Các bản nâng cấp AI hàng đầu cho iPhone chỉ còn vài tuần nữa, báo cáo khẳng định

Chỉ còn bốn tuần nữa là Apple sẽ ra mắt Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay vào ngày 10 tháng 6, tiết lộ phần mềm sẽ hỗ trợ iPhone, iPad, Đồng hồ Apple và máy Mac – với phần mềm cuối cùng sẽ có bản beta công khai vào tháng 7 và phát hành rộng rãi vào tháng 9. sự tin tưởng. Đã có tin đồn lan rộng rằng trí tuệ nhân tạo sẽ xuất hiện một cách rầm rộ. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết một số AI có thể đến từ OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT.

dựa theo Mark Gurman của BloombergCác cuộc thảo luận giữa Google và Apple về việc đưa chatbot Gemini lên iPhone vẫn đang diễn ra nhưng chưa đi đến thống nhất. Nhưng Apple Inc. đã ký một thỏa thuận với OpenAI để sử dụng công nghệ của công ty khởi nghiệp này trên iPhone, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đưa các tính năng AI vào các thiết bị của mình, Gorman nói.

ForbesApple iPhone 16 Pro: Bản nâng cấp về thiết kế tỏa sáng trong rò rỉ mới

Có nhận định cho rằng Apple đang đến muộn trong cuộc đua đưa AI vào điện thoại, ít nhất là kể từ khi dòng Samsung Galaxy S24 giới thiệu Galaxy AI được hoan nghênh nhiệt liệt vào tháng 1.

Như Gorman nói, “Apple có kế hoạch gây tiếng vang lớn trong thế giới AI vào tháng 6”. Mặc dù chưa đạt được thỏa thuận nào với Open AI nhưng người ta tin rằng các cuộc đàm phán đã tăng cường.

AI sáng tạo rất phức tạp và đắt tiền, và mặc dù Apple có các tính năng AI của riêng mình sắp được công bố, người ta tin rằng để giành lại quyền kiểm soát vị trí cao, Apple muốn hợp tác với một tổ chức bên ngoài để đạt được sức mạnh lớn hơn một cách nhanh chóng hơn.

ForbesiPad 2024: iPad Pro mỏng nhất từ ​​trước đến nay, chip M4, iPad Air và giảm giá mạnh

AI là một trong những lý do khiến Apple công bố chip M4 của mình sớm hơn nhiều so với dự đoán của hầu hết mọi người, bởi vì M4 có động cơ thần kinh mạnh hơn, được thiết kế để hoạt động tốt với AI. Chip M4 sẽ có mặt trên iPad Pro mới bắt đầu từ ngày 15 tháng 5.

Làm việc với OpenAI có những thách thức riêng, đặc biệt là vì Apple bị ám ảnh bởi quyền riêng tư và các chứng chỉ LLM như chứng chỉ ChatGPT sử dụng đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý, khiến mọi việc trên thiết bị trở nên khó khăn.

Nhưng Apple “sẽ chạy một số tính năng AI sắp tới thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý bên trong của riêng mình”.

Tất cả những điều này có thể đã góp phần khiến CEO Tim Cook của Apple tuyên bố trong báo cáo thu nhập gần đây của Apple rằng Apple sẽ có lợi thế về AI. Đây là điều bạn phải làm, để bắt kịp.

“Chúng tôi tin vào sức mạnh biến đổi và hứa hẹn của trí tuệ nhân tạo, đồng thời chúng tôi tin rằng chúng tôi có những lợi thế sẽ giúp chúng tôi trở nên khác biệt trong kỷ nguyên mới này,” Cook nói.

Làm thế nào để đạt được điều này sẽ trở nên rõ ràng trong những tuần tới.

ForbesApple iPad Air (M1) vừa giảm giá thấp kỷ lục

READ  Google Podcasts, một thứ thực sự, sẽ ngừng hoạt động vào năm tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *