Blackstone đặt 6 tỷ đô la vào việc mua và thuê nhà

Nhóm Blackstone một công ty

Nó đã đồng ý mua một công ty mua và cho thuê nhà cho một gia đình trong một thỏa thuận trị giá 6 tỷ đô la, một dấu hiệu cho thấy Phố Wall tin rằng thị trường nhà ở Mỹ sẽ vẫn nóng.

Công ty đầu tư xác nhận hôm thứ Ba rằng họ đã đạt được thỏa thuận mua lại Home Partners of America Inc. Ltd., công ty sở hữu hơn 17.000 ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ, mua và thuê nhà và cung cấp cho người thuê cơ hội để cuối cùng mua. Thương vụ này đã được Wall Street Journal đưa tin trước đó.

Doanh số bán nhà của Hoa Kỳ năm ngoái đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm, khi tỷ lệ thế chấp thấp hơn và sự gia tăng trong công việc từ xa đã đẩy các thiết bị viễn thông vượt qua đại dịch. Người mua đang tranh giành để tìm thêm không gian sống.

Không có nhà để bán theo yêu cầu và Giá nhà tiêu chuẩn Tốc độ bán nhà đã chậm lại trong những tháng gần đây. Nhưng trên cơ sở lịch sử, thị trường vẫn rất nóng và các nhà phân tích cho rằng nhu cầu từ những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ bước vào những năm mua nhà cao nhất của họ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu trong nhiều năm tới.

Bảng giá nhà trung bình Lần đầu tiên nó vượt quá 350 nghìn đô la Vào tháng 5, Hiệp hội Môi giới Môi giới Quốc gia cho biết hôm thứ Ba. Kathleen McCarthy, đồng chủ tịch toàn cầu của Blackstone Real Estate cho biết: “Sự mất cân bằng giữa cung và cầu sẽ không thể được khắc phục trong một sớm một chiều”.

READ  Bạn biết gì trong tuần này

Blackstone là một trong những công ty đầu tư lớn đã mua nhà với số lượng lớn sau cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn, khi những người cho vay bán nhà bị tịch thu với mức chiết khấu. Công ty New York đã xây dựng một bộ sưu tập hàng chục nghìn ngôi nhà cho một gia đình, sau đó cho thuê chúng thông qua một công ty có tên

gọi điện về nhà một công ty

Vào năm 2019, Blackstone đã rời khỏi công ty cho thuê một gia đình khi bán cổ phiếu cuối cùng của mình trong Invitation Homes, công ty đã trở thành công ty lớn nhất của Mỹ trong ngành với 80.000 căn nhà cho thuê. Công ty trở lại thị trường vào năm 2020 bằng cách đầu tư 240 triệu đô la để mua cổ phần ưu đãi trong cổ phiếu Toronto تور

Traccoon dân cư một công ty ,

mua cho thuê cho một gia đình ở Bắc Mỹ.

Thỏa thuận của Blackstone đối với Home Partners có trụ sở tại Chicago cho thấy công ty đầu tư đang hướng tới sự lạc quan hơn về nhà ở tại Mỹ.

Công ty tham gia lại danh sách mở rộng các công ty lớn mạnh ở Phố Wall đã mua lại các doanh nghiệp cho thuê một gia đình. Gã khổng lồ bất động sản Canada

READ  Các sản phẩm thịt bò đông lạnh tốt cho sức khỏe đã bị thu hồi trong quá trình lựa chọn do dán nhãn sai

Quản lý tài sản Brookfield một công ty

Gần đây tôi đã mua được cổ phần trong Một chủ sở hữu bất động sản sở hữu hơn 10.000 ngôi nhà ở Mỹ. JP Morgan Asset Management và Rockpoint Group LLC đã đầu tư đáng kể vào các nhà khai thác cho thuê một gia đình.

Hoạt động kinh doanh hấp dẫn các nhà đầu tư vì tăng trưởng có thể đến từ giá nhà tăng và giá thuê tăng. Chỉ số giá nhà quốc gia S&P CoreLogic Case-Shiller, đo lường giá nhà trung bình ở các khu vực đô thị lớn trên toàn quốc, Nó đã tăng 13,2% trong năm tính đến tháng Ba, tăng so với tỷ lệ hàng năm là 12% trong tháng trước.

Thị trường cho thuê đã có dấu hiệu suy yếu trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là ở giữa các thành phố chứng kiến ​​sự di cư ồ ạt của người dân. Nhưng giá thuê cũng bắt đầu tăng gần đây.

Theo báo cáo từ Realtor.com, nhu cầu thuê trung bình tăng 1,1% hàng năm vào tháng 3 lên 1.463 USD / tháng trên 50 thị trường lớn nhất của đất nước.

Khi các nhà đầu tư cho thuê nhà trên khắp Hoa Kỳ mua nhà cho một gia đình, một số nhà đầu tư mua nhà thông qua các giao dịch bán và cho thuê lại, cung cấp cho các chủ nhà đau khổ một cách để trả nợ khi ở trong nhà của họ. Nhưng nhiều chuyên gia lo lắng rằng họ có thể sẽ không bao giờ trở lại chủ nhà nữa.

Nhiều nhà phân tích cho rằng với một vài dấu hiệu giảm giá nhà, giá thuê có thể tiếp tục tăng trên khắp Hoa Kỳ do những người mua nhà tiềm năng được định giá ngoài thị trường bán và buộc phải tiếp tục thuê.

Theo một báo cáo của Amherst Pierpont Securities LLC có trụ sở tại New York, bất chấp tất cả các hoạt động gần đây của họ, các nhà đầu tư tổ chức lớn sở hữu khoảng 300.000 căn nhà ở Hoa Kỳ, hoặc chỉ 2% trong số các căn nhà cho thuê cho một gia đình. Khoảng 85% thị trường cho thuê một gia đình thuộc sở hữu của các nhà đầu tư có từ 10 bất động sản trở xuống, công ty cho biết.

Home Partners, được thành lập vào năm 2012, có mô hình kinh doanh khác với Invitation Homes và một số công ty lớn khác trong lĩnh vực cho thuê một gia đình. Nó cung cấp cho người thuê tùy chọn mua với giá đặt trước bất kỳ lúc nào với thông báo trước 30 ngày.

Vì vậy, Home Partners giới hạn việc mua nhà mới đối với những ngôi nhà mà mọi người đã xác định là nhà mà họ có thể muốn mua sau khi thuê.

Bà McCarthy cho biết khoảng 20% ​​những người thuê nhà của đối tác đã kết thúc việc thực hiện các lựa chọn để mua nhà của họ. Cô cho biết cô hy vọng tỷ lệ đó sẽ tăng bởi vì giá nhà tăng gần đây, nhiều người cùng thuê nhà mua ngày hôm nay có khả năng phải trả giá thấp hơn giá trị thị trường hiện tại.

Blackstone mua Home Partners thông qua một quỹ đầu tư có tên Blackstone Real Estate Income Trust, quỹ này chủ yếu huy động tiền từ các nhà đầu tư nhỏ và có xu hướng giữ tài sản lâu hơn quỹ kền kền của công ty. Chiến lược này là một dấu hiệu cho thấy Blackstone tin rằng sự phục hồi của thị trường nhà ở có thể tiếp tục trong nhiều năm.

Home Partners đã chọn ưu đãi hoàn toàn bằng tiền mặt của Blackstone sau một quá trình đấu thầu cạnh tranh, theo Blackstone. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

viết thư cho Peter Grant tại peter.grant@wsj.com

Bản quyền © 2020 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *