Cảm ơn vì sự chậm trễ trong việc tiêm chủng cho các cựu chiến binh Việt Nam

Ba cựu binh Texas đã nhận được vắc-xin COVID-19 – một thứ khác, đã được 50 năm sản xuất.

Các Tổ chức Y tế Cựu chiến binh Nam Texas The Home và Chăm Sóc Cộng Đồng Past (HCBC) bìa đội hàng ngàn dặm đường Nam Texas, đảm bảo rằng ngay cả những người lính nông thôn nhất được trao cơ hội để được chích ngừa COVID-19.

Đối với các y tá Sandra Greer và Laura Alexander của HCBC, lần khám vào ngày 26 tháng 3 của họ có một chút khác biệt. Không chỉ đến thăm ba cựu chiến binh Việt Nam và tiêm vắc-xin hạng hai cho họ, họ còn vinh danh dịch vụ Việt Nam với tấm thiệp cảm ơn từ các nhân viên của Trung tâm Y tế và Đài tưởng niệm Chính thức 50 của Việt Nam.

Greer cho biết những loại tương tác này là một phần quan trọng tạo nên những tác động tích cực đến sức khỏe.

Lễ kỷ niệm 50 năm được ký thành luật vào năm 2008 như một phần của Đạo luật Công nhận An ninh Quốc gia và được Tổng thống Barack Obama khai mạc vào năm 2012. Mục đích của nó là để tri ân sự phục vụ và hy sinh của những cựu chiến binh Việt Nam này và để kỷ niệm ngày 29 tháng 3 hàng năm.

Tim tím vì vết thương nặng ở Đà Nẵng

Điểm dừng chân đầu tiên của đội là Penny Puendello, một người lính (ảnh trên), người bị thương nặng ở Đà Nẵng và có một trái tim tím vì vết thương của anh ta. Anh và gia đình là điểm dừng chân thường xuyên của Greer, người đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho gia đình anh trong hơn một thập kỷ.

READ  Sơn Nguyên gây chấn động ngành giao thông vận tải Việt Nam với xe máy điện | Khoa học máy tính

Greer nói: “Khi tôi gặp một người trong một thời gian dài, điều đó thật thú vị đối với họ vì họ nhìn thấy một người luôn quan tâm đến sức khỏe của họ.

Cấp cao quân đội Point Pedro Lopez nhớ lại cảnh những ngày trong quân ngũ.

Khi bước vào nhà Buendello, mối quan hệ chia sẻ trở nên rõ ràng. Pundello ngay lập tức nở một nụ cười khi nhìn thấy cô – một nụ cười được thay thế bởi một cơn đột quỵ gần đây, một vấn đề từ chấn thương đầu mà anh ấy phải nhận ở Việt Nam.

Phòng của Puendello trông giống như một viện bảo tàng quân sự. Những tấm ảnh, chiếc mũ cao cấp Việt Nam và hai huân chương trái tim màu tím của ông được trưng bày đầy tự hào gần giường ông.

Greer đã tiêm vắc-xin với bệnh viêm loét đại tràng. Sau đó đến mục đích thực sự của chuyến thăm.

Giọt nước mắt tưởng nhớ các thành viên đơn vị một đi không trở lại

“Chúng tôi muốn tôn trọng bạn ngày hôm nay,” Greer nói. Puventello đã bị sốc. “Điều này là vì dịch vụ của bạn, và từ đất nước của bạn, và từ tất cả chúng tôi, chúng tôi cảm ơn bạn”, anh ấy tiếp tục.

Anh tặng Chiến sĩ Kỵ binh 1 tấm thiệp cảm ơn đầy xúc động.

Khẽ bịt mắt, anh chỉnh lại tấm thiệp cảm ơn. Pundello lau nước mắt và lẩm bẩm “kỷ niệm xưa”, ám chỉ những thành viên cùng phái không bao giờ trở lại.

READ  Ngôi sao Thái Lan hy vọng lật đổ Việt Nam

Anh trấn an mọi người, họ nói mừng rơi nước mắt. Anh chào hỏi cô một cách khôn ngoan và cả nhóm đi đến bệnh nhân tiếp theo của họ.

Y tá Alexander đã tiêm vắc xin cho Pedro Lopez, một người lính quân đội không quan tâm đến vắc xin. “Tôi nhớ lại những ngày trong quân ngũ của mình, bất cứ khi nào nó xảy ra, họ sẽ xếp hàng tất cả chúng tôi và bắn cho chúng tôi”, Lopez nói với một tiếng thở dài.

Lopez được gửi đến Đức thay vì Việt Nam trong chiến tranh. Anh là một trong chín anh em, sáu người đã phục vụ ở quê nhà, hai người ở Việt Nam. Vợ của HI hài lòng với công việc của mình, và V.A.

Alexander đã gỡ ghim ra khỏi hộp của nó.

“Điều này là để khen ngợi bạn và công việc bạn đã làm trong dịch vụ,” Alexander nói, vừa thêu chữ “America” ​​trên áo sơ mi của mình. Anh cảm ơn người bạn đời của Lopez và cho biết anh cũng sẽ là một phần của quá trình này trong thời gian phục vụ.

Cựu binh Gregorio Garcia kỷ niệm 50 năm ngày thành lập với chiếc ghim gắn nhãn Chiến tranh Việt Nam.

Đài tưởng niệm cuối cùng của đội là tại nhà của cựu binh Gregorio Garcia. Garcia có tinh thần tốt và vui vẻ với Alexander. Vợ của Gregorio, Carmen, hỏi liệu vắc-xin có bị đau không, và Gregorio xác nhận điều đó khiến Alexander ngạc nhiên. Anh mỉm cười và gật đầu với cô và một nụ cười nhếch mép.

READ  Việt Nam: Dịch bạch hầu bùng phát ở tỉnh Điện Biên

Anh mất mẹ vì COVID-19

Carmen đưa ra một bức ảnh gia đình và chỉ về phía mẹ cô. “Anh ấy đã qua đời vì COVID vào tháng Hai,” Carmen nói. “Vắc xin có tầm quan trọng cá nhân.”

Ngoài việc tiêm vắc xin thứ hai, Alexander nói với Garcia rằng chuyến thăm còn có một mục đích khác. “Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó. Nó nên được cảm ơn vì những gì bạn đã làm trong dịch vụ, ”ông nói.

Sau đó anh ta đã được tặng một tấm thiệp cảm ơn. Vợ anh nói rằng anh tự hào về cô ấy như thế nào. Gregorio đọc dòng dưới cùng của “Welcome Home”, khiến anh phải vật lộn với cảm xúc.

Alexander, người đã bị vài lần đột quỵ và đau tim vào năm ngoái, đã ghi nhận tiến trình phát biểu của mình. Anh nắm chặt thẻ và không chịu đặt nó. Carmen cho biết thêm, đây là lần đầu tiên dịch vụ của anh tại Việt Nam được công nhận.

Với một máy bơm ở khuỷu tay từ Gregory, Alexander siết chặt thiết bị của mình và chuyển sang bệnh nhân tiếp theo.


Steven Koich là chuyên gia quan hệ công chúng của South Texas VA ở San Antonio, Texas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *