Chứng khoán tăng một ngày sau khi tín hiệu Fed giảm dần có thể bắt đầu ‘sớm’, dự đoán lãi suất cao hơn sắp tới

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ Nó giao dịch cao hơn một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng việc cắt giảm có thể bắt đầu “sớm” cũng như dự báo một đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

cổ phiếu trong bài viết này

$ 34258,32

+338,48 (+ 1,00%)

$ 14896,847191

+150,45 (+ 1,02%)

Và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất chuẩn vào năm tới, sớm hơn so với dự kiến ​​ba tháng trước. Nó cũng cho biết họ có thể sẽ bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng “sớm” nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện. Fed đã mua trái phiếu trong suốt đại dịch để giúp giữ lãi suất dài hạn ở mức thấp.

Nó cũng trấn an thị trường sau khi Evergrande, một trong những nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc, cho biết họ sẽ thanh toán vào thứ Năm. Điều này có khả năng làm giảm bớt một số lo ngại về các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc nợ nần chồng chất và các tác động gợn sóng tiềm tàng của một vụ vỡ nợ tiềm ẩn.

Jerome Powell nói rằng anh ấy sẽ thay đổi các quy tắc giao dịch cho các quan chức ngân hàng trung ương

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 tăng 1%, phá vỡ chuỗi 4 ngày giảm giá. Chỉ số chuẩn ban đầu tăng 1,4% sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra tuyên bố của mình lúc 2 giờ chiều ET.

Các chỉ số chính khác cũng nhận được sự phục hồi, nhưng đã từ bỏ một số mức tăng của họ vào cuối buổi chiều. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1% lên 3.4258,32. Chỉ số blue-chip tăng 520 điểm trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 1% lên 14.896,85.

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Hoa Kỳ đã giao dịch cao hơn một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết việc cắt giảm có thể bắt đầu “sớm” cũng như dự báo một đợt tăng lãi suất vào năm 2022. (Nicole Pereira / New York Stock Exchange qua AP)

READ  Dow Jones Futures: Thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ, nhưng đừng vội vàng; Thu nhập cao nhất của vật liệu ứng dụng, khi các chỉ báo tăng giá xuất hiện trên cổ phiếu của năm phân khúc

Lợi tức trái phiếu chủ yếu tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dao động lên xuống sau thông báo của Fed, nhưng vẫn ổn định ở mức 1,31%. Lợi tức này ảnh hưởng đến lãi suất đối với các khoản thế chấp và các khoản cho vay tiêu dùng khác.

Các nhà phân tích cho biết cập nhật chính sách của Fed phù hợp với những gì thị trường đã mong đợi. VIX, thước đo mức độ biến động mà các nhà đầu tư mong đợi đối với chỉ số S&P 500, đã giảm khoảng 14% sau tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang.

Brian Jacobsen, nhà phân tích đầu tư cấp cao của Wells Fargo Asset Management cho biết: “Bức điện này được gửi tốt đến mức không làm ai ngạc nhiên.

Tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết Fed có kế hoạch thông báo sớm nhất vào tháng 11 rằng họ sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng, nếu thị trường lao động duy trì sự cải thiện ổn định.

Jane Goldman, Giám đốc đầu tư tại Cetera Financial Group, cho biết sự thay đổi của Fed cho thấy lạm phát đang bắt đầu là một mối lo ngại.

Sự sụp đổ của Evergrande có thể ‘tồi tệ hơn’ so với Lehman đối với Trung Quốc, theo người đã dự đoán sự sụp đổ của Enron

Ông nói: “Mối quan tâm của chúng tôi là Fed tiếp tục giữ vững quan điểm rằng đây là một giai đoạn chuyển tiếp, nhưng chúng tôi không thấy bằng chứng cho thấy đây là một giai đoạn chuyển tiếp.

Goldman nói thêm rằng thị trường rộng lớn hơn có thể được điều chỉnh khi tăng trưởng kinh tế chậm lại và lạm phát tiếp tục tăng. “Mối quan tâm của chúng tôi về nền kinh tế và thị trường nói chung là số một, chúng tôi đang ở đỉnh cao của mọi thứ,” ông nói.

Tháng 9 là một tháng khó khăn đối với chứng khoán. S&P 500 giảm 2,8%.

Bên cạnh lo ngại về những thay đổi có thể xảy ra trong chính sách của Fed, các nhà đầu tư còn lo ngại về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19 do biến delta rất dễ lây lan và tác động của lạm phát cao hơn đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

READ  Các quan chức Wisconsin cho biết một tài xế Tesla đã ngủ gật trong khi chiếc xe đang di chuyển với tốc độ hơn 80 dặm / giờ trên chế độ lái tự động

Lịch sử không cung cấp bằng chứng tuyệt vời về cách các thị trường sẽ phản ứng với việc Fed nới lỏng hỗ trợ nền kinh tế, chủ yếu là vì đây là một sự kiện hiếm hoi.

Vào mùa hè năm 2013, lợi tức kho bạc đã tăng mạnh sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng nó có thể bắt đầu làm chậm chương trình mua trái phiếu của mình. Các nhà đầu tư ngạc nhiên cho rằng việc tăng lãi suất cũng sẽ nhanh chóng theo sau và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm từ mức dưới 2,20% lên 3% trong ba tháng.

Nhưng sau khi Fed tuyên bố vào tháng 12 rằng họ sẽ giảm dần lượng mua vào, lợi tức kỳ hạn 10 năm đã lần lượt giảm xuống mặc dù Fed đang giảm hỗ trợ cho một chương trình nhằm giữ lãi suất ở mức thấp.

Bất chấp sự xáo trộn của thị trường trái phiếu, giá cổ phiếu vẫn tương đối ổn định.

Khoảng thời gian này, lợi suất kỳ hạn 10 năm tương đối không đổi trong khoảng 1,20% đến 1,30% kể từ tháng Bảy, sau khi giảm từ 1,70% vào tháng Ba. Powell đã nhiều lần nhấn mạnh mức độ mà Fed sẽ chuyển dần từ việc giảm mua trái phiếu sang tăng lãi suất.

Hơn 80% cổ phiếu trong S&P 500 tăng vào thứ Tư, chủ yếu là do cổ phiếu công nghệ, ngân hàng và các công ty dựa vào chi tiêu tiêu dùng trực tiếp. Nhóm cổ phiếu năng lượng có mức tăng vững chắc do giá dầu thô của Mỹ tăng 2,4%. Cổ phiếu viễn thông và tiện ích giảm.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Các cổ phiếu nhỏ hơn đã hoạt động tốt hơn so với thị trường rộng lớn hơn. Chỉ số Russell 2000 tăng 1,5% lên 2218,56.

READ  Didi của Trung Quốc huy động được 4,4 tỷ USD từ các nguồn IPO của Mỹ

Netflix đã tăng 3,1% sau khi dịch vụ phát trực tuyến giải trí mua lại các tác phẩm của Roald Dahl, cố tác giả người Anh của những cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng như “Charlie and the Chocolate Factory”.

Facebook giảm 4% sau khi mạng xã hội này nói với các nhà quảng cáo trong một bài đăng trên blog rằng họ đã báo cáo thấp hơn khoảng 15% chuyển đổi web của người dùng di động Apple sau những thay đổi đối với hệ điều hành của Apple.

FedEx giảm 9,1%, mức giảm lớn nhất trong số các cổ phiếu thuộc S&P 500, sau khi báo cáo chi phí tăng mạnh ngay cả khi nhu cầu vận chuyển tăng. Nhiều ngành phải vật lộn với chi phí gia tăng do sự kết hợp của các vấn đề kinh doanh và chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á chủ yếu cao hơn vào thứ Năm.

Cổ phiếu tăng ở Hồng Kông, Thượng Hải, Úc và Đài Loan, nhưng giảm ở Hàn Quốc và Malaysia. Hợp đồng tương lai của Mỹ cao hơn. Các chợ ở Tokyo đóng cửa.

Tại Hồng Kông, Hang Seng tăng 2% lên 24.745,96. Shanghai Composite tăng 0,6% lên 3651,27. S & P / ASX 200 của Úc tăng 1% lên 7.368,40. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,7% xuống 3.117,99.

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

Trong phiên giao dịch khác hôm thứ Năm, giá dầu thô chuẩn của Mỹ mất 7 cent xuống 72,16 USD / thùng trong giao dịch điện tử trên New York Mercantile Exchange. Nó tăng 1,74 USD lên 72,23 USD / thùng vào thứ Tư.

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 8 cent xuống 75,31 USD / thùng.

Đồng đô la Mỹ tăng lên 109,86 yên từ 109,76 yên. Đồng euro giảm xuống 1,1688 đô la từ 1,1691 đô la.

___

Các nhà văn của AP Business là Alex Veiga, Stan Choe và Damian J. Troise đã đóng góp vào việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *