Bộ phim mới kết nối cuộc biểu tình chiến tranh Việt Nam với lịch sử của Dougbore

Một bộ phim mới có liên quan đến Doukhobor sẽ được chiếu tại Nhà hát Castle cũ ở Castlegar vào ngày 15 tháng 6.

trái tim VàngDo Patricia Gruben đạo diễn, phim lấy bối cảnh ở Hoa Kỳ và Canada vào những năm 1960 trong các cuộc biểu tình phản đối Chiến tranh Việt Nam.

Michael và bạn gái Mary-Bob, sống ở Texas, phải vật lộn với viễn cảnh anh sẽ bị đưa đến Việt Nam. Cuối cùng anh ta phải nhập ngũ, khiến Marie-Pope tức giận và khiến cô chia tay anh ta.

Nhưng sau một sự cố bạo lực ở trại huấn luyện, Michael rời quân đội và vượt biên sang Canada, nơi anh kết bạn với gia đình Doukobors. Nó giới thiệu câu chuyện về Doukobor Man, người có câu chuyện song song về sự phản kháng và sự giam cầm của riêng mình.

Trong khi đó, Mary-Bob, vẫn ở nhà ở Texas, ngày càng trở thành một kẻ phản đối chiến tranh Việt Nam và giết chết một ai đó trong quá trình này.

Gruben nghỉ hưu với vai trò giảng viên điện ảnh tại Đại học Simon Fraser và chuyển đến Canada sau Chiến tranh Việt Nam. Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn đang đấu tranh với câu hỏi về ý thức trách nhiệm của Michael và Mary-Bob cũng như sự bối rối của những người “không thể tách rời phần sai khỏi phần đúng trong những gì họ đang làm”.

Anh ấy nói rằng câu hỏi hóc búa này cũng ảnh hưởng đến nhân vật Doukobor của anh ấy.

READ  De Hughes mở nhà máy thức ăn thủy sản mới tại Việt Nam

“Chúng tôi gọi bộ phim là Trái tim vàng vì nó nói về việc mọi người cố gắng tìm ra cách để trở thành người như thế nào.”

Câu chuyện của Michael và Mary-Bob dựa trên trải nghiệm của chính Gruben vào những năm 60, trong khi phần Doukobor của phim được lấy cảm hứng từ chuyến thăm của Gruben tới một sự kiện độc đáo ở Castlegar năm 2006.

Các Cuộc đoàn tụ trên đường về nhà của chúng tôi Một buổi họp mặt cuối tuần được thiết kế để tôn vinh sự đóng góp cho cuộc sống ở Canada của những người Mỹ kháng chiến đã đến Canada trong Chiến tranh Việt Nam, để tôn vinh những người Canada mà họ đã giúp tái định cư và ghi nhận hoàn cảnh khó khăn của các cựu chiến binh Mỹ đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn ở Canada. Thời điểm diễn ra sự kiện là trong Chiến tranh Iraq. Nó có sự tham dự của nhiều người dân địa phương cũng như từ những nơi xa xôi như Canada và Hoa Kỳ

Chính tại đó, Gruban đã biết đến Tukhobors, những người đã tích cực tham gia tổ chức và tổ chức sự kiện. Ông lần theo lịch sử chủ nghĩa hòa bình của họ ở Nga và Canada, những rạn nứt giữa Những đứa con của Độc lập và phần còn lại của cộng đồng Toukobor vào những năm 1950, cũng như lối sống chung truyền thống của họ.

READ  Việt Nam tham gia Đại hội thể thao các trường đại học ASEAN lần thứ 20 | Văn hóa - Thể thao
Heart of Gold của đạo diễn Patricia Gruben kể về cuộc đời của chính bà khi còn là một nhà hoạt động phản chiến trẻ tuổi người Mỹ vào những năm 1960. Ảnh: Đã gửi

Gruben sử dụng các đoạn phim lưu trữ, các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và các bức ảnh về chiến tranh và đấu tranh ở cả hai quốc gia, cũng như tái hiện các phần lịch sử của Doukobor. Ông đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều nhà lãnh đạo cộng đồng Toukobor và các nhà sử học văn hóa, bao gồm cả tác giả và nhà sử học Vera Maloff.

Gruben cho biết khi bắt đầu tìm kiếm nguồn tài trợ cho bộ phim, anh thường được cho biết rằng không ai quan tâm đến những câu chuyện về Chiến tranh Việt Nam. Ông thừa nhận rằng trong một số năm, các sinh viên điện ảnh của ông dường như quá phi chính trị.

“Nhưng dần dần, đầu tiên là do biến đổi khí hậu, sau đó ở một mức độ nào đó Chiếm phố Wall, Black Lives Matter, và bây giờ là cuộc chiến ở Gaza, sinh viên trở nên quan tâm hơn. Và tôi cảm thấy như họ thông minh hơn, tinh tế hơn và có trình độ học vấn tốt hơn.” chúng tôi là.

Heart of Gold đã được trình chiếu tại một số liên hoan phim, nhưng buổi chiếu Castlegar là buổi chiếu công khai đầu tiên.

Phim chiếu lúc 7 giờ tối ngày 15 tháng 6 và giá vé là 12 USD, có bán trực tuyến https://castletheatre.simpletix.ca/.

đọc thêm:

Tác giả Kootenay xuất bản bản tường thuật trực tiếp về xã hội Doukhobor

READ  ĐKVĐ boxing Việt Nam đánh bại đối thủ Philippines nhưng vẫn bỏ trống danh hiệu

Nhà xã hội học Kootenay khám phá 'Resisterville'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *