Các thành viên cấp cao của đội bảo mật và quyền riêng tư của Twitter rời đi sau khi cảnh báo về Elon Musk

Các thành viên cấp cao của đội bảo mật và quyền riêng tư của Twitter đã rời khỏi công ty, theo một lá thư nội bộ từ luật sư của công ty mà ABC News có được cảnh báo về vi phạm hợp đồng lao động và sự phân tán pháp lý nếu chủ sở hữu mới Elon Musk không tuân thủ thỏa thuận FTC.

Theo bức thư, trong số các nhân viên đã rời đi có Giám đốc Quyền riêng tư Damian Keran, Giám đốc Tuân thủ Marian Fogarty và Giám đốc Thông tin Leah Kessner. Kisner đã xác nhận việc từ chức của mình trong một tweet sáng sớm nay. Không ai trong số họ trả lời yêu cầu bình luận của ABC.

Thông báo đã được đăng lên Slack trên Twitter bởi một luật sư từ nhóm bảo mật của Twitter và tất cả nhân viên có thể nhìn thấy. “Trong hai tuần qua, Elon đã chứng minh rằng anh ấy chỉ quan tâm đến việc bù đắp những tổn thất mà anh ấy đã gánh chịu do không thoát khỏi nghĩa vụ ràng buộc của mình để mua Twitter”, luật sư viết cho các nhân viên khác. The Verge lần đầu tiên báo cáo bức thư của luật sư.

Thông điệp của luật sư Twitter được đưa ra sau khi Musk thông báo rằng ông sẽ yêu cầu nhân viên ở văn phòng 40 giờ một tuần, loại bỏ công việc từ xa. Luật sư tin rằng đây là một “thay đổi cơ bản đối với hợp đồng lao động của chúng tôi”, họ viết cho nhóm Slack gồm hơn 2.000 thành viên. “Cá nhân tôi không tin rằng các nhân viên Twitter có nghĩa vụ phải trở lại văn phòng. Chắc chắn không phải là không có thông báo”, luật sư viết.

Trong ảnh tệp này được chụp vào ngày 28 tháng 10 năm 2022, thẻ Twitter được hiển thị tại trụ sở chính ở San Francisco của họ.

Constanza Hevea / AFP qua Getty Images, FILE

“Anh ấy đã chọn tham gia vào thỏa thuận này”, luật sư của Twitter nói thêm về việc Musk mua lại Twitter. “Tất cả chúng ta đều đã trải qua điều này do những lựa chọn của anh ấy.”

READ  Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm nhẹ trước mức tăng bán lẻ nhiều hơn trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Luật sư của Twitter đã nhắc nhở các đồng nghiệp rằng họ vẫn có số lượng PTO không giới hạn. “Có lẽ hôm nay là một ngày tốt để nghỉ ngơi và nạp năng lượng”, họ viết.

Thành viên cố vấn cấp cao của Twitter này tiếp tục mô tả sự coi thường rõ ràng của Musk đối với bất kỳ sự phân rẽ pháp lý tiềm ẩn nào có thể xuất hiện trong tương lai gần.

Trong thư, luật sư đưa ra thỏa thuận FTC mà Twitter đã đồng ý vào tháng 5; Công ty đã bị bắt gặp sử dụng số điện thoại và email cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu, mặc dù chúng chỉ được cho là được sử dụng cho đăng ký xác thực đa yếu tố. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã phạt công ty 150 triệu đô la và cung cấp cho Twitter một danh sách các quy tắc tuân thủ mới.

Nếu công ty từ chối tuân thủ thỏa thuận FTC, Twitter có thể bị phạt hàng tỷ đô la, theo một lá thư từ luật sư Slack của công ty.

Nhưng luật sư tuyên bố trong lá thư rằng họ nghe lỏm được Alex Spiro, luật sư của Musk và là người đứng đầu bộ phận pháp lý hiện tại của Twitter, nói, “Elon sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn đối với công ty này và người dùng của nó, bởi vì Elon đang đặt tên lửa vào không gian, anh ấy không sợ FTC. “”.

READ  'Kỳ vọng lạm phát không đáng như tờ báo viết': Đây là về phản ứng của Ngân hàng Trung ương Canada đối với lạm phát, nhưng ở Mỹ và ở mọi nơi đều giống nhau

Nhóm pháp lý của Twitter đang yêu cầu các kỹ sư “tự chứng nhận” rằng họ tuân thủ các quy tắc của FTC và các luật về quyền riêng tư khác, theo một lá thư từ luật sư của công ty. “Điều này sẽ đặt ra một lượng lớn rủi ro cá nhân, nghề nghiệp và pháp lý đối với các kỹ sư”, họ viết. “Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ bị áp lực bởi ban quản lý để thúc đẩy những thay đổi có khả năng dẫn đến tai nạn lớn.”

Người phát ngôn của FTC nói với ABC News rằng: “Chúng tôi đang theo dõi những diễn biến gần đây tại Twitter với mối quan tâm sâu sắc. Không có Giám đốc điều hành hoặc công ty nào đứng trên luật pháp và các công ty phải tuân theo quyết định phê duyệt của chúng tôi. Lệnh chấp thuận sửa đổi của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi các công cụ mới để đảm bảo tuân thủ, và chúng tôi sẵn sàng sử dụng chúng. “.

Luật sư Twitter đã để lại số đường dây trợ giúp về Đạo đức của Ethic và một liên kết đến https://whistlebloweraid.org/ ở cuối email.

“Thật là một vinh dự lớn khi được làm việc với tất cả các bạn,” họ viết. “Hôm nay tôi sẽ nghỉ PTO một ngày.”

Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận của ABC News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *