Cậu bé 13 tuổi trở thành người đầu tiên “đánh bại” trò chơi Tetris

Willis Gibson đã dành hơn nửa giờ vào ngày 21 tháng 12 để điều khiển vô số khối xếp chồng lên nhau trong khi thả màn hình của mình với tốc độ ngày càng nhanh hơn. Sau đó, ở phút thứ 38, các khối dừng lại.

Lần đầu tiên, con người đã đánh bại được trò chơi Tetris.

Từ phòng ngủ của mình ở Stillwater, Okla., cậu bé 13 tuổi chơi…Scott xanhDavid MacDonald cho biết: “Anh ấy đã trở thành người đầu tiên dẫn dắt một trò chơi cổ điển của Nintendo Entertainment System đến 'true kill screen' – một thuật ngữ được những người chơi hàng đầu như Willis sử dụng để mô tả khi trò chơi bị treo vì không thể theo kịp tính toán điểm số”. , một người chơi “Tetris” chuyên nghiệp. Anh đã phá vỡ kỳ tích mà Willis đã giữ niềm tin hàng thập kỷ rằng trò chơi này là không thể đánh bại, một học thuyết chỉ được đặt ra nghi vấn trong những năm gần đây sau khi một chương trình trí tuệ nhân tạo vô hiệu hóa thành công màn hình tiêu diệt và các chuyên gia đã phát triển thêm kỹ thuật hiệu quả để xử lý bảng điều khiển gốc của Nintendo.

MacDonald, người sử dụng bí danh du kích và sản xuất nội dung liên quan đến trò chơi “Tetris”, cho biết: “Chưa có ai đạt được điều này từ xa cho đến chỉ vài năm trước”.com.aGameScout“.

Willis nói với The Washington Post rằng Willis bắt đầu chơi phiên bản NES 8 bit ban đầu của “Tetris” khi anh bắt đầu học lớp 6 vào cuối mùa hè năm 2021. Anh ấy đã chơi một phiên bản mới hơn với anh trai mình trên Xbox, nhưng sau khi xem một Video YouTube từ Macdonald, quyết định dùng thử phiên bản cổ điển.

READ  Các tùy chọn tùy chỉnh Android quan trọng như thế nào đối với bạn?

“Tôi thích trò chơi này vì lúc đầu nó dễ học nhưng thực sự rất khó để thành thạo,” anh nói về trò chơi trong đó người chơi cố gắng sắp xếp sáu hình dạng khác nhau thành các hàng được kết nối, do đó ẩn các hàng đó trước khi các khối xếp chồng lên nhau. Phía trên màn hình.

Trong gần hai năm rưỡi kể từ đó, Willis đã nổi lên như một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy đã giành chức vô địch khu vực và vào tháng 10, đứng thứ ba trong Giải vô địch thế giới Tetris cổ điển – cuộc thi hàng đầu của trò chơi. Anh ấy đã giành được từ 3.000 đến 4.000 đô la tiền thưởng.

Mẹ của Willis, Karen Cox, cho biết bà không lo lắng về việc con trai mình chơi quá nhiều Tetris hay các trò chơi điện tử khác. Willis, người ước tính anh chơi trung bình từ hai đến ba giờ mỗi ngày, đã làm rất tốt việc sắp xếp thời gian chơi của mình. Anh ấy cũng có những sở thích khác, bao gồm chơi kèn clarinet trong ban nhạc ở trường cấp hai, đạp xe và chơi bowling.

Mẹ anh cho biết việc chơi game mang tính cạnh tranh đã làm phong phú thêm cuộc sống của anh. Chơi Tetris không chỉ đơn thuần là phá kỷ lục và kiếm tiền. Willis đã trở thành một phần của nhóm văn hóa “Tetris” chuyên nghiệp. Anh ấy đã kết bạn với những người mà anh ấy có “sự cạnh tranh thân thiện”. Những cầu thủ lớn tuổi đã hướng dẫn anh ấy.

“Cộng đồng này thật tuyệt vời,” cô nói.

Vào thời điểm Willis bắt đầu chơi, một kỹ sư phần mềm đã tạo ra một mô hình trí tuệ nhân tạo để chơi Tetris có tên là Tetris. ChồngThỏ MacDonald cho biết anh đã đạt đến cấp độ 237 trước khi có được màn tiêu diệt thực sự. Biết rằng điều này có thể thực hiện được đã khiến người chơi xem xét mã của trò chơi để xem điều gì có thể khiến trò chơi bị treo.

READ  Ash Crimson King of Fighters 15. Đoạn giới thiệu

Đồng thời, các game thủ đang nắm vững một cách mới, hiệu quả hơn để điều khiển bộ điều khiển. Willis đã trực tiếp trải nghiệm sự phát triển này khi anh tham gia vào giải đấu “Tetris” mang tính cạnh tranh. Lúc đầu, giống như hầu hết những người chơi khác, anh ấy sử dụng một phương pháp điều khiển phổ biến vào thời điểm đó được gọi là Nghe lén quá mứcnơi người chơi siết chặt các ngón tay, cho phép họ nhấn nút nhanh chóng.

Nhưng trong những tháng tiếp theo, ngày càng có nhiều chuyên gia chuyển sang một phương pháp mới gọi là “Kỹ thuật lăn“, Trong đó người chơi sử dụng nhiều ngón tay để chạm liên tục vào mặt sau của bộ điều khiển và nhấn các nút ở mặt trước trên ngón tay của người chơi. Willis đi đến kết luận rằng nếu muốn thi đấu ở cấp độ cao nhất, anh ấy phải nắm lấy nó.

Vào đầu năm 2022, anh ấy thực hiện chuyển đổi và bắt đầu thăng hạng trong hai năm, đỉnh điểm là trận đấu của anh ấy vào ngày 21 tháng 12.

Willis đang phát trực tiếp trên trang trò chơi Twitch, nơi những người hâm mộ Tetris đã nhanh chóng chúc mừng anh. Trong những ngày trước trận đấu đó, Willis đã suýt kích hoạt một màn tiêu diệt thực sự. Khoảng 38 phút trong trận đấu sẽ làm rung chuyển thế giới “Tetris”, anh ấy phát hiện ra cơ hội ở cấp độ 156 để thả một khối vào khoảng trống mà anh ấy biết sẽ kích hoạt một màn tiêu diệt.

READ  Phiên bản kỷ niệm 20 năm Beyond Good & Evil xuất hiện trên Xbox Store

“Xin hãy va chạm,” anh nói.

Nhưng anh ta đã bỏ lỡ điểm và các khối tiếp tục ấn vào màn hình.

Sau đó tiến lên cấp 157. Sau vài giây, anh ta thả hình chữ “L” màu xanh lam ở góc bên trái, hoàn thành và bốc hơi một hàng. Nhưng thay vì đoạn tiếp theo được nói ra, không có gì xuất hiện, và nhạc nền – “Vũ điệu của nàng tiên mận đường” của Tchaikovsky – đã bị cắt bỏ và thay thế bằng một tiếng vo ve đơn điệu.

Một khoảnh khắc trôi qua trước khi Willis nhận ra chuyện gì đã xảy ra. Cho đến lúc đó, hàng triệu triệu trò chơi Tetris do con người chơi đều kết thúc theo cùng một cách: các khối xuất hiện quá nhanh khiến người chơi không thể xử lý và xếp chúng lại—trò chơi kết thúc.

Khi nhận ra điều này, Willis bắt đầu thở nhanh và sâu khi anh đặt tay lên đầu và đôi mắt mở to.

“Ôi chúa ơi!” hét lên.

Anh ngả lưng xuống ghế và lắc lư về phía trước khi nghiêng người và ôm đầu trong tay. Những hơi thở sâu cứ dồn dập và tôi cũng vậy Ôi chúa ơi.

“Tôi sắp ngất đi,” sau đó anh ấy nói.

Sau vài phút, hơi thở của anh chậm lại và trở lại gần như bình thường. Anh cười, ngửa đầu ra sau, nhắm mắt lại và mỉm cười.

“Tôi run quá.”

Sau đó là một hoặc hai khoảng im lặng, ngoại trừ đường dây tĩnh bị hỏng của chiếc máy tính bị hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *