Bộ xương khủng long gần như hoàn chỉnh được phát hiện ở Trung Quốc | Các nhà cổ sinh vật học khai quật bộ xương khủng long gần như hoàn chỉnh ở Trung Quốc – hóa thạch ‘70% nguyên vẹn’

Tín dụng: AsiaWire & nbsp

những ý chính

  • Hóa thạch có niên đại 180 triệu năm được phát hiện vào cuối tháng 5 ở Lofeng
  • Sau phát hiện mang tính đột phá, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Hóa thạch Khủng long đã bắt đầu khai quật khẩn cấp để giúp ngăn chặn thiệt hại cho những phần xương còn lại.
  • Wang Tao, người đứng đầu Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Hóa thạch Khủng long ở Lufeng, cho biết việc tìm thấy một con Lufengosaurus gần như hoàn chỉnh là rất hiếm.

Các nhà cổ sinh vật học ở tây nam Trung Quốc đã phát hiện ra một hóa thạch từ kỷ Jura với 70% nguyên vẹn và thuộc về một loài khủng long được cho là dài khoảng 8 mét.

Hóa thạch có niên đại 180 triệu năm được phát hiện vào cuối tháng 5 ở Lufeng, thuộc tỉnh Vân Nam, miền nam Trung Quốc.

Sau phát hiện mang tính đột phá, các nhân viên tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Hóa thạch Khủng long đã bắt đầu tiến hành khai quật khẩn cấp để giúp ngăn chặn thiệt hại cho những phần xương còn lại. Điều này được thực hiện nhanh chóng vì khu vực này dễ bị xói mòn đất, theo các báo cáo.

Wang Tao, người đứng đầu Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Hóa thạch Khủng long ở Lufeng, cho biết việc tìm thấy một con Lovingosaurus gần như hoàn chỉnh là cực kỳ hiếm, cho biết thêm rằng phát hiện này là một “kho báu quốc gia”.

READ  Một giáo viên khác! Kính viễn vọng không gian Webb hoàn thành việc căn chỉnh đa dụng cụ đầu tiên

“Hóa thạch khủng long hoàn chỉnh như vậy là điều hiếm thấy trên toàn thế giới. Dựa trên hóa thạch được phát hiện qua nhiều năm, trên đuôi và xương đùi của nó, chúng tôi tin rằng đây là một loại khủng long khổng lồ Lufengosaurus, sống trong thời kỳ đầu của kỷ Jura.”

Hình ảnh chụp tại khu khai quật cho thấy các công nhân đang tỉ mỉ chải lớp đất đỏ để lộ bộ xương.

Lufengosaurus là một chi khủng long Massospondylid sống vào đầu kỷ Jura ở khu vực ngày nay là tây nam Trung Quốc.

Loài này đã gây xôn xao toàn cầu vào năm 2017 khi các nhà khoa học tìm thấy một loại protein collagen 195 triệu năm tuổi trong xương sườn của hóa thạch Lovingosaurus.

Đây không phải là phát hiện hóa thạch khủng long quan trọng duy nhất ở Trung Quốc trong năm nay. Tháng 1 năm ngoái, một hóa thạch 120 triệu năm tuổi đã giúp các nhà nghiên cứu và khoa học thu hẹp khoảng cách giữa khủng long và các loài chim hiện đại.

Sau khi các nhà nghiên cứu phân tích và nghiên cứu hóa thạch, loài này được mệnh danh là “Wulong bohaiensis” hay “rồng nhảy múa” và được mô tả là sự pha trộn kỳ lạ giữa chim và khủng long.

Các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc và Mỹ cho biết, con khủng long này có kích thước như một con quạ dài với chiếc đuôi xương xẩu. Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng cơ thể của nó được bao phủ bởi lông với hai chùm ở cuối đuôi.

READ  Ánh hào quang ngoạn mục và sự cố vô tuyến ngày hôm nay do cơn bão mặt trời lớn • Earth.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *