Bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết trong phiên tòa xét xử Jussie Smollett vì bị cáo buộc chơi khăm tội ác thù hận

Bồi thẩm đoàn gồm sáu người đàn ông và sáu phụ nữ đã cân nhắc trong hơn hai giờ đồng hồ để kết thúc quá trình xét xử vào thứ Tư.

Phiên tòa, bắt đầu vào tuần trước, bắt nguồn từ một sự cố xảy ra gần ba năm trước khi Smollett, người da đen và đồng tính, đã khai báo với cảnh sát Hai người đàn ông đã tấn công anh ta vào một đêm khuya gần căn hộ của anh ta ở Chicago. Các nghi phạm bí ẩn gọi anh ta là những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc và chống người đồng tính, quàng một chiếc thòng lọng quanh cổ anh ta, bôi thuốc tẩy và hét lên, “Đây là đất nước MAGA,” anh ta nói với cảnh sát.

Những người nổi tiếng, chính trị gia và những người khác đã tập hợp để bảo vệ anh ta, và cảnh sát đã sử dụng nguồn lực đáng kể để theo dõi hai nghi phạm. Nhưng ngay sau đó các nhà chức trách quyết định rằng những kẻ tình nghi thực chất là hai người quen của Smollett từ nhóm “Empire”.

Smollett hãy đứng dậy Vào thứ Hai và thứ Ba, anh ta vẫn giữ nguyên sự vô tội của mình đối với thử thách, phủ nhận việc anh ta lên kế hoạch cho cuộc tấn công và khẳng định anh ta là nạn nhân thực sự của một tội ác. Anh ta đã không nhận tội đối với sáu tội danh về hành vi gây rối trật tự do bị tình nghi cung cấp báo cáo sai sự thật của cảnh sát.
Luật sư bào chữa Nene Uchi nói trong lúc đó đóng đối số Thứ tư rằng anh em nhà Osondaero đã nói dối trước tòa về Smollett và chỉ quan tâm đến danh tiếng và lợi ích của họ.

“Họ là tội phạm”, O’Shea nói với bồi thẩm đoàn, “Họ là loại tội phạm tồi tệ nhất.”

Tuy nhiên, các công tố viên nói rằng trong quá trình điều tra, các nhà chức trách đã làm rõ rằng tội ác thù hận được báo cáo thực chất là một trò lừa bịp. Trong phần tranh luận kết thúc, Công tố viên Đặc biệt Dan Webb cáo buộc Smollett nói dối trên bục khai báo và cho rằng ông ta thiếu uy tín trong suốt vụ án.

READ  Vua Charles đang 'ổn' sau khi điều trị tuyến tiền liệt

Webb bắt đầu: “Bạn lọt vào hội đồng giám khảo bởi sự thông thường và trí thông minh của bạn. “Khỏi phải tranh cãi, ông Smollett đã làm chính xác những gì họ buộc tội ông ấy.”

Các công tố viên cho biết có nhiều bằng chứng để chứng minh vụ việc của họ

Chế độ web trong kết thúc từ Sáu manh mối chính để chứng minh Smollett bị cáo buộc đã thực hiện trò lừa như thế nào.

Đầu tiên là giữ lại điện thoại di động, bằng chứng y tế và DNA từ cảnh sát. Các bản ghi điện thoại di động “bị xử lý nghiêm trọng” được tạo cho các bồi thẩm viên và không có cuộc điện thoại nào đến Paula Osundairou xuất hiện, mặc dù trong vòng 4-5 ngày trước khi vụ tấn công bị cáo buộc, Webb cho biết có 5 cuộc điện thoại, 40 tin nhắn văn bản và 9 tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

“Ông Smollett không muốn giải quyết tội ác,” Webb nói với các bồi thẩm viên. Anh ấy muốn giới truyền thông biết, nhưng anh ấy không muốn hai anh em bị bắt. “

Thứ hai, Webb cáo buộc Smollett đã đánh lừa cảnh sát về giới tính của những kẻ tấn công, nói rằng anh ta “muốn cảnh sát tìm kiếm một người da trắng.” Anh em nhà Osondaero màu đen. Smollett nói trong khi làm chứng rằng anh không chắc những kẻ gây án là người da trắng nhưng “cho rằng” và “chắc chắn” ngay từ đầu anh đã nói là da nhợt nhạt.

Bằng chứng thứ ba mà Webb đề cập đến là “sợi dây giả mạo” được nhìn thấy quanh cổ Smollett vào buổi sáng sớm của vụ tấn công bị cáo buộc, đầu tiên là trên camera giám sát khi nam diễn viên lần đầu tiên trở lại căn hộ của mình và thứ hai trên camera khi cảnh sát đến. .

READ  'Deadpool 3' ngừng sản xuất khi SAG Strike bắt đầu

Lúc đầu, đây là “chính xác như cách Ola (bồi thẩm đoàn) nói với bạn rằng anh ta đã bỏ cô ấy,” nhưng sau đó, Webb nói, Smollett là “con khỉ” bằng dây thừng, gia đình Smollett rên rỉ khi gần như tất cả đều lắc đầu.

Smollett khai rằng anh ta đã cởi dây và áo khoác tại một điểm, sau đó trả chúng lại cho cảnh sát để xem khi nào họ đến.

Phần thứ tư mà Webb nhấn mạnh là anh em nhà Osondaero không thể tấn công Smollett nếu không biết trước. Anh ta cũng chỉ trích những bình luận của Smollett rằng anh ta đến một cửa hàng để lấy đồ ăn vào lúc “2 giờ sáng ở giữa vòng xoáy bắc cực trong căn hộ ấm cúng này”.

Phần cuối cùng của lập luận của bên công tố bao gồm bằng chứng y tế không có vết thương nghiêm trọng, cuộc phỏng vấn của cảnh sát vào tháng 2 năm 2019 và một lá thư gửi cho Paula Osundairo.

Webb nói với các bồi thẩm rằng Smollett muốn hai anh em biết rằng anh ta sẽ ngậm miệng lại, hy vọng họ cũng sẽ ngậm miệng lại và không ai phát hiện ra.

“Anh ấy hy vọng anh em Osundairo sẽ không hợp tác với cảnh sát,” Webb nói. “Nó đã được tiết lộ, và chúng tôi hiện đang xét xử. Đó là những gì đã xảy ra.”

Người bào chữa nói rằng các công tố viên đã không trình bày trường hợp của họ

Jussie Smollett (giữa) rời tòa án hình sự ở Leighton khi bồi thẩm đoàn bắt đầu nghị án trong phiên tòa xét xử anh ta vào ngày 8/12/2021 tại Chicago.
O’Shea, luật sư bào chữa, đã nói với bồi thẩm đoàn nhiều lần rằng không tin Hầu hết chứng chỉ Không ai trong số anh trai của Osundairo cung cấp nó, kể cả vì lý do được nhận thức là Smollett đã viết một trong số họ một tấm séc trị giá 3.500 USD, mà anh ta mô tả là “một phần thiết yếu trong vụ án của cơ quan công tố.” Các công tố viên lập luận trong phiên tòa rằng séc được trả như khoản thanh toán cho vụ tấn công giả.

Đề cập đến lời khai mà người công khai của Smollett, Pamela Sharpe, đưa ra trước đó trong phiên tòa mà Smollett đã trả cho cô ấy 3.500 đô la, Uche nói rằng việc những người nổi tiếng trả một số tiền lớn cho các dịch vụ là điều bình thường.

READ  Kendra Wilkinson chia sẻ về cuộc chiến sức khỏe tâm thần của mình: 'Chết vì trầm cảm'

“Vậy phải chăng Pam Sharpe cũng đang âm mưu thủ đoạn với ngài Smollett? Thật nực cười!” O’Shea nói với bồi thẩm đoàn.

Jussie Smollett phủ nhận một cuộc tấn công và làm chứng rằng anh ta đã ngoại tình với một nhân chứng

Luật sư cho biết các nhà điều tra được chỉ định trong vụ án đã không thể tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng, và Smollett đã nói sự thật về việc ra ngoài kiếm thức ăn.

Uchi Smollett được mô tả là một người lớn lên để đánh giá cao thành phố Chicago hơn là một người sẽ phạm tội mà anh ta bị buộc tội.

“Để đến Thị trấn Obama để giả vờ có những người ủng hộ Trump đang chạy trong chiếc mũ MAGA? Hãy cho tôi nghỉ ngơi,” Uchi nói.

Nói rằng ông ấy cần bồi thẩm đoàn là “chiến binh hiến pháp”, O’Shea kêu gọi họ không cố gắng hành động như một điều tra viên khi họ cân nhắc, mà chỉ cần tự hỏi liệu công tố viên có đáp ứng nghĩa vụ chứng minh hay không. Bảo họ đừng hành động như Sherlock Holmes khi họ đưa ra phán quyết.

gọi rất nhiều Cung cấp bằng chứng Chống lại Smollett trong phiên tòa “Nonsense”, O’Shea nói với bồi thẩm đoàn “Bạn không thể kết tội bất cứ ai cho dù bạn cảm thấy thế nào, đặc biệt là một người đàn ông vô tội, không có bằng chứng.”

Travis Caldwell từ Atlanta đã viết trên CNN, Omar Jimenez, Bill Kirkus và Ashley Kellogg từ Chicago. Eric Levinson và Jason Hanna đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *