Wayne Rooney đã được xác nhận là huấn luyện viên của Plymouth Argyle

Plymouth Argyle đã xác nhận việc bổ nhiệm Wayne Rooney làm huấn luyện viên mới của họ.

Rooney (38 tuổi) đã mất vị trí quản lý kể từ khi bị sa thải khỏi cương vị huấn luyện Birmingham City chỉ sau 83 ngày làm huấn luyện viên đội bóng.

Cựu Manchester United và nước Anh Tiền đạo này kế nhiệm cựu huấn luyện viên Plymouth Ian Foster, người đã bị sa thải vào tháng Tư sau chưa đầy ba tháng cầm quân. Plymouth đứng thứ 20 trong mùa giải đầu tiên kể từ 2009–10 tại Championship, hơn khu vực xuống hạng một bậc.

Rooney cho biết: “Đảm nhận vai trò này tại Plymouth Argyle giống như bước tiếp theo hoàn hảo trong sự nghiệp của tôi.

“Đây là cơ hội để trở thành một phần của một dự án thú vị. Tôi mong muốn được giúp xây dựng một đội ngũ cầu thủ để chơi thứ bóng đá mở rộng – và để giải trí cho Đội quân Xanh.”

“Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​dàn cầu thủ hiện tại tài năng như thế nào – cũng như bầu không khí tuyệt vời tại Home Park. Tôi rất biết ơn về một hành trình dài hạn thú vị. để có cơ hội trở thành một phần của nó.

Huấn luyện viên đội một Kevin Nanskivel và Simon Ireland cùng huấn luyện viên thủ môn Darryl Flahavan sẽ là thành viên ban huấn luyện hậu trường của Rooney và sẽ có những sự bổ sung thêm trong thời gian tới.

READ  Brown ký hợp đồng với cựu số một Josh Rosen trong khi Deshaun Watson đối mặt với khả năng bị đình chỉ

Việc tìm kiếm người kế nhiệm Foster được dẫn dắt bởi giám đốc bóng đá của Argyle's Home Park, Neil Diocep, người có mối quan hệ hiện tại với Rooney, người từng làm việc tại học viện của Everton trong thời kỳ cựu tiền đạo này nổi lên ở đội trẻ của câu lạc bộ Merseyside.

Simon Hallett, Chủ tịch Plymouth FC, cho biết: “Trong suốt quá trình phỏng vấn, Wayne đã thể hiện mình là một ứng viên đam mê, thông minh và hiểu biết, có mong muốn chứng tỏ bản thân và phát triển sự nghiệp quản lý.

Đi sâu hơn

Những gì chúng ta có thể thu thập được từ hai nhiệm kỳ huấn luyện đầu tiên của Wayne Rooney

“Anh ấy đã tiếp cận hội đồng quản trị khi chúng tôi bắt đầu quá trình này và bị thu hút bởi dự án hiện tại cũng như đưa ra một kế hoạch thực sự về cách đưa câu lạc bộ bóng đá tiến lên.

“Tham vọng và mục tiêu của anh ấy hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi cảm thấy anh ấy là ứng cử viên lý tưởng để mang đến thương hiệu bóng đá tấn công thú vị mà tất cả chúng tôi đều muốn thấy và giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh của câu lạc bộ.”

Rooney chủ yếu làm việc với vai trò bình luận viên kể từ khi tách khỏi Birmingham, xuất hiện trên Sky, TNT Sports và BBC Sport.

READ  Bảng xếp hạng bóng đá giả tưởng tuần 5: Sleepers, Starts và Sits - Devin Singletary, Terry McLaurin, v.v.

Đầu tuần này, có thông báo rằng anh ấy sẽ tham gia chương trình truyền hình trực tiếp của BBC về Giải vô địch châu Âu mùa hè này tại Đức.

Birmingham đứng thứ sáu tại Championship khi Rooney tiếp quản, nhưng chuỗi trận thắng và chín trận thua trong 15 trận đấu đã dẫn đến việc ông bị sa thải, khiến câu lạc bộ Midlands hơn khu vực xuống hạng sáu điểm.

The Blues đã xuống hạng ở League One vào ngày cuối cùng của mùa giải 2023-24, xếp sau Plymouth – đội có chiến thắng ngày cuối cùng trên sân nhà trước Hull City đã đảm bảo vị trí của họ ở Championship phía trên Birmingham.

Rooney bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình với Derby County trong vai trò cầu thủ chăm sóc và huấn luyện viên. Ông đảm nhận vị trí này thường xuyên vào tháng 1 năm 2021 và dẫn dắt câu lạc bộ đến nơi an toàn vào cuối mùa giải đó.

Derby được đưa vào danh sách tiếp nhận vào đầu mùa giải 2021-22 và phải chịu một quả phạt đền 21 điểm, cuối cùng dẫn đến việc họ phải xuống hạng ở giải đấu hàng đầu.

Rooney cũng đã có 15 tháng dẫn dắt đội bóng Major League Soccer DC United, nhưng đã rời đi theo sự đồng ý của cả hai vào tháng 10 năm 2023 sau khi không vượt qua được vòng play-off.

(Ảnh của Morgan Harlow/Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *