Các nhà khoa học xác định nguồn gốc từ trường của Mặt trời

Ghi chú của biên tập viên: Một phiên bản của câu chuyện này đã xuất hiện trên bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Để nhận được nó trong hộp thư đến của bạn, Đăng kí miễn phí tại đây.CNN

Tôi may mắn bắt được Cái nhìn tuyệt vời về ánh sáng phía bắc Từ nhà tôi trong tháng này khi cơn bão mặt trời lớn nhất tấn công Trái đất trong hai thập kỷ đã tạo ra cực quang Vĩ độ xa hơn về phía nam thông thường.

Mặc dù sống trên những con phố tràn ngập ánh sáng ở trung tâm Luân Đôn, nhưng máy ảnh trên điện thoại thông minh của tôi đã chụp được làn sương mù màu xanh lá cây và một lớp ánh sáng tím và hồng rung động. Ghi lại khoảnh khắc này là một trải nghiệm khó quên mà tôi nghĩ sẽ đòi hỏi phải có chuyến du lịch tốn kém đến cực bắc hành tinh của chúng ta.

Những cơn bão tạo ra cực quang tuyệt đẹp giống như trận bão mà bạn nhìn thấy bắt nguồn từ từ trường động của Mặt trời, một bí ẩn vật lý thiên văn mà các nhà khoa học tuần này đã tiến gần hơn đến việc giải đáp.

NASA/Đài quan sát động lực học mặt trời

Các nhà khoa học tại Đài quan sát Động lực học Mặt trời của NASA đã sử dụng các mô hình máy tính để tạo ra khung thời gian 4 ngày về từ trường thay đổi của Mặt trời. Các đường sức tập trung nhiều hơn ở những vùng có mật độ từ tính cao hơn.

Biết cách hoạt động của từ trường Mặt trời sẽ giúp các nhà khoa học cải thiện dự đoán về thời tiết không gian, điều này mê hoặc những người quan sát bầu trời đêm nhưng có thể làm gián đoạn GPS và các vệ tinh liên lạc.

Các đường sức từ hình xuyến của Mặt trời, tạo thành một mạng lưới các cấu trúc rối rắm phức tạp hơn so với các đường sức trên Trái đất, rất khó nghiên cứu. Để hiểu điều gì đang xảy ra, các nhà khoa học tạo ra các mô hình toán học.

READ  Tại sao sao Kim quay chậm, bất chấp lực hấp dẫn mạnh của Mặt trời

Một mô hình mới, mất hơn một thập kỷ để phát triển và cần siêu máy tính của NASA để thực hiện các tính toán chi tiết, đã phát hiện ra rằng từ trường của Mặt trời được tạo ra ở gần bề mặt hơn so với suy nghĩ trước đây.

Nhóm nghiên cứu tin rằng mô hình của họ chính xác hơn vì… Nó đại diện cho một tính năng năng lượng mặt trời độc đáo.

Một chiếc khuyên tai bằng vàng duy nhất được tìm thấy trong đống đổ nát của một tòa nhà 2.000 năm tuổi ở Pyrenees là manh mối về nguyên nhân một trận hỏa hoạn kinh hoàng bắt đầu. Địa ngục đã thiêu rụi cấu trúc bằng gỗ, nằm trong khu định cư thời đồ sắt có tên là Tossal di Baltarga, và giết chết sáu con vật bị nhốt trong chuồng.

Các nhà khảo cổ tin rằng vụ cháy là có chủ ý. Nếu chỉ là vô tình, chủ sở hữu tòa nhà có thể đã thả đàn gia súc và quay trở lại sau khi ngọn lửa tắt để lấy số vàng giấu trong một chiếc lọ.

Theo nghiên cứu mới, những kẻ đốt phá có thể là một đội quân xâm lược dưới sự chỉ huy của Hannibal, vị tướng người Carthage, người đã lãnh đạo lực lượng chống lại Cộng hòa La Mã.

Tuy nhiên, số phận của những người sử dụng tòa nhà vẫn chưa được biết Cuộc khai quật tiết lộ chi tiết về cuộc sống Của một người Iberia tên là Ceretani.

Andre Pattenden/Di sản nước Anh

Mặt trăng xuất hiện phía trên những tảng đá cự thạch tạo nên Stonehenge, nằm trên đồng bằng Salisbury ở Wiltshire, Anh.

Những người xây dựng Stonehenge đã đặt những khối đá khổng lồ tạo nên di tích thời tiền sử theo hướng bình minh và hoàng hôn vào những ngày dài nhất và ngắn nhất trong năm, cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về mặt trời vẫn còn được nhìn thấy cho đến ngày nay.

READ  Bác sĩ đã tách não cậu bé 6 tuổi trong ca phẫu thuật thay đổi cuộc đời

Nhưng liệu địa điểm 4.500 năm tuổi ở phía tây nam nước Anh – và có thể là các di tích cự thạch khác trên khắp thế giới – có thẳng hàng với mặt trăng không?

Ý tưởng cho rằng Stonehenge có mối liên hệ với mặt trăng lần đầu tiên trở nên phổ biến vào những năm 1960. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn chưa được khám phá một cách có hệ thống.

mùa hè này, Các nhà khảo cổ sử dụng quán tính mặt trăngĐó là một hiện tượng chưa biết xảy ra cứ sau 18,6 năm. Rất đáng để nghiên cứu.

Các nhà thiên văn học đã lần đầu tiên quan sát được rìa của một lỗ đen – khu vực được gọi là “vùng chìm” -.

Andrew Mummery, tác giả chính của nghiên cứu mới về lỗ đen Một đồng nghiệp nghiên cứu tại Đại học Oxford đã so sánh nó với “bờ thác nước” ở cuối con sông, nơi vật chất quay quanh các ngôi sao gần đó rơi xuống vực thẳm.

Ở vùng bị chìm, vật chất không còn có thể ở trên quỹ đạo nữa mà thay vào đó lao về phía lỗ đen. Nhưng không giống như bề mặt hay chân trời sự kiện của lỗ đen, ánh sáng vẫn có thể thoát ra vào thời điểm này.

Kết quả, Đây là điều Albert Einstein đã tiên đoánNó có thể giúp các nhà thiên văn học hiểu rõ hơn về sự hình thành và tiến hóa của các lỗ đen.

Philip Clement/Artera/Bộ sưu tập hình ảnh phổ quát/Hình ảnh Getty

Theo nghiên cứu mới, chim giẻ cùi Á-Âu có thể có khả năng ghi nhớ giống con người.

Corvids—nhóm chim bao gồm quạ, quạ và giẻ cùi—được biết đến với trí thông minh của chúng. Một loài corvid có thể làm được điều mà các nhà nghiên cứu gọi là “du hành thời gian bằng tinh thần”.

Kiểu ghi nhớ này cho phép tâm trí ghi nhớ một phần thông tin dường như không quan trọng mà bạn không cố ý ghi nhớ – ví dụ, nhớ lại những gì bạn đã ăn trưa hôm qua.

READ  SpaceX hoãn phóng 22 vệ tinh Starlink từ California

Các nhà nghiên cứu làm việc với chim giẻ cùi Á-Âu được huấn luyện để tìm thức ăn giấu dưới cốc cho biết những con chim này có thể thực hiện chức năng ghi nhớ.

Trong thí nghiệm bao gồm những chiếc cốc được trang trí, đó là chim giẻ cùi Khả năng ghi nhớ hình dạng của một chiếc cốc cụ thểNgay cả sau khi sắp xếp lại các cốc và thời gian trễ.

Trong các tin tức khác về Corvid, Quạ có thể đếm tới bốnnghiên cứu mới nhất đã tìm thấy.

Đắm chìm trong những câu chuyện mở rộng tâm trí này.

-Thomas Midgley Jr. là một nhà phát minh tài năng người Mỹ đã để lại dấu ấn lâu dài trong lịch sử. Tuy nhiên, của anh ấy Những giải pháp khéo léo đã tạo ra những vấn đề lớn hơn.

– Hạt vi nhựa Nó được tìm thấy trong tinh hoàn của con ngườiĐiều này khẳng định nhu cầu cấp thiết cần phải nghiên cứu thêm để hiểu rõ vai trò của vật liệu nhựa trong việc gây vô sinh.

– Một nhà sản xuất rượu vang người Áo đã phát hiện ra hàng trăm bộ xương voi ma mút trong tầng hầm của mình, một chuyên gia cho biết một phát hiện Nó được gọi là “Cảm giác khảo cổ học”.

Đừng đi vội: NASA đã công bố sự phát triển mới nhất, bị trì hoãn nhiều Nhiệm vụ có người lái của Boeing Starliner.

Giống như những gì tôi đọc? Ồ, nhưng còn nhiều hơn nữa. Đăng ký ở đây Để nhận được trong hộp thư đến của bạn số tiếp theo của Lý thuyết kỳ diệu, do các nhà văn Khoa học và Vũ trụ của CNN mang đến cho bạn Ashley StricklandKatie Hunt. Họ tìm thấy điều kỳ diệu ở các hành tinh ngoài hệ mặt trời và những khám phá từ thế giới cổ đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *