Ý kiến ​​| Costco là người hùng mà nước Mỹ cần lúc này

Xin chào Costco, người hùng mà nước Mỹ cần lúc này.

Câu lạc bộ mua sắm nhà kho, nổi tiếng với giấy vệ sinh số lượng lớn và xăng giá rẻ, đã đưa ra một thông báo lớn vào tuần trước: Thỏa thuận xúc xích và soda phổ biến của họ sẽ là Nó vẫn ở mức $1,50Nơi nó đã ở trong bốn thập kỷ qua.

Cả nước thở phào nhẹ nhõm. Đám đông tràn ngập tiếng reo hò và chào mừng Truyền thông xã hội.

Trong thời điểm phân cực này, khi người Mỹ đã kiệt sức vì lạm phát, cam kết về giá thấp của Costco đáng được khen ngợi từ mọi góc độ chính trị.

Điều kỳ lạ là một số đảng viên Đảng Dân chủ vẫn coi Costco là một cậu bé khéo léo, bởi vì họ làm như vậy. Quyết định công ty nào là “lớn” Nên tự động Hãy xấu. Trong một phiên điều trần gần đây, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Mass.) đã nêu tên Costco trong số “các cửa hàng tạp hóa khổng lồ và tập đoàn thực phẩm lớn” chịu trách nhiệm về “Xé nát mọi ngườiMột trong những nhân chứng nổi bật của cô, chủ một khu chợ dành cho người sành ăn ở Brooklyn, đã làm chứng một cách khó hiểu rằng vấn đề thực sự là Costco đã không tính phí cho người tiêu dùng. Đủ.

Tuần trước, một cái khác Nhóm cánh tả Anh ta tham gia chỉ trích Costco, cáo buộc công ty này “tham lam” và “gây áp lực một cách không cần thiết lên[ing] American Families” vì họ tin rằng lợi nhuận cao của công ty có nghĩa là giá sẽ giảm.

Hãy nhìn xem, nếu bạn đổ lỗi cho Costco về lạm phát, có thể bạn đã bỏ lỡ câu chuyện. Theo giám đốc điều hành TD Cowen, Oliver Chen, công ty này nổi tiếng với mức giá thấp, giá sản phẩm thấp nhất so với bất kỳ nhà bán lẻ lớn nào. Đó là lý do tại sao công ty có lượng người theo dõi gần như sùng bái.

READ  Elliott và Vista gần đạt được thỏa thuận mua hệ thống Citrix

Gần đây, một nhà kinh tế đã gửi cho tôi những bức ảnh chụp gia đình anh ấy, được tổ chức ở lối vào cửa hàng ngay sau khi con trai anh ấy chào đời. Ông giải thích: “Costco đã đồng hành cùng chúng tôi trên mọi chặng đường. Năm ngoái, cô đã tham dự một đám cưới nơi cặp đôi giới thiệu cửa hàng trong lời thề của họ. (“Tôi cam kết sẽ đẩy xe lăn của bạn qua Costco nếu bạn quá yếu để đi bộ.”)

Những người biết rõ về tôi đều biết rằng tôi cũng nằm trong số những nhà truyền giáo nhiệt tình của Costco. Một phần vì tôi đang bò trên kính tìm gà nướng. (Con chim ngon ngọt chỉ có giá 4,99 đô la) Hiện tượng văn hóa đặc biệt.) Nhưng rộng hơn, tôi yêu Costco vì đó là một điều kỳ diệu của chủ nghĩa tư bản.

Đó là nơi bạn có thể mua hầu hết mọi thứ (mặc dù với số lượng rất lớn) với chất lượng cao và giá thấp đáng kinh ngạc: Bánh giấy Phục vụ 96 người. Tám feet gấu bông. thỏi vàng. Hộp. Rắn biển bơm hơi khổng lồ. thịt bò Wagyu. Cung cấp phô mai sợi trọn đời. khuyên tai kim cương. Cả một chuồng.

như một Tweet lan truyền Tưởng tượng lại câu chuyện nguồn gốc: “Người sáng lập Costco: [drunk as hell] Nó sẽ có xúc xích và bác sĩ nhãn khoa.

À, vâng, những chiếc xúc xích huyền thoại đó. Họ là những người dẫn đầu về thua lỗ, nhưng họ tượng trưng cho giá trị mà người tiêu dùng có được từ việc vận hành kho hàng của họ và tại sao phí thành viên hàng năm của Costco lại xứng đáng. (phí Chiếm Phần lớn lợi nhuận của công ty là do tỷ suất lợi nhuận trên các sản phẩm quá thấp.) Người đồng sáng lập Costco từng nói với một giám đốc điều hành… Đề nghị tăng giá xúc xích: “Nếu bạn nuôi con xúc xích phiền phức đó, tôi sẽ giết bạn. Tìm hiểu đi.”

READ  Người mua sắm trên Walmart tránh lạm phát | Fox Business

Cơ sở khách hàng của Costco chủ yếu là những người có thu nhập cao nhưng lại đa dạng theo những cách khác. Ví dụ, Người châu Á và người Latin Theo công ty phân tích người tiêu dùng Numerator, họ chiếm tỷ lệ cao trong số những người mua sắm ở Costco. Cửa hàng này cũng rất phổ biến đối với những người nhập cư, những người mà quê hương của họ thường thiếu những mặt hàng lấp lánh được bày bán trên kệ của Costco.

Leo Feller, nhà kinh tế trưởng tại Numerator, giải thích rằng chuỗi này “thể hiện giấc mơ Mỹ”. “Khi gia đình tôi từ Brazil nhập cư vào Hoa Kỳ, chúng tôi đã rất ấn tượng với Costco. Khi chúng tôi có du khách từ Brazil, họ muốn đến Disneyland và Costco.”

Costco, công ty phớt lờ yêu cầu phỏng vấn của tôi, cũng có giới hạn của nó. Mặc dù cửa hàng cung cấp nhiều loại phong phú Đối với danh mục sản phẩm, thường chỉ có hai hoặc ba lựa chọn bên trong Mọi thể loại. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một máy rang thông thường hoặc có thể sang trọng hơn một chút. Bạn có thể mua thảm phòng tắm màu xanh hoặc trắng.

Bạn muốn có mẫu mã hoặc màu sắc khác? Quá tệ. Đây không phải là mục đích của Costco.

Đối với một người như tôi, lựa chọn hạn chế này thực sự hoàn hảo. Đối với các giao dịch mua lớn và nhỏ, tôi có xu hướng đọc mọi bài đánh giá để tìm mọi lựa chọn có thể trước khi đưa ra quá nhiều lựa chọn và hoàn toàn dừng việc mua hàng. Nhưng tại Costco, tôi có thể đưa ra quyết định của mình dựa trên sự đánh giá xuất sắc của cửa hàng. Đối với bất kỳ danh mục sản phẩm nhất định nào, những người mua hàng doanh nghiệp của Cousteau đều bảo trợ, chẳng hạn, phân vị thứ 75 về chất lượng, bán ở mức giá khoảng 25 phần trăm.

READ  Cổ phiếu tăng theo đà tăng của Fed, Apple sắp đạt được thành tựu mới

Tất nhiên, nhược điểm là người tiêu dùng phải mua mọi thứ với số lượng rất lớn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sống trong một căn hộ rộng 650 foot vuông, bạn có thể có hoặc không có chỗ cho toàn bộ “góc sản phẩm giấy”.

Bên cạnh dịch vụ dành cho người tiêu dùng, Costco còn được ca ngợi vì cách đối xử với công nhân. Vì lý do này, Costco được các chính trị gia Đảng Dân chủ yêu quý đến mức nó đã lỗi thời. lý lịch Tổng thống Barack Obama và phó tổng thống joe Biden. Cửa hàng kho lớn được coi là một công dân doanh nghiệp kiểu mẫu vì nó đưa ra mức lương cao và phúc lợi hậu hĩnh. Bằng cách nào đó nó đã có lãi và Mức độ phổ biến rất lớn. Câu lạc bộ Bán buôn là một bằng chứng về khái niệm, Obama nói vào năm 2013 rằng việc đối xử tốt với người lao động “không chỉ tốt cho hoạt động kinh doanh của họ mà còn tốt cho cả nước Mỹ”.

Thật không may, đó là những thời điểm đơn giản hơn. Tôi hy vọng rằng, trong thời đại xung đột quốc gia này, tất cả chúng ta có thể cùng nhau tôn vinh một giá trị Mỹ thống nhất tất cả chúng ta: nỗ lực đạt được một thỏa thuận thực sự tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *