Các nhà tạo tiền Mỹ trả tiền cao nhất trong âm nhạc: Xếp hạng năm 2020

Mặc dù đại dịch đã gây ảnh hưởng thảm hại đến doanh thu tour diễn, nhưng nó đã làm tăng các luồng tiền bản quyền khác khi người hâm mộ âm nhạc nghe nhiều bản nhạc được thu âm hơn từ sự an toàn tương đối của ngôi nhà của họ, thông qua đài phát thanh, nền tảng phát trực tuyến hoặc thiết bị bàn xoay mà họ mua bằng số tiền họ muốn nếu không thì có. Nó thường bị đánh bom cho các buổi hòa nhạc và lễ hội.

Doanh thu âm nhạc kỷ lục – từ bán hàng, phát sóng trực tiếp và xuất bản – tổng cộng đã tăng 56% từ 197 triệu đô la trong năm 2019 lên 308 triệu đô la. Về cá nhân, doanh thu phát trực tiếp của các nghệ sĩ tăng 82% so với năm ngoái, từ 106 triệu đô la lên 193 triệu đô la và chỉ chiếm dưới 50% trong tổng thu nhập của 40 nhà kiếm tiền. Doanh thu bán hàng, cả kỹ thuật số và vật lý, cũng tăng 39%, từ 42 triệu đô la lên 59 triệu đô la; Đó là một xu hướng vẫn tiếp tục cho đến nay trong năm nay.

Danh sách được chia thành 22 nghệ sĩ đương đại và 18 nghệ sĩ di sản. (Chỉ những tác phẩm trực tiếp mới được đưa vào danh sách này). Theo thể loại, các nghệ sĩ nhạc rock chiếm nhiều vị trí nhất, 13, giảm một vị trí so với năm ngoái; Nhạc Pop chiếm 9 mục, giảm từ 14; Quốc gia, ba bậc, giảm từ tám; và Latin, hai bến, tăng một bến so với năm 2019. (Như trong xếp hạng trước, các DJ được đưa vào Money Makers vì họ hiếm khi báo cáo thu nhập trực tiếp, vốn chiếm phần lớn thu nhập của họ).

READ  AMC Gần thỏa thuận cho thuê rạp chiếu phim Pacific Grove & Americana - Hạn chót

Thể loại có mức tăng lớn nhất là R & B / hip-hop, thể hiện bởi 12 nghệ sĩ trong năm nay, tăng từ ba vào năm 2019. Khi tour diễn đang nở rộ, các nhạc sĩ rock truyền thống, nghệ sĩ đồng quê và ban nhạc jam thống trị Money Makers cho họ Tổng số buổi hòa nhạc. Vào năm 2020, hip-hop bắt đầu có hiệu lực bởi vì các nghệ sĩ của họ thường có một trò chơi phát trực tuyến mạnh mẽ. Trong danh sách năm nay, sáu nghệ sĩ hip-hop không dám góp mặt trong danh sách năm 2019 được xếp vào top 20. vịt đựcYoungBoy không bao giờ phá vỡ nữaLil Baby – Cô ấy được xếp vào top 10.

1. Taylor Swift: 23,8 triệu USD

Thứ hạng năm ngoái:
lưu lượng: 10,6 triệu đô la
bán hàng: 10 triệu đô la
Lây lan: $ 3,2 triệu
du lịch: 0 đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *