Bright Machines công khai thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 1,6 tỷ USD

Bright Machines được tích hợp với Một công ty mua lại mục đích đặc biệt Hai công ty cho biết để công khai một thỏa thuận trị giá 1,6 tỷ USD trong lĩnh vực kinh doanh tự động hóa sản xuất.

Một người xây dựng nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo và robot để tự động hóa các nhiệm vụ trong sản xuất, Bright Machines đang hợp nhất với SPAC

SCVX Corp.

SCVX -1,00%

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng hai bên đã gần đạt được thỏa thuận vào Chủ nhật.

Được thành lập vào năm 2018, Bright Machines cho biết “các nhà máy chính xác” của họ có thể được lập trình để hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất liên quan đến lắp ráp và kiểm tra và tiếp tục cải tiến khi nó lặp lại. Công ty cho biết họ làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, loại bỏ nhu cầu sử dụng càng nhiều nhân công càng tốt và tiết kiệm tài nguyên trong nhiều ngành dựa vào công nghệ.

Theo trang web của mình, công ty có trụ sở tại San Francisco hiện có khoảng 25 khách hàng. Các nhà đầu tư hiện tại của nó bao gồm BMW iVentures – chi nhánh đầu tư mạo hiểm của nhà sản xuất ô tô BMW AG – Eclipse Ventures và Lux Capital.

Bright Machines dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 435 triệu đô la doanh thu tiền mặt từ khoảng 230 triệu đô la nắm giữ SPAC và 205 triệu đô la từ một khoản đầu tư cổ phần tư nhân, hoặc PIPE, liên quan đến việc sáp nhập.

READ  Hơn 115 Ưu đãi Thứ Hai Điện Tử Tốt Nhất Năm 2022: Cập Nhật Trực Tiếp

Tập đoàn SoftBank Corp.

Fidelity Investments có liên quan đến PIPE.

Công ty là công ty mới nhất hướng tới mục tiêu hiện đại hóa sản xuất với công nghệ được phổ biến rộng rãi bằng cách hợp nhất với SPAC. Một số công ty in 3D, Bao gồm Velo3D và Desktop Metal, họ đã đạt được những giao dịch như thế này trong những tháng gần đây.

Còn được gọi là công ty sàng lọc trống, chúng là những công ty vỏ bọc như SCVX được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán để có hoạt động kinh doanh tư nhân và đưa nó ra công chúng. Sáp nhập SPAC đã trở thành một phương pháp phổ biến cho các công ty khởi nghiệp Để thu thập những khoản tiền lớn và đưa nó ra công chúng. Một lý do là việc sáp nhập SPAC cho phép các công ty khởi nghiệp đưa ra dự đoán về doanh nghiệp của họ, điều này không được phép trong một đợt IPO thông thường.

Cổ phiếu của các công ty IPO bởi SPAC gần đây đã giảm trong bối cảnh lo ngại Về việc thắt chặt các quy địnhXếp hạng bọt.

Ngay cả những công ty đã công bố các giao dịch trong những tuần gần đây cũng chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ gặp khó khăn, một xu hướng có thể khiến việc hoàn tất sáp nhập trở nên khó khăn hơn vì các nhà đầu tư của công ty thực hiện kiểm tra trống có tùy chọn rút đầu tư trước khi kết thúc giao dịch. Nếu cổ phiếu SPAC đủ thấp, việc rút tiền này có thể mang lại một khoản lợi nhuận không rủi ro nhỏ cho các nhà đầu tư. Khi đó, tỷ lệ rút tiền cao hơn có thể dẫn đến việc thương lượng lại các giao dịch và thay đổi định giá.

READ  Waffle House có một hệ thống ghi nhãn bảng 'bí mật' để theo dõi các đơn đặt hàng:

SCVX đã huy động được 230 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào tháng 1 năm 2020. Giám đốc điều hành của công ty là Michael Doniger, cựu giám đốc danh mục đầu tư tại quỹ đầu cơ Citadel.

Các công ty tư nhân đang đổ xô vào các đợt mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC, để bỏ qua quy trình IPO truyền thống và được niêm yết công khai. Wall Street Journal giải thích lý do tại sao một số nhà phê bình nói rằng đầu tư vào cái gọi là công ty séc trống không đáng để mạo hiểm. Hình minh họa: Zoë Soriano / WSJ

Viết thư cho Amrith Ramkumar tại amrith.ramkumar@wsj.com

Bản quyền © 2020 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Nó xuất hiện vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, ấn bản in của ‘Bright Machines Nears SPAC Deal.’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *