Chủ tịch UAW Fain đang bị cơ quan giám sát của tòa án liên bang điều tra

Detroit – Chủ tịch United Auto Workers Sean Fine đang bị điều tra bởi một cơ quan giám sát do tòa án chỉ định có nhiệm vụ truy tìm tận gốc nạn tham nhũng, theo hồ sơ tòa án liên bang, một trong một loạt các cuộc điều tra nhắm vào các nhà lãnh đạo hàng đầu của công đoàn đang gặp nhiều bê bối.

Cơ quan giám sát, Giám đốc Neil Barofsky, đã công bố cuộc điều tra hôm thứ Hai trong khi cáo buộc các nhà lãnh đạo công đoàn cản trở và can thiệp vào các nỗ lực truy cập thông tin, những hành động có thể dẫn đến vi phạm rõ ràng sắc lệnh đồng ý năm 2020 ngăn cản UAW tiếp quản rộng rãi UAW . Sở Tư pháp.

Trong hồ sơ tòa án liên bang, Barofsky đã mô tả sự xói mòn sự hợp tác của các nhà lãnh đạo công đoàn vào tháng 2 sau khi ông tiết lộ các cuộc điều tra nhắm vào các thành viên ban điều hành quốc tế cầm quyền của UAW, bao gồm Fine, Thủ quỹ Margaret Mock và một trong những giám đốc khu vực giấu tên của công đoàn. Trong các tài liệu.

Barofsky cho biết ông đang điều tra vụ xung đột giữa Fine và Mock, người đã cáo buộc chủ tịch công đoàn tước bỏ quyền lực của cô để trả đũa việc cô từ chối hoặc miễn cưỡng cho phép chi tiền cho văn phòng của Fine, theo hồ sơ.

Người giám sát cũng tiết lộ rằng anh ta đang điều tra xem liệu Fine có trả đũa phó chủ tịch UAW hay không. Riêng biệt, Barofsky cho biết ông đã mở một cuộc điều tra không liên quan vào tháng 4 đối với một giám đốc khu vực sau khi nhận được cáo buộc về khả năng tham ô.

“Đã hơn ba tháng trôi qua kể từ khi kiểm soát viên bắt đầu điều tra và chỉ một phần nhỏ các tài liệu được yêu cầu đã được nộp, đánh giá của kiểm soát viên là việc công đoàn chậm nộp các tài liệu liên quan đã cản trở và cản trở việc anh ta tiếp cận thông tin cần thiết. cho công việc của anh ấy,” Barofsky viết “Công việc của cuộc điều tra, và nếu “không được giải quyết, đó là một hành vi vi phạm rõ ràng sắc lệnh đồng ý.”

Cuộc điều tra dường như không bao gồm các cáo buộc hình sự. Tuy nhiên, Barofsky có quyền đưa ra các cáo buộc nhằm kỷ luật, cách chức, đình chỉ, trục xuất và phạt tiền các quan chức và thành viên UAW.

Barofsky viết: “Tại thời điểm này, điều quan trọng cần nhấn mạnh là những cáo buộc này chỉ là những cáo buộc”. “Bản thân nó không chứng minh được điều gì và không có điều gì trong báo cáo này được hiểu là đưa ra bất kỳ kết luận nào về các cáo buộc có thể xảy ra, nếu có, đối với hành vi bị nghi ngờ là hành vi sai trái.”

Hồ sơ lên ​​tòa án thể hiện hậu quả tiếp tục xảy ra từ một vụ bê bối cấp cao kết thúc với việc UAW phải chịu sự giám sát của liên bang trong nhiều năm vào năm 2020 và khiến hơn chục người vào tù. Điều này bao gồm các giám đốc điều hành của Fiat Chrysler Automobiles và hai cựu chủ tịch UAW, Gary Jones và Dennis Williams. Các nhà lãnh đạo lao động của UAW đã bị kết án về một dạng tham nhũng bao gồm vi phạm luật lao động liên bang, ăn cắp quỹ công đoàn và nhận hối lộ, lại quả cũng như các lợi ích bất hợp pháp từ các nhà thầu và giám đốc điều hành ngành ô tô.

READ  Giá xăng ở Florida: Thứ Hai lập kỷ lục mới

Fine cho biết trong một tuyên bố: “Đưa liên minh của chúng tôi đi theo một hướng mới đôi khi có nghĩa là bạn phải lắc lư con thuyền và điều đó khiến một số người muốn duy trì hiện trạng khó chịu, nhưng các thành viên của chúng tôi mong đợi điều tốt hơn và xứng đáng nhận được những điều tốt hơn so với hoạt động kinh doanh cũ như thường lệ”. . tuyên bố.

“Chúng tôi khuyến khích Kiểm soát viên điều tra bất kỳ cáo buộc nào được đưa đến văn phòng của anh ấy, bởi vì chúng tôi biết họ sẽ tìm thấy điều gì: Ban lãnh đạo UAW cam kết phục vụ các thành viên và điều hành một công đoàn dân chủ. Chúng tôi vẫn tập trung vào việc giành được các hợp đồng kỷ lục, phát triển công đoàn của mình và đấu tranh cho. công bằng kinh tế và xã hội trong và ngoài công việc.”

Mok từ chối bình luận về cuộc điều tra của người kiểm soát tài chính và kết quả của nó.

Eric Gordon, giáo sư tại Trường Kinh doanh Ross của Đại học Michigan, cho biết: “Nếu chính phủ tiếp quản công đoàn, Sean Fine sẽ nhanh chóng trở thành một trong những nhà lãnh đạo bị cơ sở ghét nhất”.

Barofsky có sự hỗ trợ của Bộ Tư pháp. Các công tố viên đã viết cho ông ta rằng quan điểm của công đoàn gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, đối với tổng giám đốc trong việc loại bỏ gian lận, tham nhũng và bất hợp pháp từ bên trong UAW.

Barofsky viết: “Đáng chú ý là thủ quỹ công đoàn cũng phủ nhận quan điểm hiện tại của công đoàn là không hợp tác và không phù hợp với chỉ thị của chính họ về việc nhân viên công đoàn phải hợp tác đầy đủ”.

Người kiểm soát viên viết rằng anh ta đã cố gắng trong nhiều tháng để thu thập thông tin cho một cuộc điều tra đầy đủ “nhưng công đoàn đã làm chậm hiệu quả việc người kiểm soát truy cập vào các tài liệu được yêu cầu”.

Barofsky viết rằng các lãnh đạo công đoàn đã đưa ra một phần tài liệu “rất nhỏ”, khoảng 2.600 trong số hơn 116.000 hồ sơ. Hầu hết những hồ sơ này đã được chia sẻ sau khi nhận được bản báo cáo dự thảo gay gắt nộp lên tòa án vào tuần trước.

Barofsky viết: “Có tình trạng thiếu sản phẩm tương tự liên quan đến cuộc điều tra tham ô của Đài quan sát đối với một trong những giám đốc khu vực của công đoàn”. Không có thêm chi tiết nào về cáo buộc tham ô.

Barofsky mô tả sự thay đổi về mức độ hợp tác từ các nhà lãnh đạo UAW. Tháng 12 năm ngoái, trước khi cuộc điều tra bắt đầu, Fine đã yêu cầu cấp dưới trả lời các câu hỏi của người giám sát “không do dự” và cam kết chia sẻ thông tin.

Tuy nhiên, quan điểm đó đã thay đổi, Barofsky viết: “Lập luận của liên minh về việc trì hoãn và có lẽ từ chối quyền truy cập tài liệu của người kiểm soát thể hiện sự thay đổi quan điểm của họ về hợp tác.”

READ  Carolyn Ellison và Gary Wang: Đồng sáng lập FTX và cựu giám đốc quỹ phòng hộ Alameda Research, mỗi người đã nhận nhiều tội danh và đang hợp tác với liên bang.

Gordon cho biết những cáo buộc về việc lãnh đạo UAW bất hợp tác không có gì đáng ngạc nhiên: “Finn là một trong những kẻ sẽ chiến đấu với bất kỳ ai trong phòng. Đó là cách tiếp cận cuộc sống của Shaun Fine.”

Gordon nói thêm: “Tôi không chắc các thành viên sẽ tức giận đến mức nào về việc không hợp tác trừ khi việc bất hợp tác dẫn đến việc chính phủ nắm quyền kiểm soát công đoàn, nhưng nếu có tin đồn về tình trạng tham nhũng tiếp tục diễn ra, Finn có thể là một trong số đó.” -tổng thống nhiệm kỳ.”

Trong chiến dịch tranh cử và điều hành của mình, Fein nhấn mạnh cách lãnh đạo được bầu trực tiếp có thể làm trong sạch công đoàn. Ông nhấn mạnh tính minh bạch trong các quyết định đấu thầu công khai của ba nhà sản xuất ô tô Detroit trong quá trình đàm phán hợp đồng vào mùa thu năm ngoái.

Harley Chaiken, giáo sư tại Đại học California-Berkeley, người chuyên về lao động và nền kinh tế toàn cầu, cho biết: “Cho đến nay, Fine đã cực kỳ minh bạch. “Có một đặc tính rõ ràng trong công đoàn về việc thu hút các thành viên tham gia vào công việc của công đoàn. Người kiểm soát rõ ràng có những lo ngại, nhưng anh ta không truyền đạt những lo ngại đó một cách chi tiết.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra một vấn đề trong công đoàn về cách quản lý hoạt động nội bộ của mình và đảm bảo đáp ứng kịp thời các loại yêu cầu này, Marek Masters, giáo sư danh dự về quản lý tại Đại học bang Wayne cho biết.

“Đó là một cái nhìn tồi tệ,” anh nói. “Nó chỉ ra một vấn đề hành chính chung, có thể hiểu được do sự mới mẻ của các quan chức và khối lượng giao dịch với họ, người kiểm soát tài chính và các khuyến nghị chính sách của ông ta cũng như những lời hứa mà họ đã đưa ra về tính minh bạch và với tất cả các hoạt động mà họ đã thực hiện. tham gia vào – các cuộc đình công, các hợp đồng bên ngoài Big Three và các nỗ lực tổ chức – “Có thể họ không thể xử lý được việc đó.”

Sau khi đảm bảo hợp đồng đăng ký với ba nhà sản xuất ô tô Detroit, UAW đã công bố một chiến dịch tổ chức trị giá 40 triệu USD tại các nhà máy sản xuất ô tô và pin không thuộc công đoàn. Công nhân tại một nhà máy của Volkswagen ở Tennessee đã bỏ phiếu đồng ý tổ chức với UAW, nhưng các nhân viên của Tập đoàn Mercedes-Benz ở Alabama đã từ chối cuộc bầu cử công đoàn vào tháng trước.

“Đó sẽ là những lá cờ đỏ,” Masters nói về cách các thành viên UAW tiềm năng nhìn nhận tình hình. “Họ sẽ nói rằng họ dường như không làm việc cùng nhau. Người ta lo ngại liệu họ có thể xử lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả hay không.”

Barofsky cũng tiết lộ các bước kỷ luật được thực hiện đối với một số quan chức cấp cao có liên quan đến quá khứ của Williams và UAW. Trong số đó có Amy Loaching, cựu trợ lý hành chính của Williams. Người giám sát kết luận rằng Loasching đã tham gia vào một kế hoạch tham ô liên quan đến các quan chức cấp cao của UAW.

READ  Các ký túc xá 'Space Shuttle' đủ lớn cho một giường đơn đang được bán với giá 600 đô la một tháng ở Melbourne, làm nổi bật tình trạng thiếu nhà ở kỷ lục của thành phố

Barofsky viết: “Người giám sát đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các quan chức UAW đã ủy quyền và chấp nhận giải ngân khoảng 25.000 đô la trong quỹ UAW cho lợi ích cá nhân của Loasching một cách không hợp lệ, bao gồm nhà ở, đi chơi gôn, quần áo và bữa ăn”.

Nó cũng cáo buộc rằng Loasching đã chỉ đạo không đúng cách các nhân viên bảo trì UAW làm việc trong khu chung cư của mình khi họ đang trong giờ làm việc của công đoàn. Barofsky cố gắng thẩm vấn Loaching. Thay vào đó, cô từ chức, khiến giám đốc đuổi cô khỏi công đoàn vào ngày 6 tháng Sáu.

Loasching đã bị giám sát chặt chẽ kể từ khi các đặc vụ FBI đột kích vào ngôi nhà ở Wisconsin của cô vào tháng 8 năm 2019. Cuộc khám xét là một phần của chuỗi cuộc đột kích trên toàn quốc nhắm vào các quan chức UAW và bao gồm các cuộc khám xét tại nhà của Jones và Williams cũng như khu nghỉ dưỡng Black Lake của công đoàn ở phía bắc Michigan.

Loasching chưa bị buộc tội.

Báo cáo được đưa ra sau khi Fain vào tháng trước sa thải Phó chủ tịch UAW Rich Boyer làm người đứng đầu bộ phận Stellantis. Theo báo cáo của người kiểm soát, Finn đã đưa ra một bản ghi nhớ khẳng định rằng hành động này là do Boyer “không thực hiện nghĩa vụ” liên quan đến một số vấn đề thương lượng tập thể. Boyer cho biết đó là việc từ chối sa thải một nhân viên.

Masters cho biết: “Có lo ngại về việc liệu công đoàn có đại diện hiệu quả cho người lao động liên quan đến hành động được thực hiện với Boyer tại Stellantis hay không”. “Với cáo buộc tham ô của giám đốc khu vực, họ đang đề xuất quản lý tài chính không phù hợp. Tất cả những điều này chỉ nhằm làm sống lại những tàn tích còn sót lại của vụ bê bối mà UAW có liên quan.”

Vào tháng 2, Ban điều hành quốc tế đã loại bỏ Mok khỏi việc giám sát một số bộ phận, bao gồm Ban Phụ nữ ITU và Ban Kỹ thuật, Văn phòng và Chuyên nghiệp (TOP).

Mook bị cáo buộc “từ chối không chính xác” các yêu cầu hoàn trả, quy định về các nỗ lực và chi phí liên quan đến đình công, theo Liên minh Công nhân vì Dân chủ, tổ chức đã ủng hộ Mook trong cuộc bầu cử năm 2023 và cho biết họ trích dẫn một báo cáo của giám đốc tuân thủ của UAW. Ngoài ra, người ta còn cáo buộc rằng Mok đã từ chối phê duyệt các khoản chi tiêu thường xuyên nhằm cố gắng giành được phiếu bầu của IEC.

Mock bảo vệ hành động của mình trong một tuyên bố, nói rằng cô ấy cam kết thực hiện các chính sách trong vai trò của mình.

rsnell@detroitnews.com

@robertsnellnews

bnoble@detroitnews.com

@BreanaCNoble

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *