Chế độ ăn Địa Trung Hải thực sự tốt cho bạn. Đây là lý do tại sao.

Tiến sĩ Anum Sohail Minha, MD, trợ lý giáo sư y khoa tại Johns Hopkins Medicine cho biết, chế độ ăn kiêng cũng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sâu sắc trong thời kỳ mang thai. Trong Một nghiên cứu gần đây Trong số gần 7.800 phụ nữ được công bố vào tháng 12, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải gần thời điểm thụ thai và trong thời kỳ đầu mang thai có nguy cơ mắc các biến chứng thai kỳ thấp hơn 21%, chẳng hạn như sản giật , tiểu đường thai kỳ hoặc sinh non.

Tiến sĩ Minhas nói: “Chắc chắn là có tác dụng bảo vệ.

Tiến sĩ Heffron cho biết, bản thân chế độ ăn Địa Trung Hải không phải là thuốc chữa bách bệnh — nó sẽ không loại bỏ khả năng mắc bệnh tim mạch của bạn và nó cũng sẽ không chữa khỏi bệnh. Điều quan trọng là mọi người cũng chú ý đến người khác Nguyên tắc sức khỏe tim mạchchẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và không hút thuốc.

Zumpano cho biết chế độ ăn kiêng có thể giúp giảm cân nhưng bạn vẫn cần theo dõi lượng calo của mình.

Tiến sĩ Heffron cho biết: “Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không nhất thiết phải có hàm lượng calo thấp, đồng thời lưu ý rằng chế độ ăn kiêng bao gồm các loại thực phẩm như dầu ô liu và các loại hạt, tốt cho tim nhưng lại chứa nhiều calo và có thể dẫn đến tăng cân nếu ăn nhiều. . Nhưng nếu bạn đang thay đổi chế độ ăn uống của mình từ chế độ ăn nhiều calo, chất béo bão hòa và đường bổ sung sang chế độ ưu tiên rau, trái cây và protein nạc, thì điều đó có thể dẫn đến giảm cân, ông nói.

READ  "Vượt quá mong đợi" - Tàu vũ trụ Orion thực hiện lần kiểm tra đầu tiên

Tuy nhiên, chế độ ăn Địa Trung Hải không nhằm mục đích giảm cân nhanh chóng. Thay vào đó, nó sẽ truyền cảm hứng cho một sự thay đổi lâu dài trong hành vi ăn uống. Trong một nghiên cứu Ví dụ, trong số hơn 30.000 người sống ở Ý, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải chặt chẽ trong 12 năm ít bị thừa cân hoặc béo phì hơn những người theo chế độ ăn ít chặt chẽ hơn. một học nhỏ hơn, được xuất bản vào năm 2020, đã ghi danh 565 người trưởng thành đã cố tình giảm 10% trọng lượng cơ thể trở lên trong năm trước. Nó phát hiện ra rằng những người báo cáo tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn Địa Trung Hải có khả năng duy trì giảm cân gần gấp đôi so với những người không tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn kiêng.

Nếu bạn mới bắt đầu thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải, có rất ít bằng chứng cho thấy bạn có thể nhận thấy một số cải thiện về nhận thức – bao gồm sự chú ý, tỉnh táo và tự mãn, theo Một đánh giá về các nghiên cứu được xuất bản vào năm 2021 Trong vòng mười ngày đầu tiên hoặc lâu hơn. Zumpano nói rằng để có được lợi ích bền vững, lâu dài về sức khỏe tim mạch, mọi người cần phải gắn bó với nó, lý tưởng nhất là trong suốt cuộc đời của họ.

READ  Vật lý thiên văn gợi ý một địa điểm mới cho Hành tinh số 9 ẩn náu

Tuy nhiên, cô ấy nói thêm, chế độ ăn kiêng cho phép một số linh hoạt; Bánh hạnh nhân hoặc bít tết không thường xuyên sẽ không làm mất đi lợi ích tổng thể của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *