Cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ: Phó Thủ tướng | Quốc tế

Phó Thủ tướng Pam Bình Minh (Ảnh: TTXVN)

Tại sự kiện quy tụ đại diện của gần 500 công ty Hoa Kỳ, E khẳng định Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu kép là kiểm soát Covit-19 và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông lưu ý rằng Việt Nam đã duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực là 2,91% vào năm 2020 và 5,64% trong nửa đầu năm 2021. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay.

Phó Thủ tướng tái khẳng định hợp tác kinh tế đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Thương mại hai chiều đã tăng trưởng mạnh mẽ từ 450 triệu USD năm 1994 lên 90 tỷ USD năm 2020.

Trong nhiều năm, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, đồng thời đứng thứ 11 trong số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn gần 10 tỷ USD. Kết hợp với việc đầu tư thông qua nước thứ ba, Ein lưu ý rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã rót hơn 14 tỷ đô la vào Việt Nam, với một số công ty hàng đầu của Hoa Kỳ đang hoạt động có lãi ở nhiều vùng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng công nhận điện tử và những đóng góp có giá trị cao vào việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ kinh tế giữa hai nước, trong đó có Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN và Hội đồng Kinh doanh Hiểu biết Quốc tế.

READ  Chương trình cựu chiến binh tri ân cựu chiến binh Deming Việt Nam

Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe những phản hồi trực tiếp và mang tính xây dựng từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ về môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam, cũng như các ý kiến ​​về các biện pháp, giải pháp nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. E.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng khen ngợi cam kết 4 tỷ USD của Sáng kiến ​​Tiếp cận Toàn cầu (Kovacs) về vắc xin Covit-19, bày tỏ hy vọng Chính phủ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn vắc xin và vắc xin. Công nghệ sản xuất, do đó nhanh chóng khắc phục các tác động của Govt-19 và vực dậy nền kinh tế.

Đại diện các công ty Hoa Kỳ ca ngợi những thành tựu của Việt Nam trong công tác phòng, chống Govt-19 và tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Họ đã đưa ra một số chính sách về cách thúc đẩy hợp tác song phương trong nền kinh tế kỹ thuật số, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo và xanh và phát triển bền vững, cũng như hợp tác về nhu cầu của Việt Nam và sức mạnh của Hoa Kỳ.

Họ nói nhiều về sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ban, ngành của Việt Nam trong việc tìm kiếm các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà các nhà đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ gặp phải.

READ  Việt Nam nằm trong số những điểm đến hàng đầu thế giới vào ngày 30 tháng 10

Các đại biểu đã thảo luận về một số sáng kiến ​​và giải pháp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn cung cấp vắc xin, tìm kiếm hợp tác sản xuất vắc xin, cũng như khôi phục và phát triển kinh tế sau dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *