Một thẩm phán ở Tennessee đã ra phán quyết rằng cầu thủ Ja Morant của Grizzlies đã hành động tự vệ trong một cuộc cãi vã với một thiếu niên

Người bảo vệ Memphis Grizzlies Ja Morant đã nhận được phán quyết có lợi trong tuần này từ thẩm phán Tòa án quận Shelby County (Tenn.) giám sát vụ kiện do Joshua Holloway đưa ra chống lại anh ta. Thẩm phán đã ra lệnh hôm thứ Ba nói rằng Morant đang hành động để tự vệ vào năm 2022 khi anh ta đấm vào mặt Holloway, khi đó 17 tuổi, trong một trận đấu đón khách tại nhà anh ta ở Tennessee.

Holloway đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Morant vào năm ngoái, nhưng phán quyết đó, thẩm phán tiếp tục, mang lại cho Morant “giả định về quyền miễn trừ dân sự” trong vụ kiện và chuyển gánh nặng chứng minh cho Holloway để chứng minh rằng Morant phải chịu trách nhiệm dân sự.

Cuộc xung đột giữa Morant và Holloway xảy ra sau vài giờ chơi trò chơi bán tải tại nhà Morant. Holloway thường xuyên đến nhà Morant, và có vẻ như ban đầu anh ta đến đó theo lời mời của em gái Morant trước khi bắt đầu mối quan hệ với ngôi sao Grizzlies. Tòa án đã nghe lời khai từ chín nhân chứng vào tháng 12 để hiểu làm thế nào và tại sao vụ việc giữa Morant và Holloway lại xảy ra.

Holloway, Morant, cha anh Ty Morant, chị gái Tenia, bạn anh Davonte Buck và cựu cựu binh NBA và đặc vụ hiện tại Mike Miller nằm trong số những người đã làm chứng.

READ  William B. Wilson | Tin tức, thể thao, việc làm

Thẩm phán Carol Chumney sau đó quyết định về dòng thời gian của các sự kiện mà bà đã sử dụng để đưa ra quyết định của mình. Tình hình giữa Holloway và Morant bắt đầu leo ​​thang khi Chumney viết trong hồ sơ của mình, Holloway đặt một quả bóng rổ dưới chân Morant như một phương tiện để kiểm tra bóng để bắt đầu trận đấu thay vì chuyền nó cho anh ta.

“Morant, những người chơi khác và khán giả đều coi hành động này là thiếu tôn trọng,” Chumney viết trong hồ sơ. Morant đã nói với nguyên đơn như vậy – “điều đó thật thiếu tôn trọng” – và chuyển bóng lại cho nguyên đơn. Lúc này nguyên đơn sẽ không kiểm tra bóng. Giữ bóng ngồi xuống. Sau đó anh ấy đá quả bóng. Ở đó họ đá bóng qua lại, lăn bóng. Bóng đi tới hàng rào, đến đầu bên kia sân vì không ai bắt được.

“Nguyên đơn phản ứng bằng cách trả lại quả bóng cho ông Morant, và cuộc trao đổi này tiếp tục diễn ra trong một thời gian. Tuy nhiên, cuối cùng, trước sự bực tức của các cầu thủ khác, ông Morant đã nhặt quả bóng và dùng ngực chuyền cho Nguyên đơn. Thay vào đó, 'kiểm tra' xem đội của mình đã sẵn sàng chưa, nguyên đơn ngay lập tức trả lại bóng cho ông Morant, đánh thẳng vào mặt ông Morant.

Theo mô tả của Chumney, quả bóng đập vào miệng Morant và hất ngược đầu anh ta ra sau.

READ  Marcus Speidel - InForum | Fargo, Moorhead, West Fargo tin tức, thời tiết và thể thao

“Nguyên đơn không xin lỗi hay đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc đánh vào mặt ông Morant là sai. Ông Morant trả lời bằng cách hỏi nguyên đơn, 'Anh đang làm gì vậy?' nghĩa là 'anh đã làm gì' hoặc 'tại sao anh lại làm vậy' cái đó?' Các cầu thủ và khán giả khác hiểu ý nghĩa này. Nguyên đơn đã không trả lời bằng lời nói cho câu hỏi của Morant.

Lúc đó anh không hề nói lời đe dọa nào. Nhưng phản ứng của nguyên đơn không bằng lời: Anh ta kéo quần đùi lên.

Chumney viết, động thái này được coi là dấu hiệu cho thấy Holloway muốn chiến đấu, trích dẫn lời khai từ sáu nhân chứng mô tả ý định này. Chumney viết: Morant và Holloway sau đó tiến về phía nhau và kết thúc trong một cuộc đối đầu trực diện trước khi Holloway va chạm bằng vai với Morant và một lần nữa chuẩn bị chiến đấu.

“Morant đã lùi một bước,” hồ sơ của Chumney cho biết. “Holloway lại kéo quần lên và bước tới. Ông Morant thực hiện những hành động này có nghĩa là nguyên đơn chuẩn bị tấn công ông. Anh ta đáp trả bằng một cú đấm để bảo vệ mình. Nguyên đơn loạng choạng lùi lại nhưng sau đó đứng dậy, nâng cao cảnh giác và lại bước tới, ông Buck sau đó đáp trả bằng một cú đấm. Nguyên đơn ngã xuống đất khi bị ông Buck đánh, và ông Buck ngay lập tức kéo ông Morant đi.

READ  Sách ảnh thơ về Tướng Giáp lần đầu ra mắt | văn hóa - thể thao

Chumney tuyên bố rằng phản ứng của Morant đủ để cô xác định rằng anh ta hành động công bằng để tự vệ theo luật Tennessee và việc sử dụng vũ lực là chính đáng.

(Ảnh: Kevin C. Cox/Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *