Black Panther: Wakanda Forever có kỷ lục mở màn cho tháng 11


Newyork
CNN Business

Black Panther: Wakanda Forever“Thách thức chính là tiếp tục “Con báo đen,” Một trong những bộ phim lớn nhất từng được thực hiện và nó phải làm mà không có ngôi sao Chadwick Boseman, người đã qua đời vào năm 2020.

Bất chấp mọi thử thách, “Wakanda Forever” Họ đã có một mở màn hoành tráng tại phòng vé vào cuối tuần này. Bộ phim Marvel đã mở màn với 180 triệu đô la ở Bắc Mỹ, theo hãng phim của Disney.

Phần mở đầu đánh dấu một trong những buổi chiếu ra mắt hay nhất trong năm và khiến bộ phim siêu anh hùng trở thành bộ phim ra mắt đầu tiên vào tháng 11. Kỉ lục ban đầu thuộc về “The Hunger Games: Catching Fire”, thu về 158 triệu đô la vào tháng 11 năm 2013. Doanh thu phòng vé đến nơi mà hầu hết Hollywood đều mong đợi.

Đạt được bộ phim 330 triệu đô la trên toàn thế giới cho đến nay.

Không có gì ngạc nhiên tại sao “Wakanda Forever” lại làm tốt như vậy vào cuối tuần này.

Bộ phim có sự tham gia của Letitia Wright và Angela Bassett trong vai công chúa và hoàng hậu của quốc gia châu Phi Wakanda, đến từ Marvel Studios – thương hiệu có doanh thu cao nhất tại Hollywood – và là phần tiếp theo của một trong những bộ phim mang tính biểu tượng nhất. thời gian. .

Khi Black Panther ra rạp vào tháng 2 năm 2018, nó đã mở màn cho một ngày cuối tuần tuyệt vời 202 triệu đô la. Sau đó, bộ phim đã thu về 1,3 tỷ đô la trên toàn thế giới và nhận được nhiều đề cử Giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất. Phim được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất trong thể loại truyện tranh và là một trong những phim hay nhất của Marvel.

READ  Tóm tắt nội dung 'Chicago Fire': Phần 10 chung kết Tập 22 - Severide / Stella

Cũng có thể khán giả đã mua vé xem “Wakanda Forever” để xem bộ phim và đạo diễn Ryan Coogler sẽ đối phó với cái chết của Boseman như thế nào. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire vào tháng 9, chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige cho biết “cảm thấy còn quá sớm” để tái hiện diễn viên quá cố. Bosman qua đời ở tuổi 43 vì bệnh ung thư ruột kết.

Đối với sự tiếp nhận phê bình, anh ấy đã đạt được “Wakanda Forever” Nó có số điểm 84% trên trang phê bình Rotten Tomatoes. Khán giả cũng cho phim điểm A trên CinemaScore.

“Black Panther: Wakanda Forever có độ khó cao, đối mặt với cái chết bi thảm của Chadwick Boseman,” Brian Lowry, nhà phê bình truyền thông CNN, cho biết. Đã viết trong bài đánh giá của mình. “Để bộ phim có thể đánh thức hợp âm ảm đạm này và vẫn đóng vai trò giải trí theo phong cách Marvel là một thành tựu khá lớn.”

Sự khởi đầu mạnh mẽ của bộ phim đến đúng lúc các rạp chiếu phim và Disney.

Đối với các rạp chiếu phim, ngành công nghiệp này cần sản xuất hàng loạt để giúp tăng số lượng vì rất khó tìm phim bom tấn mới trong những tháng gần đây.

Về phần Disney, cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông giảm 13% hôm thứ Tư Sau khi công ty báo cáo khoản lỗ 1,4 tỷ đô la trong hoạt động kinh doanh phát sóng trong quý trướcmặc dù cơ sở người đăng ký ngày càng tăng.

READ  Michael B. Jordan đáp lại sự so sánh của Denzel, chơi một cách khiêm tốn

Sự ra mắt của “Wakanda Forever” không có khả năng ảnh hưởng đến cổ phiếu Disney vì các nhà đầu tư vẫn tập trung nhiều vào nỗ lực phát trực tiếp của công ty. Nhưng thành tích mạnh mẽ tại phòng vé giúp Disney kết thúc một tuần tồi tệ một cách đáng kể.

Nó cũng có thể giúp xây dựng động lực cho các rạp chiếu với một bộ phim tiềm năng khác của Disney sắp ra mắt vào tháng tới: “Avatar: The Way of Water”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *