Các công ty chuyển tiền miễn cưỡng hỗ trợ BTC bất chấp luật đấu thầu hợp pháp của El Salvador

Bất chấp luật El Salvador được thông qua gần đây Ủy quyền Bitcoin là tiền tệ hợp phápTuy nhiên, các công ty chuyển tiền địa phương được cho là không muốn chấp nhận BTC.

Nói chuyện với ReutersKenneth Suchowsky, một nhà phân tích công nghệ tài chính tại Autonomous Research, đã lập luận rằng các công ty chuyển tiền khó có thể khởi động hỗ trợ cho bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác cho đến khi họ bắt buộc phải làm như vậy bởi nhu cầu của khách hàng, điều này có thể dẫn đến sự bế tắc trong ngành thanh toán trong nước.

Ông nói: “Đối với Western Union và một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền khác, hãy nhớ rằng phần lớn khối lượng trong ngành chuyển tiền đang chuyển từ các thị trường phát triển đến mới nổi, chủ yếu đến những người – gia đình và bạn bè – những người làm việc với tiền mặt.

Suchowsky ước tính rằng ít hơn 1% chuyển khoản xuyên biên giới toàn cầu được thực hiện bằng tài sản tiền điện tử, nói thêm:

“Trong phạm vi bitcoin không được chứng nhận và không được chấp nhận rộng rãi, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền này sẽ vẫn có liên quan trong nhiều năm tới”.

Công ty thanh toán toàn cầu MoneyGram International cũng nhấn mạnh thách thức của việc điều hướng cơ sở hạ tầng chưa phát triển cho phép chênh lệch giữa tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat địa phương ở các nền kinh tế mới nổi.

READ  Giám đốc Fed ủng hộ việc tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 7 nếu các điều kiện không thay đổi

“Chúng tôi đã xây dựng một cây cầu để liên kết bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác với tiền tệ fiat địa phương”, đại diện MoneyGram nói với Reuters và cho biết thêm:

“Với sự gia tăng thích hợp của tiền điện tử và tiền kỹ thuật số, trở ngại chính đối với sự tăng trưởng hơn nữa là độ dốc bật / tắt đối với tiền tệ fiat địa phương.”

Tháng trước, MoneyGram đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với Coinme cho Cho phép người dùng mua và bán tài sản tiền điện tử Sử dụng USD tại 12.000 điểm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Có liên quan: JP Morgan: Việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán của IMF

Suchowski cũng nhấn mạnh gánh nặng tuân thủ Để sao lưu tài sản tiền điện tử cho các công ty thanh toán, lưu ý rằng chi phí tuân thủ hàng năm của Western Union đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 100 triệu đô la lên 200 triệu đô la trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn.