Các công ty công nghệ lớn muốn sống trong thế giới ảo. Chuẩn bị cho các vấn đề thực tế.

Gần đây bạn có nghe nói về “metaverse” không? Thật khó để không làm như vậy.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đề cập đến các từ thông dụng công nghệ mới nhất 16 lần trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của công ty vào tháng trước. Ông cho biết tương lai của Facebook là metaverse – một môi trường ảo nơi bạn có thể hiện diện thực tế để đi chơi, chơi game, làm việc và sáng tạo.

Nhưng anh ta không đồng tiền với điều khoản. Các công ty công nghệ từ Intel Corp. Đến Phần mềm Unity cho metaverse năm ngoái. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã thảo luận về Project Metaverse trong báo cáo thu nhập của công ty ông vào tháng trước – một ngày trước cuộc gọi của Facebook.

Nvidia là người ủng hộ nhiệt thành cho ý tưởng này. Năm ngoái, công ty đã tung ra một nền tảng có tên Omniverse để “kết nối các thế giới 3D vào một thế giới ảo được chia sẻ.” Giám đốc điều hành Jensen Huang đã sử dụng hội nghị thường niên lớn nhất của công ty vào tháng 10 để công bố cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash” năm 1992 của Neil Stevenson làm nguồn cảm hứng ban đầu cho khái niệm thực tế ảo thành công trên Internet, tuyên bố rằng một “metaverse sắp ra mắt”.

Bất chấp điều đó, trong một cuộc phỏng vấn với một bài báo năm 2017 về cuốn tiểu thuyết của mình, ông Stevenson nói với Vanity Fair rằng ông “chỉ đang tạo ra một điều gì đó tuyệt vời.” Nhiều thập kỷ sau khi cuốn sách được xuất bản, các nhà lãnh đạo công nghệ đang xem xét các ý tưởng của ông một cách nghiêm túc hơn bao giờ hết.

READ  Ứng dụng giả lập Wear OS cung cấp cho bạn cái nhìn về thiết kế lại của Android 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *