Chính quyền Biden bác bỏ các cáo buộc ngày càng tăng về tội diệt chủng của Israel ở Gaza – Mẹ Jones

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói với Ủy ban Quân vụ Thượng viện tại phiên điều trần hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ thiếu bằng chứng cho thấy Israel đang phạm tội diệt chủng ở Gaza.Graeme Sloan/SEPA/AP

Chống thông tin sai lệch: Đăng ký miễn phí Mẹ Jones hàng ngày Bản tin và theo dõi những tin tức mà bạn quan tâm.

Hoa Kỳ đã từ chối vào thứ ba Israel bị cáo buộc phạm tội diệt chủng đối với người Palestine trong cuộc chiến chống lại Hamas.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói với Ủy ban Quân vụ Thượng viện tại một phiên điều trần: “Chúng tôi không có bằng chứng nào cho thấy nạn diệt chủng đã xảy ra”.

Austin nói với ủy ban về những nỗ lực gần đây của Tổng thống Biden để biến điều đó thành hiện thực áp lực Hành động của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhằm bảo vệ các nhân viên cứu trợ đã dẫn đến “những thay đổi trong hành vi” của Israel, bao gồm cả việc cung cấp thêm viện trợ nhân đạo cho Gaza. các Cơ quan báo chí Các báo cáo chỉ ra rằng những người biểu tình liên tục làm gián đoạn sự xuất hiện của Austin, yêu cầu chính quyền “ngăn chặn nạn diệt chủng”.

Lời khai của Austin được đưa ra khi ngày càng có nhiều đảng viên Đảng Dân chủ lên tiếng phản đối những tác động tàn khốc của cuộc chiến đối với người Palestine và yêu cầu Hoa Kỳ ngừng chuyển vũ khí cho Israel sau khi 7 nhân viên của World Central Kitchen thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào tuần trước. Quân đội Israel cho rằng đoàn xe WCK đã vô tình bị đánh bom. Nhưng người sáng lập WCK José Andrés kể từ đó đã bác bỏ lời giải thích đó, nói rằng các đồng nghiệp của ông đã “cố tình tấn công” và “nhắm mục tiêu”.

READ  Bão nhiệt đới Yas đổ bộ vào miền đông Ấn Độ trong tuần này

Vào thứ Sáu, 40 đảng viên Đảng Dân chủ đã họp tại Quốc hội, bao gồm cả cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.). người gửi Biden và Ngoại trưởng Antony Blinken đã gửi thư kêu gọi chính quyền tạm dừng chuyển giao vũ khí mới cho Israel “cho đến khi cuộc điều tra đầy đủ về cuộc không kích hoàn tất”. Quyết định ký bức thư của Pelosi dường như thể hiện sự thay đổi quan điểm của bà đối với Israel. Cựu Chủ tịch Hạ viện trước đó đã đề nghị FBI điều tra những người biểu tình ủng hộ Palestine. Thông điệp được chuyển tải bởi A Bưu điện Washington một bản báo cáo Từ cuối tháng trước, có thông tin tiết lộ rằng chính quyền Biden gần đây đã cho phép gửi bom và máy bay chiến đấu trị giá hàng tỷ USD đến Israel. Những vũ khí này bao gồm hàng ngàn quả bom trước đây có liên quan đến thương vong hàng loạt trong chiến tranh. Tính đến thứ Hai, đã có 16 nhà lập pháp khác tham gia thông điệp.

Việc chính quyền Biden nhấn mạnh rằng nạn diệt chủng sẽ không được thực hiện ở Gaza sau tuyên bố của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) bắt đầu… Được giao dịch vào thứ Hai Warren cho biết cô tin rằng Tòa án Công lý Quốc tế sẽ sớm coi các hành động của Israel ở Gaza là tội diệt chủng. Warren nói với đám đông khi bị ép giải quyết vấn đề diệt chủng: “Nếu bạn làm điều này với tư cách là cơ quan thực thi pháp luật, tôi nghĩ họ sẽ coi đó là hành vi diệt chủng và họ có đủ bằng chứng để làm điều đó”.

READ  Quân đội đã nghỉ hưu có thể tạo ra 7 ký tự với các chính phủ nước ngoài: WaPo

Tuyên bố của văn phòng Warren sau đó người đăng kí Với hãng tin địa phương GBH News làm rõ rằng Warren đang bình luận về các thủ tục pháp lý đang diễn ra tại Tòa án Công lý Quốc tế, “và không chia sẻ quan điểm của cô ấy về việc liệu nạn diệt chủng có xảy ra ở Gaza hay không.” Người phát ngôn của Warren đã không trả lời ngay lập tức Mẹ Jones Yêu cầu nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *