Các nhà cung cấp của Apple tại Việt Nam cần ‘ngủ lại nhà máy’ để ngăn chặn trường hợp COVID-19

Trong báo cáo mới được phát hành Bloomberg Ngày nay, các nhà cung cấp của Apple và Samsung đã đưa hàng nghìn công nhân Việt Nam vào ngủ tại các công trường của nhà máy, làm giảm sự xuất hiện trở lại của COVID-19 trong nước và đẩy lùi ngành công nghiệp.

Các quan chức cho biết khoảng 150.000 công nhân đang sống trong các khu công nghiệp ở các tỉnh phía bắc Pắc Nin và Bình Nhưỡng, một trung tâm sản xuất quan trọng nơi sinh sống của Samsung Electronics và các nhà cung cấp hàng đầu của Apple Inc., để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Tại trung tâm thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh, 22 công ty với 25.000 nhân viên đã thiết lập địa điểm ngủ lại cho một số lượng không xác định nhân viên, theo trung tâm truyền thông thành phố.

Báo cáo cho biết, hàng nghìn người đang “ngủ trong những chiếc kệ kim loại với chiếu tre và cũi trong những nơi trú ẩn tạm thời và lều dựng trên nền xi măng bên trong Caverns Halls và bị cô lập cho đến khi kết quả âm tính sau khi trở về nhà”.

Apple phải đối mặt với nhiều câu hỏi của mình Công nhân riêng ở Cupertino không muốn quay lại Apple ParkMặt khác, nhiều công nhân nhà máy từ các nhà cung cấp của công ty không thể về nhà.

Theo câu chuyện, nhân viên tại Samsung và các nhà cung cấp toàn cầu khác đã được tiêm khoảng 400.000 vắc xin cùng với các nhà máy ở các tỉnh Pac Ning và Bình Nhưỡng. Một mặt, nếu công nhân Việt Nam được tiêm phòng, mặt khác, các công ty lớn chỉ muốn sản xuất tiếp tục, Nhiều người trong số họ đã phải đối mặt với việc giao hàng bán dẫn trong thời gian ngắn.

READ  Việt Nam thêm 2.105 trường hợp vào số lượng Chính phủ trong nước

Bloomberg Việt Nam “Số lượng vi rút bắt đầu tăng vào cuối tháng 4, khi nó thành công trong việc kiểm soát nhiễm trùng trong những tháng đầu của vụ dịch. Vụ nổ đã buộc các khu công nghiệp phía bắc của Tập đoàn Công nghệ Foxconn và Công ty Công nghiệp Chính xác Luxor, nhà lắp ráp chính các sản phẩm Airbots của Apple, phải đóng cửa tạm thời. ”

Ông Nguyễn Tai Luang, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Việt Yên cho biết: Các quan chức đã làm việc với các công ty trong đó có Luxor, “bố trí cho công nhân của họ ngủ trong nhà máy và ký túc xá, trong khi kiểm tra chúng hàng tuần”. Tỉnh có 5 khu công nghiệp đang hoạt động. “Điều này đã giúp ngăn chặn đáng kể sự lây lan của virus và giúp các nhà máy khởi động lại nhanh hơn.”

Trong một tuyên bố, Foxconn cho biết họ có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook và iPad sang Việt Nam, “hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam để đảm bảo rằng chúng tôi tuân thủ tất cả các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cộng đồng.”

LuxShare, nhà lắp ráp chính của airboards, đã không trả lời Bloomberg Yêu cầu phản hồi.

FTC: Chúng tôi sử dụng các kết nối tự động tạo doanh thu. Thêm nữa.


Xem 9to5Mac trên YouTube để biết thêm về Apple News:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *