Châu Âu không chắc liệu tàu thăm dò Sao Thủy đầy tham vọng của họ có thể đến được hành tinh này hay không

Bản vẽ của một nghệ sĩ về sứ mệnh BepiColombo, một dự án chung giữa ESA và JAXA, sẽ đưa hai tàu vũ trụ vào môi trường khắc nghiệt của Sao Thủy.

Cơ quan Vũ trụ Châu Âu

Tuần này, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã đăng một ghi chú hơi đáng lo ngại về tàu vũ trụ BepiColombo của họ, bao gồm hai quỹ đạo hướng tới Sao Thủy.

các Thông cáo báo chí trực tuyến Ông chỉ ra rằng có một “khiếm khuyết” trong tàu vũ trụ làm suy yếu khả năng tạo lực đẩy của nó. Vấn đề lần đầu tiên được chú ý vào ngày 26 tháng 4, khi hệ thống đẩy chính của tàu vũ trụ được lên kế hoạch thực hiện một thao tác trên quỹ đạo. Vào thời điểm đó, không có đủ năng lượng điện được cung cấp cho hệ thống động cơ điện mặt trời.

Theo cơ quan vũ trụ, một nhóm bao gồm các kỹ sư và kỹ sư từ các đối tác công nghiệp của họ đã bắt đầu giải quyết vấn đề này. Đến ngày 7 tháng 5, họ đã đạt được một số tiến bộ, khôi phục lực đẩy của tàu vũ trụ về khoảng 90% mức ban đầu. Nhưng đây không phải là toàn bộ xu hướng và nguyên nhân cốt lõi của vấn đề vẫn chưa được hiểu rõ.

Đây là một sứ mệnh đầy tham vọng ước tính tiêu tốn khoảng 2 tỷ USD. Chiến dịch BepiColombo được cơ quan vũ trụ Nhật Bản JAXA phối hợp thực hiện trên tên lửa Ariane 5 vào tháng 10 năm 2018. Vì vậy, có rất nhiều điều cần thúc đẩy trong những nỗ lực này. Câu hỏi quan trọng là, ở mức năng lượng này, liệu BepiColombo có thể thực hiện sứ mệnh chính là tiếp cận quỹ đạo quanh Sao Thủy không?

READ  Astra loại bỏ nỗ lực ra mắt lần đầu tiên ở Florida do 'nội dung phạm vi' bị lỗi

Câu trả lời cho câu hỏi này không rõ ràng lắm.

Một tàu vũ trụ gồm ba phần

Tàu vũ trụ bao gồm ba thành phần. “Đơn vị vận tải” là nơi xảy ra các vấn đề hiện tại. Nó được Cơ quan Vũ trụ Châu Âu chế tạo và nhằm mục đích cung cấp năng lượng cho hai bộ phận còn lại của tàu vũ trụ cho đến tháng 10 năm 2025. Cần phải định vị tàu vũ trụ đi vào quỹ đạo quanh Sao Thủy. Hai thành phần khác của sứ mệnh là tàu quỹ đạo MPO của châu Âu và tàu quỹ đạo Mio của Nhật Bản. Sau khi dự kiến ​​bay vào quỹ đạo quanh Sao Thủy vào tháng 12 năm 2025, hai tàu thăm dò sẽ tách ra và tiến hành quan sát trong ít nhất một năm, bao gồm cả việc xác định đặc điểm từ trường của hành tinh nhỏ.

Thông cáo báo chí không rõ ràng về số phận của BepiColombo nếu nó không thể khôi phục toàn bộ sức mạnh cho hệ thống đẩy của mình.

Ars đã liên hệ với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và hỏi liệu BepiColombo có thể tiếp cận quỹ đạo quanh Sao Thủy trong trường hợp này hay không. Câu trả lời, một tuyên bố của Elsa Montagnon, người đứng đầu hoạt động sứ mệnh của cơ quan vũ trụ, không hoàn toàn rõ ràng.

Montagnon nói: “Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi chính đáng về tình trạng không chắc chắn hiện tại. “Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết những nghi ngờ này.”

READ  Mặt trăng được phát hiện xung quanh tiểu hành tinh Polymily bởi nhóm Lucy của NASA

Bạn phải có delta-V

Bà nói, điều rõ ràng là mức lực đẩy hiện tại có thể hỗ trợ cho sự kiện quan trọng tiếp theo, lần xoay chuyển thứ tư của Sao Thủy ở BepiColombo, dự kiến ​​​​diễn ra vào ngày 5 tháng 9 năm nay. Đây là dao động đầu tiên trong số ba dao động dự kiến ​​xảy ra liên tiếp nhanh chóng từ tháng 9 đến tháng 1 sẽ làm chậm tàu ​​vũ trụ so với Sao Thủy.

Montagniion cho biết: “Chuỗi xoay này cung cấp một vùng đồng bằng phanh 2,4 km mỗi giây và mang đến sự thay đổi hướng của vectơ vận tốc so với Mặt trời theo yêu cầu khi kết thúc quỹ đạo vào năm 2025”.

Hiện tại, một nhóm chuyên gia đang nghiên cứu tác động của việc giảm các khoản thanh toán cho hai phần còn lại của chuỗi dao động này và các nhu cầu thanh toán khác vào năm 2025.

Mô-đun chuyển giao này dự kiến ​​​​sẽ được loại bỏ khỏi phần còn lại của tổ hợp vào tháng 10 năm 2025, sau đó các thao tác tiếp cận Sao Thủy và đưa vào quỹ đạo còn lại sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống phụ đẩy hóa học MPO của tàu vũ trụ Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *