Chuyên mục Don McAllister: Phỏng vấn nhắc lại thời loạn lạc ở Việt Nam | Cột

Mỗi ngày bắt đầu một câu chuyện mới. Đó là thứ Ba, ngày 13 tháng 8 năm 2019. Chúng tôi đã đi được nửa chặng đường của chuyến lưu diễn và chúng tôi đã đi cùng anh trai tôi ở Mindanao, Nevada.

Hồ sơ. Bruce Bertram đã có mặt trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi ngày hôm đó. Chúng tôi đã phỏng vấn Dave trong tư thế ngồi thoải mái. Chúng tôi đã có rất nhiều thời gian để thiết lập thiết bị. Bruce ngồi trên chiếc giường nâu êm ái. Sau lưng anh là một bức tường xanh với bức tranh tường tĩnh lặng bên bờ hồ Tahoe. Một nghệ sĩ địa phương đã được thuê để vẽ những màu sắc nhẹ nhàng.

Khung cảnh rất yên tĩnh, nhưng chúng tôi đang ở đây, chuẩn bị bước vào một cuộc hành trình vượt qua thời kỳ hỗn loạn, nơi những con người tự yêu bản thân mình khi bị thù hận khiêu khích, và tuổi trẻ của chúng tôi đã trải qua chiến đấu dũng cảm, lầm lạc bởi những kẻ lãnh đạo hèn nhát.

Bruce đã thêm nó vào dịch vụ thật tuyệt vời. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh ấy đã lựa chọn một cách khôn ngoan sự kết hợp giữa việc đi học, xây dựng và nhảy trên bầu trời, một bãi biển mùa hè hoàn hảo để ném vào giếng. Những điều mà nhiều người mơ ước được thực hiện và chờ đợi cho đến khi già đi. Lý Tiểu Long bị thương trong một trận trượt tuyết khủng khiếp và phải đưa quân tới 6 lần, nhưng đây là năm 1967 và Việt Nam cần nhiều thịt hơn.

READ  Việt Nam Tăng tốc Chuyển đổi Kỹ thuật số trong Xây dựng Nông thôn kiểu Mới | Xã hội

Lý Tiểu Long bị một chấn thương khác trong quá trình huấn luyện cơ bản tại Fort Art. Họ bổ nhiệm lại anh ta và đưa anh ta vào dây chuyền lắp ráp đi Hawaii để đào tạo nâng cao và có chuyến đi 21 ngày đến Việt Nam.

Hồ sơ. Bertram là một máy tính dành cho pháo binh di động, nhưng không phải là máy Mac hay PC. Bruce nhận cuộc gọi từ khán giả phía trước. Với bút chì và giấy, ông đã chuyển thông tin đến hệ thống của bốn xe pháo 105 trong bãi đáp của mình. Một chút tính toán sai lầm có thể gọi là kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta – hỏa lực thân thiện.

Nhiệm vụ đầu tiên của Bruce là đến Quốc lộ 1. Thật tình cờ, nhưng người lính mới này đã nghe thấy tiếng lựu đạn về những đứa trẻ và cụ già vô tội, những người này đã bất ngờ khiến quân ta chết và bị thương. Kẻ thù này có những hình thức chắc chắn và không có nơi nào thực sự an toàn.

Trong bãi đáp đầu tiên của cô ấy, một “gái điếm” đã đi về phía một mục tiêu. Gửi cái này cho Việt Cộng để tấn công tên lửa. Nhiệm vụ của cô bất ngờ thất bại.

Bãi đáp này nằm trên một ngọn đồi dốc và rất dễ phòng thủ, nhưng nó không ngăn được các cuộc tấn công bằng tên lửa và động cơ. Phần tồi tệ nhất trong mối quan hệ của họ là với bộ binh đi tuần để giữ cho các đơn vị Việt Cộng và Cộng quân thoát khỏi trạm hỏa lực. Dù họ cố gắng tránh xa, tình bạn vẫn phải phát triển. Thật khó để nhìn thấy một đội tuần tra đến với thi thể của một người bạn của bạn, người đã hút thuốc cách đây vài giờ. Những cậu bé khỏe mạnh từng chơi trò chơi varsity vài năm trước đã trở lại với đôi chân bị khuyết.

READ  'Absolution' của Alice McDermott thu hút nước Mỹ trong bối cảnh chiến tranh Việt Nam

Còn rất nhiều câu chuyện của Bruce mà tôi có thể nén ở đây – bãi đáp ít phòng thủ hơn, My Loy, nhà khẩn cấp, tìm con trai và câu chuyện cuối cùng.

Don McAllister Chỉ đạo Cục Lưu trữ Lịch sử Cấp cao Quốc gia. Chuyên mục của anh ấy cũng xuất hiện vào thứ Bảy thứ hai của mỗi tháng. Him nvha01@hotmail.com và www.nvharchive.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *