Các giới hạn của EA Backtracks trên Sims 4 MOD sau phản ứng dữ dội

Một người phụ nữ cầm một tấm biển phản đối với một con heo đất nhỏ và hét vào một cái loa.

ảnh chụp màn hình: EA

Tháng trước, EA đã công bố các quy tắc và hạn chế mới đối với các bản mod trả phí, quyền truy cập sớm và cách người sáng tạo có thể quảng cáo sáng tạo của họ. Điều này đã dẫn đến nhiều phản hồi không hài lòng và tranh cãi liên tục trong Sims truyền thông xã hội.

The Sims 4 Nó có thể đã được phát hành vào năm 2014, nhưng Life Simulator vẫn tiếp tục nhận được các bản cập nhật chính thức lớn và tự hào có một cộng đồng mod lớn và tích cực, những người thường xuyên sản xuất nội dung do người dùng tạo cho trò chơi trên PC. Một số người sáng tạo này kiếm sống bằng việc bán mod hoặc nhận tiền quyên góp từ những người chơi yêu thích công việc của họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bản cập nhật chính sách ngày 26 tháng 7 của EA – nói rõ rằng các bản mod sẽ không còn được phép bán hoặc bị khóa sau một công ty con của Patreon – đã gây ra một cơn bão lửa trực tuyến.

Trong bản cập nhật được đăng trên EA chính thức Sim 4 Trang trợ giúpCông ty làm rõ rằng các mod không thể được “bán, cấp phép hoặc cho thuê với một khoản phí” và các sửa đổi không thể bổ sung hoặc hỗ trợ “giao dịch tiền mặt dưới bất kỳ hình thức nào.” Điều này có nghĩa là bạn không thể dán cửa hàng kỹ thuật số của mình vào bên trong The Sims 4 Bán áo phông NFT hoặc bán mod của bạn qua một trang web.

EA đã thừa nhận rằng việc phát triển một bản mod cần thời gian và nguồn lực và cho phép người sáng tạo bán quảng cáo trên các trang web mod của họ và nhận tiền quyên góp, nhưng người sáng tạo không thể đưa những thứ này vào chính trò chơi.

Đọc thêm: Sim 4 Cập nhật vô tình thêm loạn luân

Nhưng khi trang hỗ trợ này được xuất bản lần đầu tiên, phần nói rằng cho phép truy cập sớm có trả phí không được bao gồm. Điều này đã dẫn đến phản ứng dữ dội khi nhiều người tạo nội dung và mod đang sử dụng mô hình truy cập sớm để phát hành mod cho những người hâm mộ chuyên dụng sẵn sàng trả tiền trước khi mọi thứ hoạt động đúng hoặc kết thúc. Ý tưởng là một khi bản mod được hoàn thành, các nhà phát triển sẽ phát hành nó miễn phí và khoảng thời gian trả phí này sẽ giúp hỗ trợ họ khi họ làm việc để hoàn thành bản mod.

EA seemingly coming after this fairly old system that was mostly accepted by the community went over about as well as you’d expect. It’s also quite a turn as the publisher is typically supportive of its Sims modding community. Jamespot Nói chuyện với một số người sáng tạo về tình huống nàyvới một số giải thích cách họ xoay sở để tồn tại.

Đến Patreon sớm là một trong những lý do duy nhất tôi có thể mua thuốc, thức ăn, chăm sóc thú cưng và căn hộ riêng để có thể sống nhờ người cha tàn tật chăm sóc ông ấy. Sim 4 Modder JellyPaws Kể Jamespot.

Sau nhiều phản ứng dữ dội từ người chơi và một số báo chí xấu, EA hiện đã thay đổi hướng đi và sớm hơn hôm nay Cập nhật bài viết trợ giúp Để bao gồm một khoản khấu trừ cụ thể cho quyền truy cập sớm có trả phí. Mặc dù việc bán các mod bán trực tiếp hoặc khóa chúng sau tường lửa vẫn không được chấp nhận, nhưng bản cập nhật mới này cho phép hệ thống Patreon được cộng đồng chấp thuận.

Đây là văn bản do EA thêm vào Để xác nhận rằng nó là OK với loại hệ thống mod trả phí này.

Cung cấp khuyến khích cho việc truy cập sớm trong một khoảng thời gian hợp lý. Sau khoảng thời gian truy cập sớm hợp lý, tất cả người dùng sẽ có thể truy cập Mod hoàn toàn miễn phí bất kể họ có quyên góp hay không.

Tuy nhiên, trong khi điều này đã giúp dập tắt một số Từ vụ cháy, những người khác vẫn lo ngại về việc quy tắc mới này sẽ mơ hồ như thế nào. Một bản mod có thể tồn tại trong Early Access bao lâu trước khi EA thông báo rằng nó phải được gỡ bỏ và xuất bản miễn phí? EA chỉ nói “một khoảng thời gian hợp lý” nhưng không nêu rõ, có khả năng cho phép nhà xuất bản có một số khoảng trống khi họ đánh giá các sửa đổi trên cơ sở từng trường hợp.

Kotaku Liên hệ với EA về quy tắc Truy cập sớm và yêu cầu làm rõ.

Cho đến nay, Sims Người hâm mộ và người sáng tạo Thích KawaiiFoxita Anh ấy có vẻ lạc quan thận trọng về tình hình. Tất nhiên, nếu EA tiết lộ rằng một “khoảng thời gian hợp lý” như năm ngày hoặc một tuần, nó có thể sẽ rơi vào một mớ hỗn độn khác.

READ  Ra mắt Microsoft Windows 11: Xem trực tiếp tại đây ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *