Các quan chức cho biết thời tiết xấu đã giết chết ít nhất 10 người ở các bang Queensland và Victoria của Australia.

Các quan chức cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt ở các bang Queensland và Victoria ở miền đông Australia.

BRISBANE, Australia – Thời tiết khắc nghiệt đã giết chết ít nhất 10 người ở các bang Queensland và Victoria phía đông Australia, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Cảnh sát cho biết ba người đàn ông ở độ tuổi 48, 59 và 69 đã thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền chở 11 người bị lật do thời tiết xấu ở Vịnh Moreton, ngoài khơi bờ biển phía nam Queensland hôm thứ Ba, cảnh sát cho biết. Xe cứu thương đã chở 8 người sống sót đến bệnh viện và tình trạng của họ đã ổn định.

Tờ Courier Mail đưa tin những người đàn ông này đang đi câu cá hàng năm trên chiếc thuyền dài 39 foot.

Quyền Cảnh sát trưởng Queensland Andrew Pilotto cho biết những người được giải cứu đã may mắn sống sót.

Pilotto cho biết: “Cơn bão vẫn đang hoành hành khi họ được giải cứu. Sẽ rất khó để sống sót trong điều kiện như vậy ở bất cứ đâu”.

Ở nơi khác, một phụ nữ 59 tuổi đã thiệt mạng khi cây đổ ở Gold Coast của Queensland vào tối thứ Hai. Thi thể của một bé gái 9 tuổi được tìm thấy hôm thứ Ba ở Brisbane gần đó vài giờ sau khi bé biến mất trong cống thoát nước mưa ngập nước.

READ  Vua Charles III mắc bệnh ung thư và sẽ từ chức

Thi thể của một phụ nữ 40 tuổi và một phụ nữ 46 tuổi được tìm thấy trên sông Mary ở thị trấn Gympie, bang Queensland. Họ nằm trong số ba phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi hôm thứ Ba. Một phụ nữ 46 tuổi khác đã có thể tự cứu mình.

Ủy viên Cảnh sát Queensland Katarina Carroll đổ lỗi cho “thời tiết cực kỳ khó khăn” gây ra thảm kịch này.

Carroll nói với các phóng viên: “24 giờ qua thật kịch tính vì thời tiết”.

Thời tiết khắc nghiệt đã tàn phá nhiều vùng phía đông nam Australia kể từ thứ Hai, bao gồm cả Queensland và Victoria.

Một người phụ nữ, chưa rõ danh tính, được phát hiện đã chết vào cuối ngày thứ Ba sau khi lũ quét rút tại một trại ở Buchan, vùng Victoria. Cảnh sát cho biết thi thể của một người đàn ông không rõ danh tính đi cắm trại cùng người phụ nữ đã được tìm thấy vào cuối ngày thứ Tư.

Cũng trong ngày thứ Ba, một người đàn ông 44 tuổi đã thiệt mạng do cành cây rơi xuống khu đất nông thôn của ông ở Caringal, phía đông Victoria.

Giông bão và gió mạnh đã làm đổ hơn 1.000 đường dây điện ở nhiều vùng ở Queensland và khiến 85.000 người không có điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *