Các biến thể của coronavirus xem lời kêu gọi tiêm mũi thứ ba

Một phụ nữ phản ứng khi nhận được Johnson & amp; Vắc xin của Johnson chống lại bệnh do coronavirus (COVID-19), nằm trong kế hoạch của chính phủ để tiêm chủng cho cư dân của biên giới Mexico trên biên giới chung với Hoa Kỳ, tại Tijuana, Mexico, ngày 17 tháng 6 năm 2021.

Jorge Duenes | Reuters

Theo các chuyên gia, các chuyên gia đang thúc giục các chính phủ điều chỉnh chúng vào mùa thu.

Đó là về phần mở rộng Delta loại vi rút corona, được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ, Nó tiếp tục lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới.

Một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đã chỉ ra rằng họ có thể Ảnh chụp tăng cường Covid-19 được phát hành trong vòng một năm. Hiện nay, áp lực đang gia tăng đối với các chính phủ trong việc huy động các chương trình tiêm nhắc lại – một nhiệm vụ không dễ dàng với những bất ổn đang diễn ra xung quanh đại dịch, vắc xin và các biến thể.

Tuy nhiên, không có kế hoạch cụ thể nào cho việc bắn tăng cường Covid-19. Tiến sĩ Peter Marks, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, cho biết vào tháng trước rằng, “Chỉ là một cái gì đó chúng tôi phải tìm ra khi chúng tôi tiếp tục.”

Khi cuộc thảo luận về các bức ảnh tăng cường ngày càng tăng, đây là những gì chúng ta biết cho đến nay:

khi nào?

Ngoài ra còn có thông tin ẩn danh về việc mọi người có nên tiêm một liều tăng cường tương tự như các loại vắc xin mà họ đã nhận ban đầu hay không. Và liệu các ảnh chụp nhanh có cần được điều chỉnh để đối phó với các biến số, chẳng hạn như tiêm phòng cúm, hoặc liệu chúng có thể giữ nguyên.

khi nào?

Làm sao?

Các chuyên gia cho rằng phải có kế hoạch sâu rộng cho bất kỳ chương trình tăng cường nào để giúp các dịch vụ y tế đối phó. Điều này đặc biệt quan trọng vì họ đang phải chịu áp lực không chỉ bằng cách cung cấp các chương trình tiêm chủng hiện tại mà còn phải quan tâm đến nhu cầu sức khỏe của những bệnh nhân có thủ tục và phương pháp điều trị bị trì hoãn do đại dịch coronavirus.

Tại Vương quốc Anh, chủ tịch Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia, Martin Marshall, nói với chương trình Today của BBC Radio 1 rằng NHS cần biết những gì sẽ xảy ra vào mùa thu.

“Trước hết, chúng ta cần biết liệu có cần phải có một chương trình vắc xin tăng cường hay không… ai sẽ cần nó, chẳng hạn như những người cao tuổi và dễ bị tổn thương nhất. Chúng ta cần biết họ sẽ được tiêm ở đâu. [the booster shots] Và ai đã nói. “

“Các y tá của chúng tôi và các y tá của chúng tôi rất bận rộn, có khả năng những người tiêm chủng phi lâm sàng được đào tạo của chúng tôi có thể thực hiện một chiến dịch tăng cường không?” Ông hỏi. , lập luận ủng hộ việc tiêm nhắc lại cùng với vắc xin cúm mùa đông.

Trong chương trình phát thanh tương tự, Anthony Harnden, Phó chủ tịch Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng và Tiêm chủng (cơ quan tư vấn cho chính phủ Anh về chính sách tiêm chủng) cảnh báo rằng cần phải xem xét cẩn thận những ai đang là mục tiêu của bất kỳ chiến dịch tăng cường nào.

Ông cho biết các nhu cầu ưu tiên sẽ là “theo hướng dữ liệu”, mặc dù ông thừa nhận sự cần thiết của NHS để lập kế hoạch trước.

Luân lý

Có một cuộc tranh luận đạo đức về việc liệu các chương trình tiêm chủng tăng cường có phải là điều nên làm khi nhiều quốc gia kém phát triển hơn đang bị tụt hậu trong các chương trình tiêm chủng của họ hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới đã Các nước giàu kêu gọi quyên góp vắc xin cho người nghèo trước khi họ cân nhắc việc sử dụng liều tăng cường. Trên thực tế, hội đồng xét xử tại WHO đang xem xét liệu có cần dùng liều tăng cường hay không.

“Chúng tôi không có thông tin cần thiết để đưa ra khuyến nghị về việc có cần thiết phải tăng cường hay không”, nhà khoa học trưởng của WHO Somya Swaminathan cho biết trong cuộc gọi Zoom hôm thứ Sáu, Bloomberg báo cáo và nói thêm rằng “khoa học vẫn đang phát triển.”

biến delta

Các quan chức của WHO tuần trước cũng cho biết đã có báo cáo rằng biến thể delta đã gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận những kết luận này. vẫn, Có những dấu hiệu Dòng Delta có thể gây ra các triệu chứng khác với các biến thể khác.

Cho đến nay, vắc-xin đã được chứng minh là có khả năng chống chịu với các biến thể mới và vẫn còn phần lớn hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19 nguy hiểm cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Một phân tích từ Y tế Công cộng Anh được công bố vào thứ Hai tuần trước cho thấy hai liều PfizerCông nghệ sinh học hoặc là AstraZeneca Vắc xin Covid-19 đã có hiệu quả cao trong việc nhập viện do biến thể delta.

Hôm thứ Sáu, Swaminathan của WHO cho biết các nhà khoa học vẫn cần thêm dữ liệu về giải pháp thay thế, bao gồm cả ảnh hưởng của nó đối với hiệu quả của vắc-xin Covid-19.

“Bao nhiêu người bị thương và bao nhiêu người phải nhập viện và bị bệnh nặng?” Swaminathan cho biết vào thứ Sáu. “Đây là điều mà chúng tôi giám sát rất cẩn thận.”

Berkeley Lovelace Jr. của CNBC đã đóng góp vào câu chuyện này.

READ  Vụ phóng CAPSTONE của Phòng thí nghiệm tên lửa khởi động việc NASA quay trở lại Mặt trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *