Blizzard Games đang quay trở lại Trung Quốc theo thỏa thuận mới với NetEase

Bão tuyết có Thông báo Các trò chơi của hãng sẽ quay trở lại Trung Quốc đại lục vào mùa hè năm 2024 sau gần một năm rưỡi rời khỏi thị trường. Ngoài ra, Microsoft (hiện sở hữu Blizzard) và NetEase đã ký kết một thỏa thuận riêng khác để đưa các trò chơi NetEase lên Xbox và các nền tảng khác.

Trò chơi ngoại tuyến của Blizzard đã ngừng hoạt động tại Trung Quốc vào tháng 1 năm 2023 sau khi NetEase và Blizzard không thể đạt được thỏa thuận xuất bản mới. Tuy nhiên, cả hai công ty hiện đã đạt được một. Thỏa thuận này sẽ bao gồm tất cả các trò chơi mà người chơi Trung Quốc có quyền truy cập từ thỏa thuận trước đó, bao gồm các trò chơi như Overwatch, Diablo và World of Warcraft.

Trong khi hai bên đang nỗ lực khởi động lại trò chơi, nhiều thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ sau. Phil Spencer ca ngợi mối quan hệ hợp tác mới của Microsoft với NetEase, nói: “Đưa các trò chơi huyền thoại của Blizzard trở lại với người chơi ở Trung Quốc đồng thời khám phá các cách mang nhiều tựa game mới hơn đến Xbox thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mang nhiều trò chơi hơn đến nhiều người chơi hơn trên khắp thế giới.” Tuy nhiên, Spencer không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Thỏa thuận mới này được đưa ra sau một bất đồng nhỏ giữa Blizzard và NetEase vào tháng 11 năm 2022 khi hợp đồng xuất bản ban đầu của họ sắp hết hạn. Blizzard Trung Quốc và NetEase đã chỉ tay vào nhau, với việc đề nghị mở rộng dịch vụ trước đây nhưng sau đó lại từ chối, với việc một giám đốc điều hành của NetEase tuyên bố rằng việc gia hạn thỏa thuận ban đầu đã sụp đổ do một “sự ngu ngốc” cụ thể.

READ  Cổ phiếu Apple tăng cao kỷ lục sau thông báo về trí tuệ nhân tạo

Dù bằng cách nào, Blizzard đã cam kết tìm kiếm những cách thay thế để đưa trò chơi của mình trở lại thị trường Trung Quốc, nhưng cuối cùng họ đã đạt được thỏa thuận mới với NetEase.

George Yang là nhà văn tự do của IGN. Anh ấy viết về ngành này từ năm 2019 và đã làm việc với các ấn phẩm khác như Insider, Kotaku, NPR và Variety.

Khi không viết về trò chơi điện tử, George chơi trò chơi điện tử. thật bất ngờ! Bạn có thể theo dõi anh ấy trên Twitter @Yinyangfooey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *