Người Pháp đổ xô đi tiêm phòng sau khi được thông báo rằng họ sẽ cần họ đến quán cà phê: Cập nhật về virus Coronavirus: NPR

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Hai cho biết việc tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 là vấn đề trách nhiệm cá nhân. Chính sách mới của ông sẽ yêu cầu một “giấy phép sức khỏe” đặc biệt cho bất kỳ ai muốn đến các nhà hàng.

Screengrab bởi NPR


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề التوضيح

Screengrab bởi NPR

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Hai cho biết việc tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 là vấn đề trách nhiệm cá nhân. Chính sách mới của ông sẽ yêu cầu một “giấy phép sức khỏe” đặc biệt cho bất kỳ ai muốn đến các nhà hàng.

Screengrab bởi NPR

Một số lượng kỷ lục công dân Pháp đặt phòng tiêm chủng vào thứ Hai, sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng từ tháng 8, bất kỳ ai muốn đến quán cà phê, quán bar hoặc trung tâm thương mại phải xuất trình “thẻ sức khỏe” xác nhận họ đã được tiêm chủng hoặc gần đây đã xét nghiệm âm tính với COVID. 19.

“Uống vắc xin!” Tổng thống nói trong địa chỉ trực tiếp cho quốc gia, cảnh báo về sự gia tăng của coronavirus mới được thúc đẩy bởi một biến thể delta lây lan nhanh chóng.

Nhiều người Pháp nhận được thông điệp to và rõ ràng. Vào thứ Hai, 926.000 người đã đặt liều đầu tiên của họ thông qua nền tảng y tế trực tuyến Doctolib – một “kỷ lục tuyệt đối”, Trang web nói. Hàng trăm nghìn người khác tiếp tục đặt chỗ vào thứ Ba.

READ  Yun Lucy Lee và Oliver Carava đã bị bắt trong vụ giết Tyler Pratt ở Hamilton, Canada

Macron cho biết tiêm phòng là “cách duy nhất để trở lại cuộc sống bình thường”. Anh ấy gọi nó là “lá chắn tập thể của chúng tôi.”

Chính sách mới cũng bắt buộc phải tiêm vắc xin hoặc xét nghiệm âm tính gần đây đối với:

  • Bất cứ ai làm việc trong các viện chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng hoặc tiếp xúc với những người có nguy cơ, với thời hạn vào giữa tháng Chín.
  • Bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên muốn đến thăm công viên giải trí hoặc tham dự một buổi biểu diễn, buổi hòa nhạc hoặc lễ hội, bắt đầu từ ngày 21 tháng Bảy.

Macron nói Pháp sẽ phải sống chung với virus

Pháp đã kỷ niệm sự trở lại của các nhà hàng và quán cà phê vào tháng trước, khi nhiều tháng lệnh khóa kết thúc và lệnh giới nghiêm hàng đêm được nới lỏng. Tiểu bang cũng đã mở cửa trở lại một ngành du lịch quan trọng – nhưng các quan chức cho biết việc kinh doanh trở lại như bình thường phụ thuộc vào việc người dân chấp nhận tiêm phòng.

“Đó là vấn đề về trách nhiệm cá nhân và ý thức về tinh thần tập thể”, Macron nói trong bài phát biểu của mình. “Đó cũng là điều mà sự tự do của chúng ta đối với tất cả mọi người đều phụ thuộc vào.”

Trong một thay đổi khác, bắt đầu từ mùa thu, các xét nghiệm COVID-19 sẽ không được miễn phí trừ khi được bác sĩ chỉ định – một chiến lược nhằm đẩy mọi người khỏi việc dựa vào các xét nghiệm COVID-19 âm tính thường xuyên để chứng minh rằng chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe người khác.

READ  Biến đổi khí hậu: EU công bố gói đầy tham vọng khi nó nguội dần về nhiên liệu hóa thạch

Macron đã không ban hành bất kỳ lệnh khóa cửa mới nào, thay vào đó lặp lại rằng công chúng Pháp sẽ phải “sống chung với virus”, có thể sẽ diễn ra trong ít nhất một phần của năm 2022.

Dưới một nửa đất nước đã được tiêm chủng

Tỷ lệ các trường hợp mắc mới ở Pháp hiện đang thấp hơn nhiều so với mức tăng đột biến thứ cấp lớn mà nó giữ được vào mùa xuân. nhưng chỉ xung quanh 37% cả nước đã được tiêm chủngCác biến thể của virus Corona Phổ biến trong các xét nghiệm sàng lọcMacron và các quan chức khác nói rằng sự gia tăng các ca bệnh gần đây là một cảnh báo rằng đất nước một lần nữa có nguy cơ chứng kiến ​​hệ thống y tế của mình bị quá tải bởi các ca COVID-19 mới.

Nhiều trường hợp mới đến từ những người trẻ tuổi, cụ thể là những người trong độ tuổi từ 15 đến 44, theo quốc gia Bộ Y Tế.

Pháp đã báo cáo hơn 5,8 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, nước bị nhiễm nhiều thứ tư trên thế giới. Hơn 111.000 người đã chết vì căn bệnh này trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *