Cheng Ho quyết tâm phục hồi thành tích tệ hại trước Việt Nam

Kuala Lumpur: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Dan Cheng Ho muốn toàn đội tận dụng mọi cơ hội để chấm dứt thành tích tệ hại trước Việt Nam khi hai đội đụng độ vào nửa đêm thứ Sáu.

Vòng loại thứ hai của bảng G World Cup 2022 / Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Al Maktoum ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là lần gặp thứ năm giữa hai bên, với việc Cheng Ho trở thành huấn luyện viên trưởng sau Việt Nam đã thắng ba trong bốn lần gặp nhau và vào chung kết.

Việc ghi lại trận đấu được Cheng Ho mô tả là bài học bổ ích để các cầu thủ chuẩn bị kỹ hơn khi đối đầu với Những chú rồng vàng lần này dưới thời HLV Park Hong-seo.

Huấn luyện viên 53 tuổi kêu gọi mọi cầu thủ, đặc biệt là những cỗ máy tấn công phải thật hiệu quả về phía khung thành, không bỏ phí bất cứ cơ hội nào để tìm kiếm mành lưới.

“Dù chúng tôi không thành công trong 4 lần gặp nhau gần nhất, nhưng tôi biết chúng tôi biết chiến thuật và lối chơi của Việt Nam. Chúng tôi phải tận dụng mọi cơ hội đang bày ra trước mắt”, ông nói.

“Trong mỗi cuộc gặp với Việt Nam, chúng tôi đều có cơ hội để đạt được mục tiêu của mình, vì vậy chúng tôi cần những quyết định mạo hiểm hơn để tạo ra sự khác biệt”, ông nói trong một cuộc họp báo trực tuyến sau buổi tập của đội tuyển quốc gia ở Dubai hôm nay.

READ  57 năm trước, Jamie Creed mất cha trong Chiến tranh Việt Nam ở Ia Trang; Anh ấy đã nói chuyện với những người đã tham gia cuộc chiến vào cuối tuần này

Chiến thắng trước Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì hy vọng của Harimav Malaya với mục đích đưa đội bóng bảng G vào tốp hai, qua đó chắc suất vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trong khi đó, Cheng Ho cho rằng trận đấu của Việt Nam không có nhiều thay đổi khi họ đánh bại Indonesia 4-0 tại sân vận động Al Maktoum vào rạng sáng nay.

Kỹ thuật thể thao được Việt Nam sử dụng để khai thác bất kỳ vị trí nào không được kiểm soát đồng nghĩa với việc đội tuyển quốc gia không thể cho họ nhiều khoảng trống để di chuyển.

“Chúng tôi biết điểm mạnh của Việt Nam là tốc độ và lối tấn công đồng bộ của họ, vì vậy chúng tôi phải nỗ lực gấp đôi để khép kín khoảng trống nhiều nhất có thể”, ông nói.

Sự vắng mặt của tiền đạo hàng đầu Việt Nam Nuen Guang Hai do án treo giò là một phần an ủi trong trận đấu sắp tới, nhưng chúng tôi tin rằng có nhiều sự lựa chọn thay thế khác cho Hong-seo.

Tuy nhiên, ông tin rằng trật tự quốc gia có khả năng đạt được một kết quả tích cực.

“Việt Nam được cho là có hàng thủ tốt nhất trong đội, nhưng chúng tôi tin rằng mỗi cầu thủ của chúng tôi trên sân thừa khả năng để có được chiến thắng rất cần thiết”, ông nói.

Sáu trận đấu sau, tại bảng G, Việt Nam dẫn đầu với 14 điểm, tiếp theo là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở vị trí thứ hai (12 điểm), Thái Lan (chín điểm), Malaysia (chín điểm) và Indonesia với một điểm. – Bernama

READ  Indonesia đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *