Các tình nguyện viên cấp cao từ New Jersey chia sẻ kinh nghiệm của họ về Chiến tranh Việt Nam thông qua loạt trang web

Holmdell, New Jersey (WPVI) – Bill “Doc” McLaughlin và Michael Cole đều là những tuyển thủ Việt Nam đã tham gia tình nguyện nhiều giờ liền. Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tại New Jersey Tại Holmdal ở New Jersey.

Cả hai người chơi chia sẻ kinh nghiệm của họ và dạy cho khán giả về Chiến tranh Việt Nam, nhưng họ cũng dành thời gian xem nó với những người lạ ở nhà. McLeng đã làm việc với Johnny Halde, ở Merchantville, New Jersey, người đã thiệt mạng trong khi tiểu đoàn đang phục kích.

“Mỗi đội có một ngày,” Cole giải thích. “Bạn của tôi là ngày 30 tháng Tư.”

Tổ chức Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tại New Jersey Chúng tôi cam kết sẽ kể câu chuyện của 1.562 người đàn ông và phụ nữ dũng cảm đến từ bang New Jersey đã hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam, ”Jillian Decker, Giám đốc Phát triển của Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tại New Jersey cho biết.

Những câu chuyện như thế này là một phần của Ký ức và Kinh nghiệm của Cựu chiến binh Việt Nam tại New Jersey Bảo tàng Kỷ nguyên Việt Nam.

“Họ đã làm việc với những người trên bức tường này, vì vậy họ có những tài khoản đầu tiên này mà bạn không thể thay đổi,” Decker nói.

McClung nói rằng anh ấy 22 tuổi khi nhận được bản thảo. Anh lớn lên ở Đông Newark và làm dược sĩ cho một lực lượng gián điệp trong Quân đội Hoa Kỳ.

READ  Florida cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam đã chiếm hơn 50 năm

McLaughlin cho biết: “Khi tôi đến Việt Nam, tôi được bổ nhiệm vào Sư đoàn bộ binh của Sư đoàn bộ binh số 1 được gọi là Airmobile. “Công việc của tôi là chăm sóc người bệnh và người bị thương.”

Cole gia nhập Quân đội Hoa Kỳ năm 1966.

“Họ đưa tôi vào một tiểu đoàn tái cơ cấu với đại đội chỉ huy,” anh nói. “Chúng tôi sẽ phát động một cuộc tấn công vào trực thăng của chúng tôi, tìm kiếm và tiêu diệt nhiệm vụ. Chúng tôi sẽ đi vào rừng rậm.”

Mặc dù McClung và Cole không làm việc cùng nhau, nhưng họ gắn bó với nhau bởi những kinh nghiệm được chia sẻ.

“Đây là điều mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên,” Cole nói. “Nhưng một trong những điều tuyệt vời nhất khi thoát khỏi nó là tất cả những tình bạn mà tôi đã có từ khi còn ở nhà và làm tình nguyện viên.”

McClung đồng ý, nói, “Đây là cả cuộc đời.”

Do các hạn chế về COVID, bảo tàng hiện đang đóng cửa và các tình nguyện viên đang ở nhà, nhưng một loạt web mới, Thứ Năm Thứ Ba, Vedkot, Những con gia súc này đã cung cấp một nền tảng để ở cùng nhau và chia sẻ những câu chuyện của chúng.

Vedcat là một loạt phim miễn phí mở cửa cho công chúng.

“Một phần quan trọng của nó là đảm bảo họ giáo dục thế hệ tiếp theo, vì vậy bạn thực sự có thể đặt câu hỏi trực tiếp”, Decker nói.

READ  Quy hoạch tổng thể của Thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2040 | Cộng đồng

Anh ấy nói rằng những cuộc trò chuyện trực tiếp này rất đặc biệt vì người xem có thể thấy được tình anh em tuyệt vời giữa những người đã phục vụ.

“Chúng tôi muốn đảm bảo truyền thống của họ được bảo tồn và tôn trọng,” Decker nói.

Cole nói: “Tôi không phải lúc nào cũng muốn quên người đã cho đi tất cả. “Sự thanh bình.”

Để biết thêm thông tin:
Thứ Năm Thứ Ba Vedcat
Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tại New Jersey
Tổ chức Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tại New Jersey
Bảo tàng Kỷ nguyên Việt Nam

Bản quyền © 2021 WPVI-TV. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *