SpaceX phải tuân thủ Trát đòi Hồ sơ của Bộ Tư pháp

Trụ sở chính của SpaceX ở Los Angeles, California.

Aaron B / Power Griffin | فين Ảnh GC | những hình ảnh đẹp

Vào thứ Tư, một thẩm phán Hoa Kỳ đã phán quyết rằng Elon Musk SpaceX phải tuân thủ lệnh triệu tập của Bộ Tư pháp đối với hồ sơ việc làm của công ty, mở đầu cho một cuộc điều tra liên bang về công ty.

“Bị đơn của SpaceX được lệnh phải tuân thủ đầy đủ trát đòi hầu tòa trong vòng 21 ngày”, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Dolly J. viết trong lệnh.

Tòa án của Gee đã xem xét vụ việc trong hai tháng qua, sau khi SpaceX phản đối một hồ sơ vào tháng 4 Đề xuất của một thẩm phán liên bang khác Rằng công ty phải bị buộc phải tuân theo trát đòi hầu tòa.

Khuyến nghị của tòa án vào tháng 3 tuyên bố rằng đã có “một số cuộc điều tra” đối với công ty và bác bỏ lập luận của SpaceX Hình thức của trát đòi hầu tòa là ‘Chính phủ bỏ qua.Tòa án Ji đã chấp nhận những phát hiện đó và khuyến nghị đó.

SpaceX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Cuộc thăm dò của Bộ Tư pháp

Bộ phận Quyền của Người nhập cư và Người lao động của Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra vào năm ngoái, sau khi Fabian Hauter, một ứng viên xin việc tại SpaceX, phàn nàn với chính phủ rằng công ty đã phân biệt đối xử với anh ta. Hutter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu năm nay Anh ấy cho rằng SpaceX đã quyết định không thuê anh ấy Sau khi anh ấy trả lời một câu hỏi về tư cách công dân của mình vào tháng 3 năm 2020 cho vị trí Trợ lý chiến lược kỹ thuật.

Hutter có hai quốc tịch ở Áo và Canada, nhưng là thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ, theo hồ sơ tòa án nộp tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm California.

Tuy nhiên, đơn vị của Bộ Tư pháp không chỉ điều tra đơn khiếu nại, mà còn cho biết họ “có thể đang thăm dò nếu điều này có thể thực hiện được.” [SpaceX] Tham gia vào bất kỳ hình thức hoặc hành vi phân biệt đối xử nào bị luật liên bang cấm.

Vào tháng 10, các nhà điều tra đã ban hành trát đòi hầu tòa yêu cầu SpaceX cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến việc kiểm tra tính đủ điều kiện việc làm và việc làm của mình, điều mà SpaceX đã không hoàn toàn tuân thủ.

Chính sách việc làm áp dụng

Các luật sư của SpaceX đã tranh luận tại tòa rằng cuộc điều tra của Bộ Tư pháp là quá độc đoán so với đơn kiện ban đầu.

“Bất kể việc giải thích ‘sự phù hợp’ trong bối cảnh trát đòi hầu tòa hành chính rộng rãi đến mức nào, cả cơ quan pháp lý và quản lý mà IER dựa vào, cũng như Tu chính án thứ tư của Hiến pháp Hoa Kỳ, đều cho phép IER lan man qua các bài báo của SpaceX về một ý thích bất chợt và thiếu sự biện minh hợp lý, “SpaceX nói.

Công ty nói thêm, “Ngay cả khi ERC bằng cách nào đó cố gắng biện minh cho cuộc điều tra hiện tại của mình một cách muộn màng, trát đòi hầu tòa của ERC quá rộng. Yêu cầu của ERC đối với trát đòi hầu tòa nên bị từ chối.”

Công ty được phép thuê những người không phải là công dân có thẻ xanh theo Quy định về Thương mại Vũ khí Quốc tế của Hoa Kỳ, hoặc ITAR. Các quy tắc này nêu rõ rằng chỉ những người Mỹ hoặc không phải công dân có Thẻ xanh Hoa Kỳ mới có quyền truy cập vật lý hoặc kỹ thuật số vào các mặt hàng trong Danh sách Bom, đạn Hoa Kỳ, bao gồm thiết bị, phần mềm và các vật liệu liên quan đến quốc phòng khác.

SpaceX đã chỉ ra rằng nó hiện đang sử dụng “hàng trăm công dân không phải là công dân Hoa Kỳ” trong số gần 10.000 nhân viên. Ngoài ra, công ty đã không bổ nhiệm Hutter hoặc bất kỳ ai khác cho vị trí này và cho biết họ đã hủy bỏ vai trò.

Dan Mangan của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Trở thành nhà đầu tư thông minh hơn với CNBC Pro.
Nhận cổ phiếu, cuộc gọi của nhà phân tích, phỏng vấn độc quyền và quyền truy cập vào CNBC TV.
Đăng ký để bắt đầu Dùng thử miễn phí hôm nay.

READ  Giá nhà tăng 18,8% trong tháng 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *