Giải thưởng trò chơi BAFTA 2024: Baldur's Gate 3 và Spider-Man gật đầu

  • Viết bởi Tom Gerkin
  • Phóng viên công nghệ

Bình luận về bức ảnh,

Peter Parker và Miles Morales đang tranh cử Giải BAFTA Games

Baldur's Gate dẫn đầu 3 đề cử cho giải thưởng Bafta Games năm nay với tổng số 10.

Ngoài việc được đề cử cho Trò chơi hay nhất, các diễn viên đằng sau các nhân vật nổi tiếng Karlach và Astarion cũng nằm trong số những người được đề cử cho các giải thưởng cá nhân.

Bom tấn Spider-Man 2 của Sony nhận được 9 đề cử, tiếp theo là Alan Wake 2 với 8 đề cử.

Ở những nơi khác, có sáu đề cử cho cả The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và Star Wars Jedi: Survivor.

Năm nay sẽ là năm kỷ niệm 20 năm giải thưởng – một trong những đêm danh giá nhất trong lịch của ngành game – và sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 4 năm 2024.

Samantha Burt, được đề cử cho vai diễn Karlach trong Baldur's Gate 3, cho biết cô cảm thấy “hoàn toàn khó tin” khi đủ điều kiện nhận giải Diễn xuất trong vai chính.

Cô nói: “Thật tuyệt khi được chú ý và đã có rất nhiều buổi biểu diễn tuyệt vời trong năm nay.

“Thật là một thành tích và với rất nhiều người trong chúng tôi cũng thuộc hạng mục này, tôi rất mừng cho mọi người.

“Từ những người không thành công – tôi sẽ trả thù tất cả!”

Họ sẽ cạnh tranh ở hạng mục Trò chơi hay nhất cùng với Spider-Man 2, với Alan Wake 2, Super Mario Bros Wonder và gây bất ngờ cho Dave the Diver khi tạo ra các trò chơi tranh giải thưởng cao nhất.

Tara Saunders, chủ tịch Ủy ban Trò chơi BAFTA cho biết: “Năm 2023 có thể sẽ đi vào lịch sử như một trong những năm tuyệt vời nhất để phát hành trò chơi điện tử mới.

“Đã có một loạt các tác phẩm mới, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng được gửi bởi một số nhà phát triển giỏi nhất và sáng giá nhất trong ngành.

“Tôi không biết trong không khí có gì, nhưng ở đó có phép thuật.”

  • 10 – Cổng Hói 3
  • 9- Người nhện từ Marvel 2
  • 8- Alan thức dậy 2
  • 6 – Truyền Thuyết Zelda: Nước Mắt Vương Quốc
  • 6 – Star Wars Jedi: Người sống sót
  • 5- Thợ lặn Dave
  • 5- Cơn sốt Hi-Fi

Trò chơi cổ điển năm 2023

Nguồn hình ảnh, Trò chơi tango

Bình luận về bức ảnh,

trước Hi-Fi Rush độc quyền của Microsoft – được công bố cho PlayStation 5 – nằm trong số các ứng cử viên

Các giải thưởng được quyết định bởi ban giám khảo được lựa chọn đặc biệt, nhưng có một sự thay đổi so với những năm trước, giải Trò chơi hay nhất và Trò chơi Anh hay nhất được bình chọn bởi hơn 1.200 thành viên Bafta – những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chơi game.

Họ sẽ có nhiệm vụ khó khăn là chọn ra người chiến thắng trong một năm mà người chơi tha hồ lựa chọn.

Ngoài giải Trò chơi hay nhất, nó còn được đề cử ở hạng mục Thành tựu Âm nhạc và Nghệ thuật tại Giải thưởng Trò chơi Bafta và năm người biểu diễn trò chơi đủ điều kiện nhận Mặt nạ vàng cá nhân.

Giám đốc trò chơi Swen Finke nói với BBC: “Chúng tôi vô cùng hài lòng với toàn bộ đội ngũ đã giúp đưa Baldur's Gate 3 trở nên sống động và sự công nhận uy tín đi kèm với các đề cử này cho tất cả tám hạng mục”.

“Đó là động lực rất lớn giúp chúng tôi tiến về phía trước với lòng nhiệt huyết cao hơn.”

Spider-Man có ba diễn viên lồng tiếng cạnh tranh các giải thưởng cá nhân, đồng thời nó cũng được đề cử ở hạng mục Thiết kế trò chơi và Thành tựu kỹ thuật.

Nó sẽ cạnh tranh với Zelda ở hai hạng mục đó, trong khi trò chơi Nintendo cũng nhận được đề cử cho Giải thưởng Thành tựu Âm nhạc và Âm thanh.

Bình luận về bức ảnh,

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom là phần tiếp theo của trò chơi Breath of the Wild năm 2017.

Cuộc cạnh tranh cho giải Trò chơi hay nhất có thể chỉ giới hạn ở Baldur's Gate, Zelda và Spider-Man, nhưng BAFTA đã được biết đến là mang đến một hoặc hai điều bất ngờ trước đó – và các giải thưởng năm ngoái cũng không ngoại lệ.

Vào năm 2023, trò chơi độc lập Vampire Survivors đã giành được tiếng vang lớn, trong khi tựa game bí ẩn What Remains of Edith Finch đã giành chiến thắng vào năm 2018.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển của Dave the Diver có thể có lý do để hy vọng rằng thành công ngoài mong đợi của họ trong việc câu cá và điều hành các nhà hàng sushi có thể mang lại cho họ giải thưởng lớn.

Trong khi đó, các studio trên khắp Vương quốc Anh lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục Trò chơi Anh hay nhất, trong đó Bytten Studio có trụ sở tại Brighton được đề cử cho giải Cassette Beasts và studio Sad Owl của Scotland được đề cử cho giải Viewfinder.

Sophie Smart, giám đốc sản phẩm của nhà xuất bản No More Robots ở Anh, cho biết: “Thật là cảm hứng khi thấy sự hiện diện mạnh mẽ trong các hạng mục Thiết kế trò chơi, Trò chơi ra mắt và Trò chơi ngoài giải trí, chẳng hạn như các tựa game độc ​​lập như Tchia, Cocoon và Venba”.

“Nó thực sự cho thấy rằng bất chấp những khó khăn mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt vào lúc này với việc sa thải nhân viên, vẫn có sự đánh giá sâu sắc đối với các trò chơi do tất cả các loại đội tạo ra và thật tuyệt khi thấy BAFTA công nhận điều đó.”

Nguồn hình ảnh, Studio Byten

Bình luận về bức ảnh,

Cassette Beasts nhận được đánh giá “Rất tích cực” trên nền tảng phân phối game Steam

Ở những nơi khác, Nadji Jeter và Yury Lowenthal đã nhận được những cái gật đầu cho màn trình diễn của họ với vai Miles Morales và Peter Parker trong Spider-Man 2.

Trong khi Amelia Tyler, Neil Newburn, Samantha Burt, Andrew Wincott và Tracy Wiles là năm người được đề cử cho màn trình diễn của họ trong Baldur's Gate 3.

“Điều thú vị về hạng mục diễn xuất là bạn thấy những diễn viên đã thành danh như Ralph Ineson (Cid trong Final Fantasy Nội dung của Emma thật tuyệt vời.

“11 trong số 12 người được đề cử lần đầu tiên, chúng tôi đang giới thiệu và tôn vinh họ lần đầu tiên.”

Nhưng mặc dù đã lọt vào danh sách đề cử giải BAFTA vào tháng 12, Idris Elba đã bỏ lỡ vai diễn Solomon Reed trong Cyberpunk 2077.

READ  Lỗi "House of the Dragon" màu xanh lá cây sẽ được sửa: HBO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *