‘Biến thể Việt Nam’ mới đang gây ra sự phá hủy nhiều hơn nữa đối với chuỗi cung ứng

HÀ NỘI – Việt Nam đang gặp trục trặc lớn trong lĩnh vực sản xuất công nghệ, bộ máy kinh tế của đất nước và chuỗi cung ứng toàn cầu, sau khi các nhà chức trách phát hiện ra một biến thể mới của COVID-19 với các đặc điểm của chủng Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Do hai tỉnh phía Bắc sở hữu các khu công nghiệp và đang đấu tranh để kiểm soát các vụ nổ, chính phủ đã kêu gọi các nỗ lực trên toàn quốc để bảo vệ các nhà máy.

“Lần đầu tiên tại Việt Nam, một biến thể virus corona mới với đặc điểm của các chủng hiện có của Ấn Độ và Vương quốc Anh đã được xác định”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tấn Long cho biết hôm thứ Bảy.

Long cho biết, biến thể ở Anh được cho là phổ biến hơn các chủng khác, trong khi biến thể ở Ấn Độ được phát hiện là dễ lây lan hơn và nhạy cảm hơn với các kháng thể trong hệ thống miễn dịch, Long nói, lưu ý nơi tìm thấy biến thể.

Đây là chủng thứ tám kể từ khi COVID-19 được xác nhận tại một quốc gia Đông Nam Á vào ngày 23 tháng 1 năm 2020. Các loại khác bao gồm một chủng từ Vũ Hán, Trung Quốc; D614G từ Châu Âu, P1.1.7 từ Vương quốc Anh; P.1.351 từ Nam Phi; B.1617 từ Ấn Độ; B.1619 từ Châu Phi; Và tr.1222, theo Chính phủ.

Long phát biểu tại cuộc họp trực tuyến khẩn cấp do Thủ tướng Pam Minh Chin chủ trì, liên quan đến các bộ trưởng chủ chốt, lãnh đạo đảng và quan chức địa phương với vụ nổ kéo dài tại các nhà máy ở hai tỉnh phía bắc Bình Nhưỡng và Bagh Ninh.

Ông Long nói: “Virus lây lan rất nhanh, đặc biệt là ở những khu vực kín, không có hệ thống thông gió. Nhiều bệnh nhân bị các triệu chứng nặng hơn, phải điều trị y tế nhiều hơn so với các đợt trước.

“Công nhân bị mắc kẹt trong các nhà máy ở các khu công nghiệp đã không thể kiểm soát COVID-19 trong thời gian ngắn do mật độ cao, dùng chung nhà vệ sinh và căng tin, đi tàu đơn và thường thuê nhà trong cùng khu dân cư.”

READ  Winfast Việt Nam tăng tốc thúc đẩy xe điện với nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina

Ông Long nói tiếp: “Chúng tôi nhận thấy các khu công nghiệp có nguy cơ rủi ro cao, nếu có phun trào thì sẽ lây lan rất nhanh và rất khó kiểm soát”.

Bộ Y tế cho biết, các nhà máy ở miền Bắc sẽ tiếp tục phát hiện thêm các ca bệnh mới do có nơi có người làm.

Tại Bắc Kinh, bốn trong số sáu khu công nghiệp đã buộc phải đóng cửa vào ngày 18/5 sau khi hơn 320 trường hợp bị phát hiện trong khoảng thời gian từ ngày 27/4. Trong khi đó, tỉnh Baghdad cũng đóng cửa một số nơi và áp đặt các biện pháp khoảng cách xã hội. Các công nhân tại nhà máy Samsung Electronics và Canon ở hai tỉnh cũng cho kết quả dương tính.

Có hơn 240.000 công nhân nhà máy ở Baghdad và 330.000 ở Baghdad. Hai nhà máy của Samsung Electronics ở khu vực phía Bắc chiếm hơn một nửa sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu của công ty.

Các quan chức cho biết bốn khu công nghiệp ở Baghdad đã được mở cửa trở lại vào ngày 28/5. Tuy nhiên, chúng không hoạt động đầy đủ. Trong khi đó, 13 nhà bán lẻ địa phương của Samsung có trụ sở tại Bình Nhưỡng vào ngày 26/5 dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào ngày 28/5. Vào ngày 18 tháng 5, họ đã bị chính quyền buộc phải đóng cửa.

Xét tình hình các tỉnh phía Bắc, các tỉnh phía Nam đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại các khu công nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh doanh phía Nam của cả nước, có 17 khu công nghiệp và khu công nghiệp với 1.500 nhà sản xuất, khoảng 280.000 công nhân và 3.000 chuyên gia tư vấn nước ngoài. Trong số các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại thành phố có các sản phẩm của Intel từ Việt Nam, Nitek của Nhật Bản, Puen của Đài Loan và Giám đốc điều hành TP.HCM của Samsung.

Chính quyền các tỉnh gần thành phố Hồ Chí Minh – Bin Diong, Long An và Đồng Nai – đã tạo ra các kịch bản ứng phó để chống lại các vụ nổ tiềm ẩn, trong khi các quan chức ở miền Bắc đang xây dựng kế hoạch ứng phó để đối phó với 5.000 và 3.000 trường hợp, tại một cuộc họp trực tuyến của các quan chức Pak Qiang và Pak Nin.

READ  Xem ngay: Hành trình xuyên Việt gặp Tulsa vì sứ mệnh 'chữa bệnh', 'trang trải' | Tin địa phương

Bộ Y tế đã yêu cầu các nhà khai thác khu công nghiệp thực hiện xét nghiệm sàng lọc thường xuyên cho ít nhất 20% công nhân trở lên. Bộ cho biết cần tăng cường trách nhiệm của chủ doanh nghiệp và công ty quản lý doanh nghiệp.

Tính đến thứ Bảy, 277 trường hợp mới đã được báo cáo ở Việt Nam, trong đó có 158 trường hợp ở Bình Nhưỡng và Bình Nhưỡng.

Tại cuộc họp, các quan chức cảnh báo rằng các khu vực đô thị dày đặc như thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ở phía bắc có thể tiếp tục ghi nhận các vụ phun trào rải rác và cụm trong cộng đồng.

Những lo sợ về một sự kiện “siêu nhân” vào thứ Sáu đã tăng lên ở Thành phố Hồ Chí Minh sau khi ba bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID tại Bệnh viện Quận Tân Phúc sau khi buộc phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới. Cả ba đều có dấu hiệu sốt, ho và mệt mỏi, và có thông tin tiết lộ rằng họ là thành viên của một nhà thờ địa phương. Cả ba đều tham dự các buổi lễ nhà thờ cho đến ngày 16/5.

Mặc dù bệnh viện đã khóa cửa nhưng TP.HCM ghi nhận 100 trường hợp vào thứ Năm và thứ Bảy, trong đó 93 trường hợp liên quan đến nhà thờ.

Điều này đã khiến Hà Nội cấm các cuộc tụ tập tôn giáo từ thứ Bảy cho đến khi có thông báo mới.

“Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tình hình trở nên tồi tệ hơn và không chắc chắn sau cuộc tổng tuyển cử ngày 23 tháng 5. Thành phố đang chứng kiến ​​nhiều cụm hơn mỗi ngày”, Hà Hồng Hợp, thành viên cấp cao của ISAAS-Yusof Ishaq, cho biết. Nikki Châu Á.

Các nhà chức trách không còn do dự khi áp đặt các khóa nghiêm ngặt và kiểm tra trên diện rộng đối với các thành phố Bagh Kiang, Bagh Nin và Hồ Chí Minh.

Sự gia tăng bền vững các trường hợp mắc mới xảy ra do dân số thường không bị phát hiện. Tỷ lệ những người nhận ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 trong nước vượt quá 1%, theo nghiên cứu được công bố trên Thế giới của chúng ta trong Dữ liệu.

READ  Ireland thu hồi mì Haw Hảo của Việt Nam vì an ninh lương thực

“Mục tiêu là xây dựng khả năng miễn dịch cho đàn vào năm 2021, nhưng nhu cầu vắc-xin ở các quốc gia là rất lớn trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu”, Bộ trưởng Y tế Long nói với đám đông hôm thứ Bảy.

Khi Hà Nội thành lập quỹ vắc xin để mua thuốc trị giá 1,1 tỷ đô la, các doanh nghiệp nước ngoài dựa vào Việt Nam làm trung tâm chuỗi cung ứng công nghệ của khu vực đang thúc giục chính phủ tiến hành nhanh hơn.

Elaine Kane, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Chính phủ là một trong những nhà lãnh đạo thế giới trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covit-19. Thách thức hiện nay là kết hợp thành công đó với một chương trình tiêm chủng đại trà đầy tham vọng và tăng tốc”, Elaine Kane, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam, nói Nicki Châu Á vào thứ Sáu.

Tại Việt Nam, ngoài việc đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất vắc xin trong nước, Bộ Y tế đang khai thác các nguồn lực sẵn có để có được vắc xin COVID-19 do nước ngoài sản xuất, bao gồm cả bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba và giai đoạn cuối.

Cho đến nay, Việt Nam đã ký hợp đồng hơn 100 triệu vắc xin từ các đối tác, trong đó có AstraZeneca và Sputnik V của Nga, để tiêm cho 70% dân số từ 18 tuổi trở lên, và đàn đang cố gắng mua hơn 40 triệu liều để đạt được chủng ngừa. Mục tiêu. Năm nay.

“Để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ các thành phố lớn và các khu công nghiệp, cả nước cần có những giải pháp đồng bộ, phù hợp và hiệu quả hơn với thái độ chống dịch như đánh giặc”, Thủ tướng Chín nói.

Báo cáo bổ sung của Kim Dong Tong tại TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *