Biden sẽ đề xuất hỗ trợ tài chính cho những người mua nhà lần đầu trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang của mình

Tổng thống Biden sẽ đề xuất một loạt sáng kiến ​​về nhà ở mới trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang vào thứ Năm, bao gồm cả việc giảm thuế để bù đắp lãi suất thế chấp cao hơn cho những người mua nhà lần đầu và khuyến khích mọi người rời khỏi nhà mới và đưa chúng ra thị trường.

Các đề xuất này sẽ tiết kiệm cho những người mua nhà thuộc tầng lớp trung lưu lần đầu 5.000 USD một năm trong hai năm. Điều này sẽ có tác dụng tương tự Người mua giảm Theo Nhà Trắng, tỷ lệ thế chấp tăng hơn 1,5 điểm phần trăm trong hai năm đối với một ngôi nhà trung bình.

Biden cũng sẽ kêu gọi Quốc hội cung cấp khoản tín dụng một năm lên tới 10.000 USD cho những gia đình… Bán căn nhà mới của họ, miễn là giá nhà của họ thấp hơn giá trung bình ở quận của họ. Ý tưởng là giải phóng một phần thị trường đã bị đóng băng một cách hiệu quả, khi hàng nghìn chủ nhà bám vào các khoản thế chấp ở mức thấp nhất là 2 hoặc 3% và tránh mua. Nhà mới giá cao hơn nhiều.

Tiền thuê thúc đẩy lạm phát. Nhưng có một cái gì đó trong dữ liệu.

Các đề xuất này được xây dựng dựa trên những động thái trước đây của chính quyền nhằm xây thêm nhà, giải quyết vấn đề giá thuê tăng và giúp những người mua thế hệ đầu tiên nhận được khoản trả trước. Các động thái này diễn ra trong bối cảnh nhà ở vẫn là một trong những phần khó tiếp cận nhất của nền kinh tế và vẫn là vấn đề then chốt đối với cử tri trong cuộc bầu cử năm nay.

David Dworkin, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hội nghị Nhà ở Quốc gia cho biết: “Kế hoạch này là bộ khuyến nghị về nhà ở quan trọng nhất ở liên bang trong hơn 50 năm và tôi nói điều đó vì tôi đã nghiên cứu tất cả chúng”. Một cựu quan chức Bộ Tài chính.

READ  Dầu giảm 3,5% Thương mại bất ổn do lo ngại về Trung Quốc và kinh tế toàn cầu

một công việc? Séc. Một nơi để sống? Không nhiều.

Durkin nhấn mạnh rằng kế hoạch nhà ở quan trọng nhất của chính quyền là cam kết xây dựng và bảo tồn hai triệu ngôi nhà.

Ông nói: “Chúng ta có một khoảng cách lớn sẽ tạo ra tác động lớn. “Phía cung thúc đẩy giá nhà ở và đây là chương trình cung cấp nhà ở đầy tham vọng nhất trong lịch sử hiện đại”.

Thị trường nhà đất căng thẳng từ nhiều hướng. Đất nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng triệu ngôi nhà và thiếu vốn đầu tư từ nhiều thập kỷ trước. Giá thuê cũng tăng trong thời kỳ đại dịch, nhanh chóng trở thành động lực chính gây ra lạm phát. Ngoài ra, cuộc chiến của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát đã dẫn đến lãi suất thế chấp cao hơn và tiếp tục đẩy nhiều người mua ra khỏi thị trường.

Xa hơn, những nỗ lực của Biden cũng sẽ được thử thách bởi tính chất kỳ lạ của thị trường hậu đại dịch. Việc xây dựng hàng trăm nghìn đơn vị mới đã được hoàn thành vào năm ngoái. Nhưng phần lớn trong số đó nghiêng về phân khúc cao cấp hơn của thị trường, và các chuyên gia nhà ở bắt đầu lo ngại về việc đồng thời cạn kiệt các lựa chọn giá cả phải chăng. Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết nhiều nỗ lực của Nhà Trắng nhắm vào nhà ở giá rẻ và được thiết kế để mở ra nhiều lựa chọn cho người mua trung lưu.

Lael Brainard, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, cho biết trong một tuyên bố: “Tổng thống Biden sẽ vạch ra kế hoạch táo bạo nhất để giảm chi phí nhà ở và mở rộng khả năng tiếp cận nhà ở trong nhiều thập kỷ”. “Ông ấy sẽ kêu gọi Quốc hội thông qua kế hoạch mở cửa thị trường nhà ở bằng cách cung cấp hỗ trợ thế chấp cho những người mua nhà lần đầu và chủ sở hữu nhà bán nhà mới của họ và hỗ trợ khu vực tư nhân xây dựng 2 triệu ngôi nhà, đồng thời thực hiện các hành động hành chính mới để giảm việc đóng cửa”. chi phí và làm cho thị trường cho thuê của chúng tôi công bằng hơn.

READ  Chứng khoán và dầu trượt dốc khi dữ liệu khủng khiếp của Trung Quốc thúc đẩy lo ngại suy thoái kinh tế

Trong khi đó, một số chuyên gia về nhà ở đang đưa ra lo ngại rằng các khoản vay mới có thể bơm thêm nhu cầu vào thị trường trong khi nguồn cung vẫn đang bắt kịp – điều này có thể đẩy giá lên cao hơn.

Nhà Trắng công bố các biện pháp bảo vệ người thuê nhà mới trong bối cảnh chi phí thuê nhà tăng cao

Kyle Pomerleau, thành viên cấp cao tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, một tổ chức tư vấn cánh hữu, cho biết: “Điều này có thể sẽ có tác động rất hạn chế đến giá nhà đất – việc tăng số lượng người mua nói chung sẽ làm tăng giá nhà cho mọi người”. “Nó rất rõ ràng.”

Biden cũng sẽ kêu gọi mở rộng tín dụng thuế nhà ở dành cho người thu nhập thấp để xây dựng hoặc bảo toàn 1,2 triệu căn hộ cho thuê giá cả phải chăng. Ông cũng đề xuất một khoản tín dụng thuế nhà lân cận mới, điều khoản thuế đầu tiên dành cho việc xây dựng hoặc cải tạo những ngôi nhà giá rẻ. Biden sẽ công bố một quỹ tài trợ cạnh tranh mới trị giá 20 tỷ USD như một phần ngân sách của mình, dự kiến ​​vào tuần tới, và ông sẽ thực hiện điều này. Hỗ trợ xây dựng các đơn vị cho thuê dành cho nhiều gia đình với giá cả phải chăng và xóa bỏ các rào cản đối với việc phát triển nhà ở.

Như đã làm trước đây, Biden cũng đang kêu gọi Quốc hội cung cấp khoản hỗ trợ trả trước lên tới 25.000 USD cho những người mua nhà thế hệ đầu tiên.

Mặc dù chương trình mua nhà khó có thể thu hút được sự chú ý của Quốc hội, nhưng chính quyền cũng đã chỉ ra một số hành động đơn phương mà họ đang thực hiện để hỗ trợ tài chính cho người mua và người thuê nhà.

READ  Goldman Sachs muốn nhân viên văn phòng làm việc 5 ngày một tuần và các công ty khác có thể làm theo

Chúng bao gồm các bước được thực hiện để giảm chi phí hoàn tất cho người mua nhà, điều mà Nhà Trắng khẳng định có thể tốn thêm hàng nghìn đô la vào quá trình mua hàng và khiến nó nằm ngoài tầm tay. Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang đã phê duyệt các chương trình thí điểm và chính sách mới để giảm các chi phí này, bao gồm chương trình miễn bảo hiểm quyền sở hữu khi tái cấp vốn cho một ngôi nhà, cũng như việc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng trấn áp các chi phí đóng cửa “phản cạnh tranh”. Nhà Trắng cho biết Bộ Tài chính cũng sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để giảm chi phí bảo hiểm nhà.

Nhà Trắng cũng kêu gọi hành động đơn phương để giúp đỡ người thuê nhà. Ủy ban Thương mại Liên bang vào mùa thu năm ngoái đã đề xuất cấm các khoản phí gây hiểu lầm và ẩn trong một số lĩnh vực, bao gồm cả hợp đồng cho thuê nhà ở, trong khi Bộ Phát triển Nhà và Đô thị cũng xác định “phí không phải cho thuê” bị cấm trong các chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà. Tuy nhiên, trong quá khứ, Nhà Trắng từng bị chỉ trích vì không quyết liệt hơn trong nỗ lực giúp đỡ những người thuê nhà đang gặp khó khăn.

Lindsay Owens, giám đốc điều hành của Groundwork Collaborative, một tổ chức nghiên cứu thiên tả, cho biết: “Tổng thống Biden hoàn toàn đúng khi đưa ra kế hoạch làm cho nhà ở có giá phải chăng hơn. “Chi phí nhà ở là mối quan tâm hàng đầu của người Mỹ và đây là một phần quan trọng trong công việc còn dang dở của tổng thống.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *