Putin vào thứ Tư tại Geneva, Thụy Sĩ. Trong một cuộc điện đàm vào tuần trước, Biden nói với Tổng thống Ukraine rằng ông sẽ “kiên định” vì chủ quyền của Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh Putin.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Trong cuộc họp báo của mình, Biden cảnh báo Nga sẽ gây hấn hơn nữa đối với Ukraine.

“Họ có nhiều việc phải làm, nhưng điều đó không biện minh – thực tế là họ còn nhiều việc phải làm – rằng Nga đang có những hành động gây hấn, ở Donbass, trên biển hoặc bất kỳ vùng nào của Ukraine. Chúng tôi sẽ đưa Ukraine vào cuộc. Biden nói.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *