Bồ Đào Nha phụ thuộc vào du lịch để đá những người Anh chưa được tiêm chủng

Chính phủ Bồ Đào Nha cho biết du khách Anh đến Bồ Đào Nha phải trải qua đợt kiểm dịch kéo dài 14 ngày kể từ thứ Hai nếu họ không được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Quy tắc mới, được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 11 tháng 7, theo sau sự gia tăng số lượng các trường hợp ở Bồ Đào Nha lên mức được thấy lần cuối vào tháng Hai, khi nó bị khóa chặt chẽ. Các trường hợp khả quan cũng tăng lên ở Anh, nhưng thời gian bắt đầu tiêm chủng nhanh hơn.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày Chủ nhật, chính phủ cho biết những người Anh đến bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển phải xuất trình bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc tự cách ly trong 14 ngày tại nhà hoặc tại một địa điểm do cơ quan y tế chỉ định.

Một người được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ sau 14 ngày kể từ ngày thứ hai của vắc xin hoặc vắc xin Johnson & Johnson tiêm một mũi. Những hành khách đến từ Anh đã khỏi bệnh sau COVID-19 và được tiêm một liều duy nhất cũng sẽ được phép vào.

Anh là một trong những nguồn du lịch nước ngoài lớn nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng nước này đã loại Bồ Đào Nha khỏi danh sách du lịch miễn kiểm dịch vào đầu tháng này.

Điều này có nghĩa là những người đi nghỉ ở Anh phải tự cách ly trong 10 ngày khi họ trở về nhà và thực hiện các bài kiểm tra COVID-19 đắt tiền.

READ  Xếp hạng PM Modi đã giảm xuống mức thấp mới khi Ấn Độ rút khỏi COVID-19

Động thái của Lisbon được đưa ra sau khi Đức tuyên bố Bồ Đào Nha là một “vùng vi rút đang thay đổi” vào tuần trước và Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi các nhà lãnh đạo EU có lập trường cứng rắn hơn đối với du lịch từ các nước ngoài khối, chẳng hạn như Anh. Đọc thêm

Anh không nằm trong danh sách “an toàn” của EU về các quốc gia không thuộc EU mà qua đó nước này sẽ cho phép du lịch không cần thiết, mặc dù những du khách đã tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể đến. Tại cuộc họp hôm thứ Hai, Anh không xuất hiện trong danh sách bổ sung tiềm năng. Brunei có thể được thêm vào cuối tuần này.

Các cơ quan y tế Bồ Đào Nha đã đổ lỗi cho sự gia tăng các ca bệnh là do biến thể delta dễ lây lan hơn, được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ.

Nó chiếm hơn 70% các trường hợp ở khu vực Lisbon và đang lây lan sang các vùng khác của đất nước, nơi có lưu thông trung bình bảy ngày trên đầu người cao thứ hai của EU, theo ấn phẩm trực tuyến Our World in Data. Đọc thêm

Bồ Đào Nha đã mở cửa biên giới cho khách du lịch Anh vào giữa tháng 5 và cho phép hàng nghìn người hâm mộ bóng đá Anh tham dự trận chung kết Champions League. Đọc thêm

READ  Tất cả người hâm mộ bị cấm tham gia Thế vận hội Tokyo khi các trường hợp COVID gia tăng và Delta lan rộng

Katharina Dimoni báo cáo; Biên tập bởi Kirsten Donovan

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *