Biên giới mới cho các sản phẩm tiêu dùng cao cấp ở Mỹ

Khí hậu nhiệt đới thuận lợi quanh năm, tài nguyên thiên nhiên dồi dào và sự ưu tiên của chính quyền địa phương đối với các hoạt động nông nghiệp bền vững khiến Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến phổ biến đối với các nhà sản xuất Mỹ để tìm nguồn nông sản chất lượng cao từ gạo đến cà phê xanh. Hạt điều đến quả óc chó.

Ngành nông nghiệp nội địa Việt Nam có kinh nghiệm Tăng trưởng rất caoTrước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) cho biết đạt 3,36% vào năm 2022 so với 3 năm trước nhờ nguồn vốn và ưu đãi của chính quyền địa phương.

Theo Cục điều tra dân số, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu với quốc gia Đông Nam Á và gần đây đã vượt qua Trung Quốc, Campuchia để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp. 10,8 tỷ USD.

Thay đổi câu chuyện cho cà phê Việt

Để hiểu làm thế nào các sản phẩm của Việt Nam trở thành mặt hàng cao cấp mới đối với người tiêu dùng Mỹ, hãy nhìn vào sự nổi lên gần đây của cà phê Việt Nam. Cung Cấp Cà Phê Nguyên: Được thành lập vào năm 2018 bởi Zahra Nguyen, một người Mỹ gốc Việt thế hệ đầu tiên, công ty bắt đầu với sứ mệnh mở rộng trải nghiệm cà phê của người Việt, chủ yếu từ hạt cà phê Robusta, một loại hạt có hàm lượng caffeine và chất chống oxy hóa cao, vốn vẫn còn trải qua một thời gian khó khăn. Trong quá khứ, cà phê đặc sản đã được ngành công nghiệp công nhận.

“Nguyen Coffee Supply thực sự là công ty tiên phong trong thể loại cà phê Việt Nam. “Mặc dù ai cũng biết rằng nhiều công ty sử dụng cà phê Robusta trong sản phẩm của họ, nhưng họ không nhắc đến Robusta như hạt Arabica; Giá trị của sự minh bạch không được áp dụng đồng đều cho cả hai giống cà phê, điều này cuối cùng đã kéo dài sự phân đôi và khiến cà phê Robusta trở nên vô hình”.

Trước khi Nguyễn Coffee Supply ra đời, nhận thức chung về cà phê Việt Nam gắn liền với “đồ uống ngọt và đậm đà với sữa đặc có đường quá ngọt”, Nguyễn lưu ý. Theo thời gian, nhận thức đó bắt đầu thay đổi khi người tiêu dùng tăng cường giáo dục về các đặc tính độc đáo của cà phê Robusta, chẳng hạn như lượng đường ít hơn 60% và khả năng phục hồi môi trường mạnh mẽ trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Tính bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự quan tâm đến việc trồng thêm cà phê Robusta và Việt Nam chiếm hơn một nửa nguồn cung Robusta toàn cầu. “Arabica không còn đủ để thỏa mãn nhu cầu, còn Robusta của Việt Nam, như mọi người đều biết, là số một thế giới”. Ông Nguyễn Nam Hải, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, mới đây dẫn lời

Cà phê Robusta thực sự đóng vai trò là một phần quan trọng trong văn hóa và đời sống xã hội Việt Nam, trong bối cảnh những gã khổng lồ cà phê quốc tế đang tranh nhau cạnh tranh trong nước: Việt Nam có 0,9 Starbucks.SBUX
Dữ liệu của Euromonitor cho thấy cứ một triệu người thì đây là nền kinh tế nhỏ nhất trong sáu nền kinh tế lớn của Đông Nam Á, mặc dù có thị trường cà phê lớn nhất xét theo giá trị. Trong khi đó, các chuỗi địa phương – Highlands Coffee, The Coffee House, Phước Long và Trung Nguyên Legend – tiếp tục thống trị cả nước.

Sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ đối với cà phê Việt Nam đã được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng 1.100% so với cùng kỳ năm trước của Nguyễn Coffee trong hoạt động phân phối bán lẻ trên toàn thị trường Whole Foods.WFM
và các cửa hàng độc lập khác trong khu vực, cũng như một số người chơi mới tham gia, đặc biệt là Chang và Nam Coffee. Vào tháng 9, Trường Nguyễn Legend đã khai trương địa điểm đầu tiên tại Mỹ ngay trung tâm Little Sài Gòn ở Westminster, California. Tuy nhiên, Nguyễn tin rằng đây vẫn chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong bối cảnh cà phê Việt Nam đang nở rộ.

Ông nói: “Danh mục này đang phát triển ở thị trường Mỹ. “Đối với chúng tôi, đó là việc phát triển chiếc bánh chứ không phải theo đuổi miếng bánh của nhau và nếu các danh mục như matcha và trân châu là dấu hiệu cho thấy chiếc bánh này sẽ trở nên lớn như thế nào thì vẫn còn rất nhiều chỗ cho tất cả mọi người.”

Chuyển sang cây trồng có giá trị cao hơn

Ngoài ra, thị trường lao động tiết kiệm chi phí và mối quan hệ chặt chẽ hơn với Mỹ đang thu hút các nhà khai thác CPG của Mỹ đầu tư mạnh vào Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh, khiến Mỹ phải thuê ngoài sản xuất và cung cấp bên ngoài Trung Quốc để thuận tiện hơn. thay thế.

Dominic Burpura, người sáng lập và CEO của công ty bảo hiểm đang phát triển nhanh, cho biết: “Khi chúng tôi đến Việt Nam và nói chuyện với người dân địa phương, họ có vẻ thực sự thích ý tưởng làm việc với người Mỹ và đó là con đường hai chiều của lòng biết ơn”. dưa hấu. thương hiệu nước trái cây, Mela. “Là một quốc gia, Việt Nam thực sự dường như đang chú trọng phát triển bản thân từ góc độ GDP và kinh doanh. Dường như không có nhiều kịch tính chính trị, điều này cho phép chúng tôi, với tư cách là một tổ chức, cảm thấy bớt căng thẳng hơn và an toàn hơn.

Dưa hấu là một loại cây trồng sinh lợi trên khắp Việt Nam, trung bình mất 50-60 ngày từ khi trồng đến khi thu hoạch – ngắn hơn nhiều so với thời gian cần thiết để các mặt hàng xuất khẩu chính khác, chẳng hạn như cây cao su, trưởng thành, thường là từ 10-15 năm. .

Kết quả là nông dân vùng ĐBSCL đang thay thế cây lúa năng suất thấp bằng dưa hấu bằng các cây trồng có giá trị cao như xoài, mít, dừa. Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp ước tính sản phẩm này mang lại cho nông dân địa phương tới 200 triệu đồng. $8,200 lợi nhuận gộp mỗi ha mỗi năm.

Trầm tích giàu chất dinh dưỡng tích tụ ở đồng bằng sông Cửu Long không chỉ nuôi sống các lực lượng nông nghiệp gần đó; Con sông còn đóng vai trò là kênh giao thông tự nhiên. Tại huyện Bỏ Cày Nam, một vùng trồng dừa nổi tiếng cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 dặm về phía nam, có thể thấy nông dân chở 100 quả dừa nạo bằng thuyền.

Anthony Cadieux II, người sáng lập Ultra Premium Coconut Water cho biết: “Các tuyến đường thủy của Delta cung cấp mọi thứ chúng tôi cần”. coaqua Với Justin Bruckel. “Nông dân trồng dừa sử dụng kênh rạch để di chuyển hàng nghìn ha dừa tươi về địa điểm chế biến tại TP.HCM.

Cadieux nói thêm: “Tại các trang trại của chúng tôi, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ loại thuốc trừ sâu, chất dinh dưỡng hoặc máy móc sử dụng khí nặng thương mại nào”. Với quy trình đun nóng nước dừa tươi độc đáo ở nhiệt độ thanh trùng cao hơn thông thường trong thời gian dài hơn, kết quả là mang lại hương vị caramen hơn và cảm giác ngon miệng hơn. Đề xuất cao cấp của CoAqua đã thúc đẩy doanh số bán hàng tăng 400% so với cùng kỳ năm trước tại khoảng 2.500 cửa hàng bán lẻ ở Hoa Kỳ, đặc biệt là Sprouts và Wegmans, đồng thời công ty kỳ vọng sẽ tăng thêm mức phân phối trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ thực phẩm.

“Theo tôi, Việt Nam đã trở thành nguồn cung cấp các sản phẩm cao cấp vì nước này chú trọng thực hành nông nghiệp bền vững”. Cadieux nói. “Cũng thể hiện niềm tự hào của người Việt Nam trong việc sản xuất trái cây, rau quả và các sản phẩm nông nghiệp khác chất lượng cao.”

READ  Alcantara và Izaro vô địch nội dung đôi IDF tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *