Các sân bay lớn của Việt Nam bị Mỹ kiểm tra an toàn giao thông

Tone Loan 31/12/2021 | 09:52 chiều theo giờ PT

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đã được bắt gặp tại sân bay quốc tế Dan Sun Nat, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), việc bố trí an ninh tại hai sân bay lớn của Việt Nam được Cục An toàn Giao thông Hoa Kỳ (TSA) “coi trọng”.

Báo cáo của Cục HKVN được đưa ra sau khi TSA hoàn thành đợt kiểm tra kéo dài 12 ngày (từ ngày 2-13 / 12) tại sân bay quốc tế Nội Cậu, Hà Nội và sân bay quốc tế Đồn Sơn Nat, TP HCM để đánh giá mức độ an toàn của các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Cục Hàng không TSA, được cho là một trong những nhà chức trách hàng không nghiêm khắc nhất trên thế giới, đã kết thúc nghiên cứu của mình mà không có bất kỳ đề xuất thay đổi nào, Cục HKVN cho biết.

Trong khuôn khổ nghiên cứu, các biện pháp an ninh đối với hàng hóa của 10 hãng hàng không nước ngoài và việc lên máy bay của hãng hàng không mang cờ quốc gia Vietnam Airlines đã được kiểm tra.

TSA cũng xem xét các hoạt động hàng không khác, bao gồm dịch vụ ăn uống, bảo trì thiết bị và thủ tục hải quan. Cục HKVN cho biết hai sân bay này có giá trị cao về sự đồng bộ trong quy định an toàn và chất lượng kiểm tra an ninh.

READ  Nhanh nhẹn để đánh bại nhiễm trùng

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên được thành lập tại Việt Nam Chuyến bay thường xuyên đến Hoa Kỳ Tháng trước.

Hãng hàng không giá rẻ Bamboo Airways đã được cấp phép khai thác 12 chuyến bay thuê bao đến Hoa Kỳ từ tháng 9 đến tháng 11. Hãng đang trong quá trình xin giấy phép khai thác các chuyến bay thường xuyên giữa hai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *