Cách Kế toán HIFO giảm hóa đơn IRS

Bitcoin Nó giảm gần 36% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11, nhưng mức giảm này có mặt tốt, nhờ vào việc né tránh các luật thuế giúp chủ sở hữu tiền điện tử bảo vệ thu nhập của họ khỏi IRS.

IRS xử lý tiền điện tử như tài sản, có nghĩa là bất kỳ khi nào bạn chi tiêu, trao đổi hoặc bán mã thông báo của mình, bạn sẽ đăng ký một sự kiện chịu thuế. Luôn có sự khác biệt giữa số tiền bạn đã trả cho tiền điện tử của mình, đó là cơ sở chi phí và giá trị thị trường tại thời điểm bạn chi tiêu. Sự khác biệt này có thể dẫn đến thuế thu nhập vốn.

Nhưng một phương pháp kế toán ít được biết đến là HIFO – viết tắt của cao nhất, xuất trước – có thể làm giảm đáng kể nghĩa vụ thuế của nhà đầu tư.

Khi bạn bán tiền điện tử của mình, bạn có thể chọn và chọn đơn vị cụ thể mà bạn đang bán. Điều này có nghĩa là người nắm giữ tiền điện tử có thể chọn bitcoin đắt nhất mà họ đã mua và sử dụng số này để xác định nghĩa vụ thuế của họ. Cơ sở chi phí cao hơn có nghĩa là thuế bán hàng của bạn sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, người dùng phải theo dõi, vì vậy việc ghi sổ kế toán kỹ lưỡng là điều cần thiết. Nếu không có hồ sơ chi tiết về cơ sở giao dịch và chi phí của người nộp thuế, các tài khoản sẽ không thể được chứng minh với IRS.

READ  Mua sắm các ưu đãi của Walmart trên TV, hồ bơi, đồ nội thất và xe đạp

Sheehan Chandrasekera, một kế toán công được chứng nhận và là người đứng đầu chiến lược thuế tại công ty phần mềm thuế CoinTracker.io giải thích: “Mọi người hiếm khi sử dụng nó vì nó yêu cầu lưu giữ hồ sơ tốt hoặc sử dụng phần mềm mã hóa. “Nhưng có một điều là, hiện nay rất nhiều người đang sử dụng loại phần mềm này, điều này khiến cho loại kế toán này trở nên rất dễ dàng. Họ thậm chí còn không biết nó tồn tại.”

Mẹo với kế toán HIFO là giữ thông tin chi tiết chính xác về mọi giao dịch tiền điện tử bạn đã thực hiện cho mỗi đồng xu bạn sở hữu, bao gồm thời điểm và số tiền bạn đã mua, cũng như thời điểm bạn bán và giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Nhưng nếu bạn không có tất cả hồ sơ giao dịch trong hồ sơ hoặc nếu bạn không sử dụng đúng loại phần mềm, thì phương pháp kế toán sẽ mặc định thành một thứ gọi là FIFO hoặc cái gì đó đầu tiên.

“Nó không hoàn hảo,” Chandrasekera giải thích.

Theo quy tắc kế toán nhập trước xuất trước, khi bạn bán mã thông báo của mình, bạn sẽ bán đồng xu đầu tiên đã mua. Nếu bạn mua tiền điện tử trước khi giá của nó tăng đột biến vào năm 2021, cơ sở chi phí thấp hơn có thể đồng nghĩa với việc tăng hóa đơn thuế thu nhập vốn của bạn.

READ  ĐỘC QUYỀN Renault, Nissan, Mitsubishi sẽ công bố kế hoạch EV 2030 trong tuần này

Sau đó là quy tắc bán đồ giặt là

Các chuyên gia nói với CNBC rằng việc kết hợp kế toán HIFO với quy tắc bán hàng giặt là có khả năng tiết kiệm nhiều tiền hơn cho người nộp thuế.

Vì IRS phân loại các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin là tài sản nên tổn thất khi nắm giữ tiền điện tử được xử lý khác với tổn thất trong cổ phiếu và quỹ tương hỗ, theo Giám đốc điều hành của Onramp Invest, Tyrone Ross. Đặc biệt, quy tắc bán rửa Chúng không áp dụng, có nghĩa là bạn có thể bán bitcoin của mình và mua lại, trong khi với cổ phiếu, bạn phải đợi 30 ngày để mua lại.

Sắc thái này trong mã số thuế mở đường cho sự quyết liệt thu hoạch thất thu thuếCác nhà đầu tư bán lỗ và mua lại bitcoin với giá thấp hơn. Những khoản lỗ này có thể làm giảm hóa đơn thuế của bạn hoặc sử dụng chúng để bù đắp các khoản lãi trong tương lai.

Ví dụ: giả sử một người đóng thuế mua 1 bitcoin với giá 10.000 đô la và bán nó với giá 50.000 đô la. Cá nhân này sẽ phải đối mặt với $ 40.000 tiền lãi vốn chịu thuế. Nhưng nếu cùng một người nộp thuế trước đó đã bị lỗ 40.000 đô la trong các giao dịch tiền điện tử trước đó, họ sẽ có thể hoàn lại khoản thuế mà họ nợ.

“Bạn muốn trông càng kém càng tốt,” Chandrasekera giải thích.

Chandrasekera cho biết ông thấy mọi người làm việc này hàng tuần đến hàng quý, tùy thuộc vào mức độ phát triển của họ.

Mua lại tiền điện tử nhanh chóng là một phần thiết yếu khác của phương trình. Nếu được đặt đúng thời điểm, việc mua giảm sẽ cho phép các nhà đầu tư phục hồi trở lại, nếu giá của đồng tiền kỹ thuật số tăng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *