Số ca MIS-C ở nhi khoa hiếm gặp đã tăng gấp ba lần ở California kể từ tháng Hai

Với sự gia tăng gần đây các trường hợp COVID-19 ở trẻ em, các bác sĩ dự đoán sự gia tăng các trường hợp nhiễm trùng MIS-C hiếm gặp, hoặc hội chứng viêm đa hệ thống. Theo một cuộc kiểm kê của Bộ Y tế Công cộng California đã tăng gấp ba lần kể từ tháng Hai, và hiện đã lên đến hơn 600 trường hợp. MIS-C là một tình trạng viêm hiếm gặp liên quan đến COVID-19 có thể làm tổn thương nhiều hệ thống cơ quan. -Khi trẻ hồi phục sau đợt nhiễm COVID cấp tính. Tiến sĩ Dean Bloomberg của UC Davis cho biết: “Thông thường chúng có COVID và sau đó hai đến bốn tuần, khi phản ứng miễn dịch trưởng thành, chúng có phản ứng miễn dịch rất hiếu động và dẫn đến các triệu chứng mà chúng ta thấy với MIS-C,” Tiến sĩ Dean Bloomberg của UC Davis Health cho biết. “Chỉ một phần nhỏ trẻ em mắc COVID và hồi phục bị MIS-C. Đôi khi các triệu chứng của chúng đi kèm với COVID, nhưng nó cũng có thể theo sau nhiễm trùng không triệu chứng. Hơn 225.000 trường hợp đã được báo cáo trong tuần của ngày 9 tháng 9. Điều chính là để ngăn chặn trẻ em bị nhiễm COVID ngay từ đầu. Một khi chúng bị COVID, tôi không biết có thể làm gì để ngăn chặn sự phát triển của MIS-C. “Tôi nghĩ các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng nhận ra vì những đứa trẻ này rất bị ốm ”, Bloomberg nói. Họ thường bị sốt cao và như tên cho thấy, họ có liên quan đến nhiều hệ thống. ”Tình trạng này gây ra viêm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể và tỷ lệ vẫn còn rất thấp khi so sánh với tỷ lệ COVID-19 nói chung. Các trường hợp xảy ra ở trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 12 nói chung.

READ  Hoa Kỳ vượt quá 300 triệu mũi tiêm vắc xin COVID được quản lý

Với sự gia tăng gần đây các trường hợp COVID-19 ở trẻ em, các bác sĩ dự đoán sự gia tăng các trường hợp nhiễm trùng MIS-C hiếm gặp, hoặc hội chứng viêm đa hệ thống.

Theo thống kê của Bộ Y tế Công cộng California, các trường hợp mắc bệnh ở California đã tăng gấp ba lần kể từ tháng Hai, và hiện là hơn 600 trường hợp.

MIS-C là một tình trạng viêm hiếm gặp liên quan đến COVID-19 có thể làm tổn thương nhiều hệ thống cơ quan.

Tiến sĩ Dean Bloomberg của UC Davis Health cho biết: “Chúng tôi thấy MIS-C khi trẻ em phục hồi sau nhiễm trùng cấp tính với vi-rút COVID. Chúng thường có COVID,” Tiến sĩ Dean Bloomberg của UC Davis Health cho biết, và sau đó hai đến bốn tuần, khi phản ứng miễn dịch trưởng thành, chúng có phản ứng miễn dịch rất hiếu động. Điều này dẫn đến các triệu chứng mà chúng ta thấy với MIS-C. ”

“Chỉ một phần nhỏ trẻ em nhiễm COVID và hồi phục bị MIS-C. Đôi khi chúng có các triệu chứng của COVID, nhưng sau đó cũng có thể bị nhiễm trùng không có triệu chứng”

Trẻ em vẫn chiếm 1/4 tổng số ca nhiễm COVID-19 được báo cáo vào tuần trước. Hơn 225.000 trường hợp đã được báo cáo trong tuần của ngày 9 tháng 9.

Bloomberg cho biết: “Điều chính yếu là ngăn trẻ em bị nhiễm COVID. Một khi chúng có COVID, tôi không biết có thể làm gì để ngăn chặn sự phát triển của MIS-C.

READ  Tiếng rắn đuôi chuông "lừa tình" đánh lừa tai người

“Tôi nghĩ rằng các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng nhận ra vì những đứa trẻ này rất ốm yếu. Chúng thường bị sốt cao và đúng như tên gọi, chúng có liên quan đến một số hệ thống.”

Tình trạng này gây viêm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể và tỷ lệ vẫn còn rất thấp so với tỷ lệ COVID-19 nói chung. Hầu hết các trường hợp xảy ra ở trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *