Chiến dịch nôn cá đối của John Oliver làm trì hoãn cuộc bỏ phiếu ở New Zealand

WELLINGTON, New Zealand (AP) – Diễn viên hài John Oliver đã thành công trong chiến dịch của mình để có được thứ mà ông mô tả là một con chim kỳ lạ nôn ra những con cá đối đầy màu sắc để giành chiến thắng trong cuộc thi Chim thế kỷ của New Zealand.

Nhóm bảo tồn Forest and Bird đã công bố hôm thứ Tư rằng loài chim nước yêu thích của Oliver, pūteketeke, đã giành chiến thắng sau khi Oliver cố gắng hết sức với một chiến dịch hài hước dành cho loài chim này trong chương trình HBO “Last Week Tonight”.

Những người vận động tranh cử ở New Zealand bị choáng ngợp trước sự can thiệp từ nước ngoài của Oliver đến mức họ phải hoãn việc đặt tên cho con chim chiến thắng trong hai ngày.

Được tổ chức bởi Nhóm Bảo tồn Rừng và Chim, sự kiện thường niên, thường được gọi là Loài chim của năm, được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về hoàn cảnh khó khăn của các loài chim bản địa của đất nước, một số loài trong số đó đang bị đe dọa tuyệt chủng. Năm nay, cuộc thi được mang tên “Con chim thế kỷ” nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập nhóm.

Oliver đã phát hiện ra một lỗ hổng trong quy tắc cho phép bất kỳ ai có địa chỉ email hợp lệ đều có thể bỏ phiếu.

Oliver có một bảng quảng cáo cho “Chúa tể của những đôi cánh” ở thủ đô Wellington của New Zealand. Ông cũng đặt các bảng quảng cáo ở Paris, Tokyo, London và Mumbai, Ấn Độ. Anh ta có một chiếc máy bay với biểu ngữ bay trên bãi biển Ipanema ở Brazil. Anh ấy hóa trang thành một con chim ngoại cỡ trong chương trình “The Tonight Show” của Jimmy Fallon.

READ  Một con rắn độc được phát hiện ẩn nấp trong cây thông Noel của gia đình

Oliver nói trong chương trình của mình: “Cuối cùng, đây là bản chất của nền dân chủ. “Mỹ can thiệp vào bầu cử nước ngoài”

Forest & Bird không công bố ngay kết quả kiểm phiếu cuối cùng vào thứ Tư, nhưng cho biết nhóm đã nhận được hơn 350.000 phiếu bầu đã được xác minh, gấp hơn sáu lần kỷ lục trước đó là 56.700 phiếu bầu vào năm 2021.

Họ cho biết chiến dịch Oliver “quyền lực cao” đã tạm thời vô hiệu hóa hệ thống xác minh phiếu bầu của họ.

“Thật là điên rồ, theo cách tốt nhất có thể,” Giám đốc điều hành Nicola Tocchi nói với Associated Press trước khi người chiến thắng được công bố.

New Zealand khác thường ở chỗ loài chim đã tiến hóa để trở thành loài động vật thống trị trước khi con người đến.

Toki nói: “Nếu bạn nghĩ về động vật hoang dã ở New Zealand, chúng tôi không có sư tử, hổ và gấu. Cô nói thêm rằng mặc dù gần chín trong số mười người New Zealand hiện đang sống ở các thị trấn hoặc thành phố, nhưng nhiều người vẫn giữ được tình yêu thiên nhiên sâu sắc.

Toki nói: “Chúng tôi có mối liên hệ vô hình và rất mạnh mẽ với động vật hoang dã và các loài chim của chúng tôi.

Cuộc thi đã vượt qua những tranh cãi trước đó. Năm 2020, các nhà kiểm toán bầu cử đã phát hiện khoảng 1.500 phiếu bầu gian lận cho loài kiwi đốm nhỏ. Hai năm trước, một con dơi đã giành chiến thắng trong cuộc thi, điều này được cho phép vì nó được người Maori bản địa coi là một phần của họ chim.

READ  Lãnh đạo mới của Samoa xác nhận hủy bỏ cảng do Trung Quốc tài trợ

Năm nay, các nhà tổ chức cho biết họ đã loại bỏ nhiều phiếu gian lận hơn, bao gồm 40.000 phiếu bầu của một người cho chú chim cánh cụt Rockhopper phía đông.

Toki cho biết, khi cuộc thi bắt đầu vào năm 2005, họ đã nhận được tổng cộng 865 phiếu bầu, đây được coi là một thành công lớn. Cô cho biết số phiếu bầu kỷ lục trước đó đã bị phá vỡ trong vòng hai giờ sau khi Oliver phát động chiến dịch tranh cử của mình.

Oliver đã liên hệ với nhóm vào đầu năm nay và hỏi liệu anh ấy có thể ủng hộ một con chim hay không, Tuckey nói. Họ yêu cầu anh đi tiếp mà không biết chuyện gì sắp xảy ra.

“Tôi đã cười ra nước mắt,” Toki nói khi xem clip của Oliver.

Oliver đã mô tả loài potikitiki, với số lượng ít hơn 1.000 con ở New Zealand và còn được gọi là loài quạ mào Úc, ăn lông của chính mình trước khi nôn chúng ra ngoài.

Oliver nói trong chương trình của mình: “Họ thực hiện một điệu nhảy giao phối, trong đó mỗi người ôm một đám cỏ ướt và ngực của họ chạm vào nhau trước khi đứng dậy và không biết phải làm gì tiếp theo”. Cuộc sống của anh ấy. .

Một số người ở New Zealand phản đối chiến dịch của Oliver. Một nhóm dựng các bảng quảng cáo có nội dung: “John thân mến, đừng phá vỡ hệ thống phân cấp”, trong khi những nhóm khác kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho loài chim quốc gia, loài chim kiwi. Oliver đáp lại bằng cách nói rằng quả kiwi trông giống như “con chuột ngậm tăm”.

READ  Một phụ nữ Ukraine dạy kỹ năng chuẩn bị và tự vệ cho khủng hoảng ở Kiev

Oliver nói trong chương trình của mình: “Thành thật mà nói, tất cả những con chim của bạn đều tuyệt vời và sẽ thật vinh dự nếu thua bất kỳ con nào trong số chúng khi kết quả được công bố vào thứ Tư”. “Lý do tôi nói điều đó dễ dàng là vì chúng ta sẽ không thua, phải không? Chúng ta sẽ thắng và chúng ta sẽ thắng với tỷ số cách biệt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *